Công nghệ nhận dạng Digital Token Identifiers sẽ ra mắt tháng 9

Công nghệ nhận dạng Digital token identifiers (DTIs) chuẩn ISO được sử dụng để nhận dạng và theo dõi giá bitcoin, ethereum và các tài sản crypto khác sẽ ra mắt vào tháng 9

DTI Foundation, một đơn vị phi lợi nhuận của công ty fintech Etrading Software, sẽ đăng ký DTI.

Theo Sassan Danesh, đối tác quản lý tại Etrading Software, các cơ quan quản lý và thị trường sẽ cần số nhận dạng để theo dõi tài sản tiền điện tử tốt hơn, khi lĩnh vực này phát triển về quy mô. Các số nhận dạng cũng sẽ giúp dễ dàng hơn trong việc so sánh sàn giao dịch nào cung cấp tỷ giá tốt nhất cho các tài sản tiền điện tử, ông nói thêm.

Các cổ phiếu và các công cụ phái sinh đã nhận được số nhận dạng duy nhất. Điều này cho phép các nhà quản lý và những người tham gia thị trường xác định, theo dõi và định lượng rủi ro từ các giao dịch cổ phiếu,….

Tiêu chuẩn quốc tế

Mục đích của DTI là tạo cầu nối giữa chứng khoán truyền thống và thế giới tiền điện tử bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn của Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) toàn cầu. Khi ra mắt vào tháng 9, cơ quan đăng ký DTI sẽ chính thức phát hành số nhận dạng cho 100 tài sản tiền điện tử quan trọng nhất. Danesh cho biết những token này đại diện cho hơn 80% thị trường tiền điện tử hiện tại và bao gồm bitcoin, ethereum, Dogecoin và Ripple.

Những giao dịch chứng khoán và phái sinh báo cáo bị nghi ngờ lạm dụng thị trường cho các cơ quan quản lý giờ đã sử dụng các số nhận dạng dựa trên ISO. Danesh dự đoán rằng các giao dịch tiền điện tử cũng sẽ có nhu cầu tương tự cho DTI.

Danesh nói: “Chúng tôi hoàn toàn thấy rằng sẽ có quy định bắt buộc đối với việc báo cáo về tài sản kỹ thuật số cho giới chức và điều đó được thúc đẩy bởi quy mô của thị trường kỹ thuật số, điều mà các cơ quan quản lý hiện không thể bỏ qua”. Vì DTI sẽ mất một khoảng thời gian để triển khai trên thực tế, Danesh dự đoán cuối năm 2023 là thời điểm sớm nhất để giới thiệu ra được báo cáo bắt buộc.

Hệ thống CNTT của các nhà đầu tư lớn từ lâu đã tham chiếu các mã số nhận dạng dựa trên ISO, vì vậy việc thêm vào DTI sẽ không cần họ phải hiệu chỉnh lại. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi đáng kể cho việc bổ sung thêm các tài sản kỹ thuật số vào để đánh giá giá của chúng. Danesh nhấn mạnh rằng các tổ chức tài chính sẽ đánh giá cao tính nhất quán của các tiêu chuẩn ISO. Điều này đặc biệt đúng khi “các quan chức không muốn đưa ra các chính sách hoàn toàn mới”.

Nguồn: beincrypto

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...