Monday, November 29, 2021

COMDEX – DEX tổng hợp phi tập trung

Các kênh truyền thông

25,495FansLike
1,827FollowersFollow
12,168SubscribersSubscribe

Comdex là một sàn giao dịch tổng hợp phi tập trung được xây dựng để dân chủ hóa tài chính bằng cách giảm bớt sự phức tạp và các rào cản quy định để tiếp cận các khoản đầu tư vào tài sản tài chính có giá trị nội tại. Thông qua giao thức Comdex được xây dựng trên Cosmos, người dùng có thể thế chấp và tận dụng tài sản của họ để tiếp xúc với nhiều loại tài sản tổng hợp có khả năng chống lạm phát. Các nhà đầu tư có thể “long” đối với việc nắm giữ tiền điện tử của họ trong khi đồng thời tiếp xúc với các loại tài sản khác cung cấp hồ sơ rủi ro / lợi nhuận hấp dẫn trong bối cảnh lãi suất thấp và môi trường lạm phát cao.

Để tạo điều kiện cho các khoản đầu tư như vậy (trong khi duy trì các vị thế “long” tiền điện tử), cần có một stablecoin được thế chấp hoàn toàn trong hệ sinh thái Cosmos. Đây là một nhược điểm hiện tại của Cosmos nhưng cũng là một lý do chính khiến DeFi có không gian rất lớn cho sự phát triển của DeFi trong hệ sinh thái Cosmos

Bằng cách kết hợp tính bất biến của chuỗi khối và khả năng tương tác của IBC, giao thức tổng hợp của Comdex cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với nhiều loại tài sản tài chính một cách liền mạch. Bằng cách tạo ra các giải pháp trong toàn ngành, Comdex đặt mục tiêu xây dựng cầu nối cho dòng vốn từ DeFi và CeFi. Thông qua mã hóa tài sản hàng hóa và nợ, các nhà đầu tư cũng có thể tiếp cận với các khoản nợ tài trợ thương mại.

Comdex hoạt động thế nào?

Chủ sở hữu tài sản trong hệ sinh thái Cosmos (chẳng hạn như ATOM, XPRT, AKT, DVPN và CMDX) có thể thế chấp tài sản của họ để mint cAssets, sau đó có thể được sử dụng trên cSwap để giao dịch tổng hợp hàng hóa.

Comdex sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo cAssets thông qua việc khóa một loại tài sản duy nhất làm tài sản thế chấp. Tuy nhiên, dự án dự định mở rộng phạm vi của cơ chế này bằng cách cho phép người dùng khóa nhiều tài sản làm tài sản thế chấp để tạo tài sản tổng hợp.

Cách thức hoạt động của COMDEX
Cách thức hoạt động của COMDEX

Quá trình tạo cAssets trên nền tảng được thực hiện thông qua nhiều CDP. Trong mỗi CDP, một tỷ lệ tài sản thế chấp tối thiểu phải được duy trì (giá trị của tài sản thế chấp bị khóa cao hơn giá trị của cAssets đã tạo) để đảm bảo rằng vị thế nợ mở vẫn được bảo vệ trước sự biến động giá của tài sản thế chấp cơ bản. Trong trường hợp giá tài sản đảm bảo tuột giảm, tỷ lệ tài sản đảm bảo dưới ngưỡng tối thiểu, sự kiện thanh lý sẽ được kích hoạt trong đó tài sản thế chấp bị khóa tương đương với giá trị của khoản nợ chưa thanh toán cộng với phí thanh lý sẽ được bán đấu giá để mua và đốt cAssets. Bất kỳ phần nào của tài sản thế chấp, dư nợ và phí, sẽ được trả lại cho chủ sở hữu của CDP.

Người dùng muốn giao dịch và truy cập một loạt tài sản tổng hợp có khả năng chống lạm phát (cAssets) on-chain có thể nắm giữ các vị thế long trên cAssets và sau đó giao dịch chúng trên cSwap.

cSwap – DEX của Comdex

cSwap cho phép các nhà giao dịch trên nền tảng hoán đổi giữa các cAssets thông qua AMM (nhà tạo lập thị trường tự động). AMM tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoán đổi hai tài sản mà không cần trung gian tập trung hoặc sổ lệnh. Trong các hệ thống tập trung, một công ty thương mại phải “tạo ra thị trường” để tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi tài sản giữa các nhà giao dịch. Tương tự, AMM giúp thiết lập giá và tạo điều kiện giao dịch thông qua các pool thanh khoản “permissionless”. Tài sản được swap thông qua các pool thanh khoản trên AMM và phí giao dịch được tính cho mỗi lệnh được thực hiện.

Người dùng trên nền tảng được gọi là “nhà cung cấp thanh khoản”, gửi tài sản của họ vào các pool thanh khoản hỗ trợ giao dịch trên cSwap để kiếm phần thưởng token CMDX và một phần phí giao dịch do pool này thu.

Cách hoạt động của Comdex

Giao dịch của bất kỳ cAsset nào chỉ có thể được kích hoạt sau khi pool thanh khoản cho tài sản đó được tạo. Người dùng phải deposit một tỷ lệ khác nhau của các cặp cAsset vào pool. Sau đó, điều này cho phép các nhà giao dịch hoán đổi cAssets của họ. CSwap tuân theo phương pháp constant product để khuyến khích các nhà cung cấp thanh khoản duy trì tỷ lệ cAssets ổn định trong các pool thanh khoản.

Tầm nhìn của Comdex

Tầm nhìn đằng sau Comdex là tăng cường khả năng tiếp cận và tính bao trùm của tài chính bằng cách giảm bớt những trở ngại và hạn chế. Thông qua việc giới thiệu giao thức tổng hợp, các nhà đầu tư trong hệ sinh thái Cosmos giờ đây có thể mở rộng phạm vi đầu tư của họ bằng cách truy cập vào một loạt tài sản tổng hợp nhắm mục tiêu lợi nhuận không liên quan đến các tài sản có bản chất chống lạm phát và cung cấp giá trị nội tại.

Đọc thêm: COMDEX: Dân chủ hóa hàng hóa

Tham gia và thảo luận tại đây nhé:

Thảo luận:  Telegram | Group Facebook 
Kênh truyền thông: Telegram Chanel | Fanpage | Youtube | TradingView

Cập nhật 24/7

Nhận email hàng ngày từ Saigon TradeCoin giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin cập nhật miễn phí.

Bài mới nhất

Đừng bỏ lỡ...

Tin mới nhất

Đánh giá dự án

DeSpace Protocol là gì? Thế hệ tiếp theo của DeFi và NFTs

Có thể nói rằng 2020 là một năm ấn tượng của DeFi, tuy nhiên...
spot_img