Coinbase có kế hoạch thiết lập “Công cụ nhận dạng” để truy cập Metaverse, lưu trữ NFT của bạn

Coinbase đang nghiên cứu các công cụ để cho phép mọi người truy cập metaverse — một thuật ngữ mô tả một thế giới kỹ thuật số mới nổi, nơi chúng ta làm việc, sinh sống, vui chơi và mua sắm.

Vào thứ Năm, Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong và một giám đốc điều hành phụ trách các công cụ nhận dạng, Alex Reeve, đã xuất bản một bài đăng trên blog đưa ra tầm nhìn của công ty về metaverse và các kế hoạch liên quan đến xu hướng công nghệ mới này.

Phần đáng chú ý nhất của bài đăng là nơi họ mô tả kế hoạch cung cấp cho người dùng các công cụ nhận dạng dựa trên NFT để bước vào các lĩnh vực khác nhau sẽ tạo nên metaverse.

“Tại Coinbase, chúng tôi muốn giúp kéo tất cả các phần nhận dạng lại với nhau — về cơ bản là tạo ra một danh tính trên đường vào thế giới Metaverse. Đó là ý tưởng đằng sau công việc của chúng tôi với ENS, giúp chúng tôi có thể tạo tên người dùng duy nhất NFT phân giải thành ví. Mục đích cuối cùng sẽ cho phép người dùng mang một ID duy nhất trên các thế giới khác nhau trong Metaverse”.

Việc đề cập đến ENS của Coinbase là đề cập đến Dịch vụ tên miền Ethereum, một dịch vụ phát triển nhanh chóng đưa ra một vấn đề phức tạp của các ký tự tạo nên địa chỉ ví thành một thuật ngữ tiếng Anh đơn giản như “GeorgeWashington.eth” (hoặc bất kỳ tên nào bạn muốn đăng ký).

Coinbase đã tham gia rất nhiều vào DAO (một tổ chức do cộng đồng điều hành) liên kết với dự án ENS, được coi là bước quan trọng để làm cho metaverse dễ tiếp cận và thân thiện với người dùng hơn.

Nếu Coinbase thực sự trở thành một lựa chọn phổ biến để mọi người truy cập metaverse và quản lý danh tính của họ. Coinbase có thể chiếm một vai trò tương tự như Facebook đã làm trong một thời đại trước đó, nơi mọi người sử dụng tài khoản Facebook của họ như một chìa khóa để truy cập vào nhiều loại khác các trang web. Điều này đã mang lại cho Facebook một sức mạnh to lớn đối với internet, bên cạnh đó cũng có vô số tranh cãi về quyền riêng tư và sự kiểm duyệt của Facebook đối với người dùng.

Tất nhiên, đối với Coinbase, tình hình sẽ khác vì metaverse đang được xây dựng như một nền tảng phi tập trung mà không có công ty hoặc cơ quan nào có quyền kiểm soát. Trong khi đó, Giám đốc điều hành Armstrong từ lâu đã là người đề xuất các giải pháp mang tính phi tập trung như một cách để mang lại cho mọi người nhiều tự do hơn trong cuộc sống của họ.

Đọc thêm: Tập đoàn lâu đời nhất Hàn Quốc tham gia vào Metaverse

Bài viết mới nhất

Cập Nhật Ứng Dụng Mainnet: KREAd Dynamic NFT Builder

Chúng tôi hân hạnh giới thiệu KREAd, sản phẩm của Kryha, là một phần của nhóm ứng dụng tiên phong được ra mắt trên...

Cập Nhật Ứng Dụng Mainnet: Trạm Giao Dịch Liên Mạch Calypso.

Thông báo Cập Nhật Mainnet: Trạm Giao Dịch Liên Mạch Calypso - Calypso Interchain Trading Terminal Chúng tôi hân hạnh chia sẻ thông tin về...

Công nghệ Blockchain và Rehypothecation trong thị trường Repo

Trong mùa xuân vừa qua, hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ đột ngột gặp khó khăn đáng kể sau khi ngân hàng Silicon Valley...

MetaMask Snaps đã chính thức ra mắt, mang trong mình sự tối ưu hóa chặt chẽ với JavaScript.

Đầu năm nay, MetaMask - ví tiền điện tử hàng đầu thế giới và tiện ích mở rộng trình duyệt, đã giới thiệu Snaps....