COMDEX: Kết nối DeFi và CeFi

Giới thiệu sứ mệnh mới của Comdex: Kết nối De-Fi với Ce-Fi. Nền tảng De-Fi to Ce-Fi ‘ShipFi’ của Comdex cho phép số hóa và trao đổi nợ và tài sản trong thế giới thực lấy các loại tiền ổn định được hỗ trợ bằng tiền tệ rất đáng tin cậy (ví dụ: USDC, BUSD).

Cũng giống như cách mà công nghệ đã số hóa giao dịch cổ phiếu hoặc ngoại hối và làm cho những tài sản này có thể tiếp cận được với những nhà đầu tư thông thường, Comdex tin rằng dự án đang ở đỉnh cao của một cuộc cách mạng được kích hoạt bởi blockchain. Cuộc cách mạng này tập trung vào việc tăng khả năng tiếp cận toàn cầu đối với các phương tiện đầu tư năng động cho các nhà đầu tư thông thường. Hiện nay với việc lãi suất đang giảm mạnh trên toàn cầu, các nhà đầu tư ở nhiều quốc gia không thể chống lại lạm phát nếu họ sử dụng tài khoản tiết kiệm tiền gửi cố định của ngân hàng. Những nhà đầu tư này đã được hướng đến các loại tài sản đầu cơ và rủi ro cao vì họ không có quyền tiếp cận với các sản phẩm an toàn hơn như quỹ PE hoặc quỹ tài trợ thương mại hàng hóa, vốn dĩ những sản phẩm này có lợi suất dương bền vững.

Comdex đã chuyển đổi từ một hệ sinh thái blockchain tập trung vào doanh nghiệp khép kín sang một hệ sinh thái cho phép thanh khoản tổng hợp từ thị trường Defi di chuyển sang các phương tiện đầu tư trong thế giới thực an toàn và có cấu trúc tốt. Các phương tiện đầu tư này có khả năng cung cấp lợi nhuận dựa trên tiền tệ fiat nhất quán cho phép người dùng Defi phòng ngừa rủi ro danh mục đầu tư tổng thể của họ.

Comdex dự định chuyển đổi trọng tâm của ‘zone’ hiện tại mà Comdex đang hoạt động sang các use-case tập trung vào tiêu chuẩn của Comdex và dự án tiềm năng sẽ thấy một lượng tiện ích đáng kể và hoạt động của người dùng, đặc biệt là với việc tích hợp liên tục với IBC của Cosmos.

Zone hiện có của Comdex

Giới thiệu về người đứng đầu của Comdex

Một trong những cập nhật quan trọng nhất của Comdex trong thời gian gần đây là việc bổ nhiệm Evan Winter làm Giám đốc điều hành nền tảng giao dịch doanh nghiệp của Comdex (Comdex’s Enterprise Trading Platform).

Vào năm 2018, Evan đã ra mắt Trade Credit Partners, Ltd., một quỹ mở tài trợ hàng hóa và thương mại trị giá 50 triệu đô la. Evan trước đây từng là Giám đốc điều hành của Hemera Group (nơi ông đã thực hiện hơn 1 tỷ đô la giao dịch tài trợ thương mại hàng hóa ở Ấn Độ, Singapore và Mỹ). Evan cũng là Giám đốc điều hành của DF Americas, nơi ông quản lý danh mục đầu tư của LatAm và Các khoản đầu tư tài trợ thương mại có nguồn gốc từ Hoa Kỳ.

Evan chia sẻ: “Tài trợ thương mại phải được tiếp cận và minh bạch – công nghệ là cách duy nhất để đạt được điều đó. Defi là một con đường để cải thiện khả năng tiếp cận kiến ​​thức về tài chính thương mại và các loại tài sản khác sẽ được hưởng lợi từ việc thúc đẩy số hóa. Mục tiêu bao trùm của ShipFi là làm cho các tài sản thay thế dễ tiếp cận hơn mà không phải tốn kém cho việc thẩm định của các cấp tổ chức ”

Với sự bổ nhiệm Evan, Comdex đã có thể mở rộng kinh doanh của mình ngoài việc trở thành một công nghệ blockchain tập trung vào doanh nghiệp. Bằng cách tận dụng kinh nghiệm, kiến ​​thức và mạng lưới của Evan, Comdex hiện đang nỗ lực xây dựng một hệ sinh thái cho phép các phương tiện đầu tư trong thế giới thực tiếp cận thanh khoản tổng hợp từ thị trường DeFi, mang lại cho các nhà đầu tư khả năng phòng ngừa rủi ro danh mục đầu tư của họ và tiếp cận với fiat- dựa trên lợi nhuận.

Trong sự nghiệp của Evan cho đến nay, ông đã tự mình thực hiện các giao dịch tài chính thương mại, hàng hóa vượt quá 2 tỷ đô la, và bằng chứng là Evan có kiến ​​thức chuyên môn và lĩnh vực thực tế để kết nối hệ sinh thái Defi với thế giới tài chính tập trung.

Nền tảng ShipFi

Nền tảng ShipFi của Comdex cho phép số hóa và trao đổi quyền sở hữu sang các phương tiện đầu tư trong thế giới thực để lấy các stablecoin được hỗ trợ bằng tiền tệ đáng tin cậy. Hệ sinh thái Comdex sẽ cho phép dễ dàng tiếp cận các sản phẩm đầu tư an toàn và có cấu trúc tốt ban đầu thuộc các danh mục:

Hệ sinh thái ShipFi có 3 chức năng chính:

  1. Cung cấp một nền tảng phi tập trung cho việc phát hành và gây quỹ ban đầu cho các phương tiện đầu tư và các chức năng thị trường thứ cấp tương ứng để thanh khoản
  2. Phát hành các token có thể thay thế duy nhất đại diện cho quyền sở hữu đối với các phương tiện đầu tư để đổi lấy việc cung cấp thanh khoản cho người dùng
  3. Phát hành thu nhập ổn định dựa trên stablecoin nhất quán cho các nhà cung cấp thanh khoản ngoài phần thưởng dưới dạng mã thông báo SHIP

Tổng hợp thanh khoản

Những người tham gia vào các phương tiện đầu tư trên nền tảng ShipFi sẽ có thể đầu tư các stablecoin được phát hành trên các chuỗi dựa trên Cosmos hoặc các chuỗi khác có cầu nối với giao thức IBC của Cosmos (ví dụ: cầu nối sắp tới cho ETH / Cosmos).

Token đại diện quyền sở hữu đáng tin cậy

Quyền sở hữu đối với các phương tiện đầu tư được phát hành trên nền tảng ShipFi được thể hiện dưới dạng token có thể thay thế sẽ phát hành cho các nhà đầu tư ban đầu trong một sự kiện chào bán công khai. Các token được phát hành để đại diện cho quyền sở hữu của các phương tiện đầu tư được phân phối trên khu vực riêng của Comdex.

Native Zone Token

Token SHIP là token gốc của Comdex Zone sẽ đóng một vai trò trong cả việc quản lý mạng cũng như hệ thống khuyến khích cho Nền tảng ‘Ship De-Fi’.

Khi cung cấp tính thanh khoản cho một sản phẩm đầu tư được niêm yết trên ShipFI bằng cách sử dụng stablecoin, người tham gia sẽ nhận được các token, sau đó phải được stake dưới dạng token LP để nhận được thu nhập từ stablecoin cũng như các ưu đãi về token SHIP.

Nguồn gốc dữ liệu phương tiện đầu tư

Vì các phương tiện đầu tư trên nền tảng ShipFi sẽ tiến hành các giao dịch ngoài chuỗi khi chúng được triển khai, nên điều quan trọng là phải duy trì nguồn gốc của dữ liệu trong thế giới thực liên quan đến phương tiện đầu tư. Thông qua việc tích hợp với nền tảng blockchain doanh nghiệp hiện có của Comdex được xây dựng trên Persistence SDK (dựa trên Cosmos SDK), nền tảng Ship Defi thiết lập Proof of Deployment cho các hồ sơ giao dịch và tài liệu pháp lý liên quan đến tất cả các phương tiện đầu tư.

Nền tảng Doanh nghiệp của Comdex sẽ tiếp tục được sử dụng để lấy dữ liệu

Thị trường thứ cấp

Không giống như ngành tài chính truyền thống, các nhà đầu tư tham gia vào các sản phẩm nợ thương mại được cung cấp trên nền tảng Defi Ship có thể thanh lý các vị trí của họ trong thời gian thực vì các token đại diện cho quyền sở hữu sẽ được giao dịch trên thị trường thứ cấp.

Các khoản thanh toán thường xuyên

Comdex đang nghiên cứu những cách thức sáng tạo để thiết lập hệ thống thanh toán hàng ngày và các tính năng thân thiện với người dùng để điều chỉnh các phương tiện đầu tư CeFi này gần hơn với các sản phẩm Defi. Các khoản thanh toán cho những người tham gia phương tiện đầu tư sẽ ở dạng stablecoin và những người tham gia cũng sẽ được khuyến khích bằng mã thông báo SHIP trong giai đoạn đầu.

Kết luận về các hoạt động phụ của doanh nghiệp

Covid đã có tác động tiêu cực to lớn đến ngành thương mại hàng hóa và gây ra rất nhiều khó khăn trong lĩnh vực tài trợ thương mại. Môi trường vĩ mô tạo ra sự phức tạp cho việc gia nhập các đối tác kinh doanh hàng hóa mới và tài trợ thương mại. Mặc dù nền tảng Comdex đã được hơn chục đối tác sử dụng để trao đổi tài liệu một cách an toàn và thiết lập niềm tin kỹ thuật số cho các giao dịch hàng hóa xuyên biên giới trị giá hơn 50 triệu đô la, nhưng Comdex đã không mở rộng quy mô gia nhập hoặc khối lượng trading của đối tác do khủng hoảng trong thương mại các ngành tài chính ở Đông Nam Á (cụ thể là Singapore) – nơi có các tổ chức kinh doanh hàng hóa tập trung nhiều hơn vào các khoản nợ chủ yếu gây ra bởi các quy định về nợ ở các quốc gia khác.

“Khả năng và bản chất của Covid-19 đã khiến cho những nền kinh tế mạnh nhất trong số các nền kinh tế phải đóng cửa hoàn toàn, tạo ra tác động tiêu cực đến các doanh nghiệp và thương mại xuyên biên giới. Cảng Singapore, một trong những cảng container bận rộn nhất thế giới đã báo cáo số lượng tàu thuyền vào cảng trong tháng 6 năm 2020 giảm 40% so với tháng 6 năm 2019. Các thủ tục “mở cửa” miễn cưỡng trước áp lực to lớn từ các chủ doanh nghiệp và người dân để vực dậy các nền kinh tế đang thua lỗ trước khi hậu quả kéo dài của một cuộc đóng cửa ‘mở rộng’ có thể diễn ra. Đại dịch Covid-19 đã có tác động đến các nước kém phát triển hơn và các nền kinh tế thị trường mới nổi. Những bất lợi của thương mại và chuỗi cung ứng bị đóng băng chỉ làm tăng thêm những thách thức đã tồn tại ở các quốc gia này.

Cuộc khủng hoảng trong ngành công nghiệp giao dịch tài chính hiện tại cũng như các ngành công nghiệp nợ tương tự khác đã tạo ra cơ hội to lớn cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ / nhà đầu tư thương mại để giải quyết khoảng trống chưa được lấp đầy về thanh khoản.

Mặc dù Comdex đã hoàn thành việc tích hợp toàn bộ end-to-end với giao diện thanh toán của Western Union, nhưng trở ngại nằm ở thực tế là các tổ chức kinh doanh hàng hóa được giới thiệu phải trực tiếp trải qua các quy trình KYC / AML tại Singapore. Về mặt logic, với tình hình hiện tại của Covid, Comdex không thể đưa các đối tác lên nền tảng Western Union – trong khi dự án có thể thực hiện một số giao dịch thử nghiệm của hệ thống fiat dựa trên blockchain.

Như đã giải thích ở bên trên, nền tảng Comdex Enterprise hiện tại sẽ được sử dụng để duy trì nguồn gốc dữ liệu liên quan đến các giao dịch / tài liệu pháp lý liên quan đến các phương tiện đầu tư trên nền tảng ShipFi. Tiện ích này sẽ cực kỳ quan trọng đối với hệ sinh thái Defi của Comdex vì dữ liệu này liên quan đến các quỹ stablecoin được chuyển đổi ngoài chuỗi phải được duy trì trên chuỗi để đảm bảo tính minh bạch tuyệt đối và giảm thiểu rủi ro.

Trong khi năng lượng và nguồn lực của Comdex chủ yếu chuyển sang tầm nhìn mang lại khả năng tiếp cận các phương tiện đầu tư chung cho các nhà đầu tư, thì phía doanh nghiệp Comdex vẫn có sự duy trì và phát triển theo từng tính năng cụ thể trong khi lĩnh vực thương mại hàng hóa phục hồi khi triển vọng kinh tế toàn cầu được cải thiện. Với sự thay đổi trong mô hình doanh thu, giá trị cho mạng lưới Comdex và hệ sinh thái dựa trên XPRT tổng thể sẽ được tích lũy từ doanh thu tạo ra từ phí của nền tảng ShipFi.

Đọc thêm: Persistence – Cung cấp giải pháp tài chính phi tập trung cho tổ chức và doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...