Có nên dùng đòn bẩy tài chính ( magin ) trong tradecoin?

0
1331

Magin là gì?

Magin là vay mượn tiền của người khác có trả lãi để mua ( bán ) coin. Tài sản thế chấp chính là số coin bạn đã mua hay bán bằng số vốn của mình. Cụ thể trong tradecoin là nhà đầu tư vay mượn tiền của sàn giao dịch và mua bán với sàn giao dịch ( là chính )

Ưu điểm:

  • Tăng nhanh lợi nhuận khi nhận định đúng.
  • Có thể bán khống khi thị trường giảm ( kiếm tiền hai chiều )

Khuyến điểm:

  • Rủi ro cao và rất cao khi tỷ lệ tiền vay lớn, khi nhận định sai có thể dẫn tới cháy tài khoản có nghĩa là mất hết số tiền vốn.
  • Trong các sàn có sử dụng đòn bẩy tài chính nhà cái ( ở đây là chủ sàn ) thường không minh bạch khi tạo flash lên hay xuống để giết magin!
  • Người vay phải trả lãi suất vay hay lãi suất qua đêm cao hay thấp tùy theo sàn nhưng thông thường là cao hơn ngân hàng rất nhiều lần!

Vậy có nên dùng đòn bẩy tài chính không?

Đòn bẩy tài chính giúp x nhanh lợi nhuận đồng thời cũng tăng tỷ lệ rủi ro lên.

Vậy nên một hai năm đầu bước chân vào thị trường là những năm học hỏi , chưa có kinh nghiệm ,chúng ta không nên sử dụng đòn bẩy tài chính, chỉ sử dụng số vốn tự có của mình.

Một khi bạn đã có vài năm kinh nghiệm, một phương pháp giao dịch đúng đắn, và rèn luyện kỷ luật tuân thủ nó, bạn hãy bắt đầu sử dụng đến margin.
việc mua bán bằng tiền margin vẫn có thể tốt với các nhà đầu tư mới vào thị trường. Tuy nhiên, vấn đề là các nhà đầu tư mới thường không có ý thức đầy đủ về rủi ro, khả năng quản trị rủi ro, quản trị tiền còn yếu nên margin trở nên nguy hiểm đối với họ.

Bất cứ lệnh mua lên hay bán xuống khi vào lệnh đều đi kèm một lệnh cắt lỗ để bảo toàn vốn.Khi bạn phát hiện thị trường đi ngược lại với nhận định của mình , với vị trí lệnh của mình bất cứ lúc nào thì cắt lỗ ngay lập tức, không chần chừ do dự ( Đối với các lệnh không đặt cắt lỗ )

Hạn chế giao dịch tới mức tối đa. Khi phát hiện một cơ hội vào lệnh thì phải tìm đủ mọi lý do chứng minh là mình sai, cho tới khi nào không tìm được thêm lý do nào nữa mới vào lệnh. có thể một tuần chỉ cần 1 -2 lệnh nhưng xác suất sai là thấp nhất thì tốt hơn ngày nào cũng vào lệnh và đặc biệt là tránh tình trạng một ngày vào 4 – 5 lệnh.

Nhưng ai trader bằng vốn tự có mà không kiếm được lợi nhuận thì tránh dùng magin. Một số người khi dùng vốn tự có bị thua lỗ lên đã dùng magin hòng nhanh kéo lại vốn là một sai lầm nghiêm trọng.

Nếu có nhiều anh chị em hứng thú về vấn đề này Saigontradecoin sẽ có những bài viết tiếp theo ( Hoặc dịch, hoặc sưu tầm ) về vấn đề magin ( như hướng dẫn trader magin ) để anh chị em tham khảo tiếp theo!

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here