Có Nên Để Nhiều Tiền Của Bạn Ở Sàn Bitmex?

0
817

Bitmex, sàn giao dịch tiền điện tử với khối lượng giao dịch đồng Bitcoin lớn nhất thế giới, có pháp nhân ở Hồng Kông đang ráo riết đóng các tài khoản của công dân Mỹ và công dân thuộc tỉnh Quebec của Canada do vần đề pháp lý. Vì Bitmex không được cấp phép vận hành cũng như phục vụ khách hàng ở tỉnh này.

Cũng như ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ cũng có những hành động cứng rắn đối với các sàn quốc tế phục vụ khách hàng Mỹ bất hợp pháp.

Vì thời gian trước Bitmex đã quản lý việc xác minh danh tính ( KYC ) lỏng lẻo dẫn tới việc công dân Hoa Kỳ đã dùng mạng ảo để che dấu vị trí của mình.

Vậy việc đóng tài khoản này chỉ áp dụng với công dân Hoa kỳ và công dân tỉnh Quebec của Canada thì ảnh hưởng gì tới những nhà giao dịch là người Việt Nam ? Có 2 lý do bị ảnh hưởng:

  1. Là Bitmex sẽ đóng những tài khoản nào mà họ nghi ngờ đó là công dân Mỹ, trong thời gian chờ chứng minh chủ tài khoản đó không phải công dân Mỹ thì vốn của nhà đầu tư bị đóng băng. Nếu các tài khoản của nhà đầu tư mà các số liệu không trùng khớp với giấy tờ tùy thân của mình thì khi bị khóa tài khoản quả là một rắc rối lớn.
  2. Là SEC nói riêng mà Mỹ nói chung rất độc đoán trong việc thích thì đóng cửa các sàn giao dịch bất cứ lúc nào mà họ cho là vi phạm các quy định của SEC hoặc một lý do nào đó!!!. Khi đó khách hàng sẽ mất quyền truy cập vào tài sản của mình

Nói như thế không phải là hù dọa không có căn cứ, mà lịch sử đã có rồi.

1Broker sàn giao dịch có trụ sở ờ Áo đã bị SEC đóng cửa vì cho rằng 1Broker vi phạm những quy định của SEC

https://www.sec.gov/news/press-release/2018-218

Trước đó vào tháng 10/2017 sàn BTCe đã bị FBI đóng cửa vì cho rằng chủ sàn có các hoạt đông rửa tiền bất hợp pháp, Sau này BTCe mở cửa trở lại với cái tên là Wex nhưng tài sản của khách hàng ở trên sàn BTCe thì được trả lại với giá trị gọi là có tý an ủn !!!

Hãy tham gia các kênh xã hội của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hơn:

Group Facebook tại : đây

Telegram tại : đây

Youtube tại : Đây

Tradingview tại : đây

Trang Saigontradecoin tại : đây

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here