Đánh giá Rarible – Giới thiệu về Thị trường NFT Phổ biến nhất

0
486

Tổng quat

TickerRARI
Giá bán4,22 USD
Vốn hóa thị trường / Xếp hạng thị trường8.824.730 USD / # 392
Cao nhất mọi thời đại10,91 USD
thấp nhất mọi thời đại0,264878 USD
Nguồn cung lưu thông1.655.238 / 25.000.000
Loại mã thông báoERC-20
Loại mã thông báoMã thông báo không nấm (NFT)
Trang mạnghttps://app.rarible.com/

Cùng với DeFi, Non- Fungible Tokens (NFT) là một trong những lĩnh vực đang phát triển trong hệ sinh thái tiền điện tử và blockchainNFT là một đại diện kỹ thuật số của các mặt hàng độc đáo như nghệ thuật, trò chơi, đồ sưu tầm, v.v. 

Rarible là một thị trường NFT để người dùng tạo và bán các bộ sưu tập kỹ thuật số thông qua nền tảng của nó. Rarible tạo điều kiện cho người dùng tạo và đúc các bộ sưu tập kỹ thuật số của họ mà không cần kỹ năng viết mã. Trong bài đánh giá Rarible NFT này, chúng tôi kiểm tra sản phẩm và cách nó hoạt động. Chúng tôi cũng nghiên cứu các nguyên tắc cơ bản của Rarible cũng như trường hợp sử dụng cho mã thông báo gốc RARI của nó. 

Rarible là gì?

Ra mắt vào đầu năm 2020 bởi Alexei Falin và Alexander Salnikov, Rarible là một thị trường mã nguồn mở cho người dùng đúc, bán và tạo đồ sưu tầm. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể truy cập thị trường để tạo và hiển thị tác phẩm nghệ thuật của họ. Người dùng cũng có thể thu thập các tác phẩm nghệ thuật được hiển thị bằng cách mua chúng bằng mã thông báo Ethereum

Đó là một thị trường không giám sát và do đó bạn hoàn toàn sở hữu các mã thông báo của mình. Nền tảng này cũng cung cấp quyền sở hữu trí tuệ (IP) cho người dùng thông qua Bằng chứng xuất xứ. Người mua và người bán có thể giao dịch các bộ sưu tập được cung cấp trên thị trường Rarible NFT với chi phí hầu như không đáng kể. 

Thị trường NFT Rarible hoạt động như thế nào?

Người dùng có thể tạo một bộ sưu tập hoặc khám phá thị trường Rarible. Người dùng cần kết nối ví Ethereum như Metamask, Fortmatic, Walletlink hoặc Walletconnect với giao diện của Rarible

Người dùng có thể tạo một bộ sưu tập bằng cách sử dụng dịch vụ của Rarible hoặc khám phá thị trường để mua một bộ sưu tập kỹ thuật số. Một trong những tính năng độc đáo của Rarible là người dùng không cần phải có bất kỳ kinh nghiệm viết mã nào để tạo ra tác phẩm của họ. 

Nó là một thị trường mở và do đó có thể được truy cập bởi bất kỳ cá nhân nào. Mã thông báo gốc của RaribleRARI

Ưu và nhược điểm của Rarible

Ưu điểm

 • Thị trường mã nguồn mở và không giám sát
 • Tạo điều kiện cho người dùng tạo và đúc mã thông báo kỹ thuật số của riêng họ
 • Trải nghiệm thân thiện với người dùng cho những người không phải lập trình viên
 • Giao dịch ngang hàng với chi phí thấp của NFT hoặc đồ sưu tầm

Nhược điểm

 • Những kẻ xấu có thể thao túng thị trường để truy cập sai vào mã thông báo RARI
 • Dự án vẫn đang trong giai đoạn đầu và chúng tôi không thể tìm thấy báo cáo chính thức hoặc lộ trình
 • Chỉ hỗ trợ mã thông báo của mạng blockchain Ethereum

Người dùng có thể truy cập RARI bằng cách nào?

Không thể mua trực tiếp mã thông báo RARI từ thị trường Rarible. Thay vào đó, nó được truy cập bằng cách tham gia vào thị trường thông qua các phương pháp khác nhau. 10% tổng nguồn cung cấp RARI đã được chuyển cho các nhà sưu tập NFT vào tháng 7 năm 2020 . Sau đó, mã thông báo RARI được phân phối cho người mua và người bán trên thị trường Rarible.

Vào mỗi chủ nhật hàng tuần, mã thông báo RARI được phân phối thông qua một quy trình được gọi là khai thác thanh khoản trên Thị trường. Trong quá trình này, 50% mã thông báo được phân phối cho người mua và 50% mã thông báo được phân phối cho người bán trên thị trường Rarible.

Đánh giá RARI

Tổng nguồn cung của RARI là 25.000.000. Mã thông báo được phân phối theo cách sau:

Phân phối mã thông báo

 • 10% mã thông báo đã được phát sóng vào tháng 7 năm 2020. Trong đó, 2% được phân bổ cho người dùng Rarible và 8% được phân bổ cho tất cả chủ sở hữu NFT.
 • 60% mã thông báo được phân bổ để khai thác thanh khoản trên thị trường. Mỗi tuần, 75.000 mã thông báo RARI được phát hành được giải ngân cho người mua và người bán. 
 • 30% mã thông báo RARI được phân bổ cho các nhà đầu tư và nhóm. 

Tiện ích Token

RARI là một mã thông báo tiện ích có các trường hợp sử dụng sau trên thị trường Rarible

 • Quản trị – Một trong những tiện ích chính của mã thông báo RARI là nó hoạt động như một mã thông báo quản trị trong hệ sinh thái Rarible. Với mã thông báo RARI, người sáng tạo và người sưu tầm có thể bỏ phiếu cho các chức năng khác nhau bao gồm cập nhật hệ thống. Những người nắm giữ mã thông báo RARI sẽ có một cuộc bỏ phiếu về phí giao dịch của Rarible, sự phát triển của nó và các tính năng mới sẽ được triển khai trên thị trường Rarible
 • Người quản lý – Thị trường Rarible nhằm mục đích thiết lập một thị trường do cộng đồng định hướng thông qua những người nắm giữ mã thông báo RARI.
 • Tác phẩm nghệ thuật nổi bật- Chủ sở hữu mã thông báo RARI cũng có thể thúc đẩy và bỏ phiếu cho một tác phẩm nghệ thuật nổi bật trên thị trường của nó. 

Kinh phí

Vào tháng 9 năm 2020, Rarible nhận được tài trợ từ CoinFund , một công ty đầu tư blockchain có trụ sở tại Newyork. Tuy nhiên, thông tin chi tiết và số tiền tài trợ vẫn chưa được tiết lộ. Theo một tuyên bố chính thức, số tiền tài trợ sẽ được sử dụng để xây dựng một thị trường NFT hướng tới cộng đồng cho phép tương tác trực tiếp giữa người sưu tập và người sáng tạo. 

Phân tích cơ bản của Rarible

Các nguyên tắc cơ bản của dự án

Rarible là một trong những dự án đầu tiên trong hệ sinh thái NFT mới nổi. Hơn nữa, nó cung cấp một cơ hội duy nhất cho người mua và người bán đồ sưu tầm tương tác với nhau. Nền tảng của nó được thiết kế để phục vụ cho người dùng từ nền tảng phi kỹ thuật. Bằng cách cho phép một thị trường mã nguồn mở, nó khuyến khích một cộng đồng hòa nhập cho bất kỳ ai tham gia vào thị trường NFT.

Rarible cũng nhằm mục đích chuyển mình thành Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Với mục tiêu này, nó đã giới thiệu một mô hình quản trị với những người nắm giữ RARI. Quản trị mã thông báo cho phép cộng đồng tham gia đóng góp vào sự phát triển của thị trường. 

Một lợi ích khác của Rarible NFT là sự hợp nhất của nó với hệ sinh thái DeFi. Sự kết nối của Rarible với sáng kiến ​​yInsure của Yearn Finance tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát hành bảo hiểm dưới dạng mã thông báo. yInsure cho phép người dùng mua bảo hiểm được mã hóa trên các hoạt động DeFi khác nhau thông qua thị trường Rarible

Đội

Trang web chính thức của Rarible không cung cấp nhiều thông tin về các thành viên trong nhóm hoặc những người sáng lập của nó. Khi nghiên cứu bên ngoài, chúng ta chỉ thấy Alexei Falin và Alexander Salnikov là những người sáng lập ra thị trường Rarible NFT. Tuy nhiên, trang web thiếu dữ liệu về các nhóm nhà phát triển và bộ phận khác

Nhóm Rarible

Trong khi không có đủ thông tin về Alexei Falin, người đồng sáng lập khác của nó là Alexander Salinkov đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật. Alexander cũng đã liên kết với một số dự án tiền điện tử nổi bật bao gồm cả Humaniq. 

Lộ trình

Một trong những hạn chế của dự án này là nó thiếu một lộ trình định hướng thích hợp cho các chương trình nghị sự trong tương lai của Rarible. Mặc dù một trong những bài đăng chi tiết về một số tính năng mà Rarible đang nghiên cứu, không có báo cáo chính thức hoặc lộ trình chi tiết bất kỳ lần ra mắt hoặc khoảng thời gian nào của các tính năng này. Một trong những bài đăng của nó cho thấy rằng nhóm Rarible hiện đang làm việc trên cơ chế khám phá giá, DeFi NFT, ứng dụng dành cho thiết bị di động, quyền sở hữu sản phẩm theo tỷ lệ, v.v. 

Rarible có phải lừa đảo không?

Không. Rarible là một sản phẩm chính hãng tham gia vào việc xây dựng thị trường cho các mã thông báo NFT bao gồm các mã thông báo phục vụ cho các trường hợp sử dụng DeFi. Nó cung cấp một cơ chế sáng tạo cho người mua và người bán để tận dụng các ứng dụng của công nghệ blockchain

Tuy nhiên, nó cũng có một số lỗ hổng trong nguyên tắc cơ bản cũng như trong sản phẩm vốn có của nó. Ví dụ: trang web của họ thiếu thông tin đầy đủ về sản phẩm, đội ngũ, lộ trình, v.v. Thị trường Rarible cũng không có báo cáo chính thức để thu thập thông tin chi tiết về sản phẩm của họ.  

Có rủi ro khi sử dụng Rarible không?

Đúng. Một trong những lỗ hổng trong cấu trúc Rarible là việc khai thác nền tảng thông qua giao dịch rửa. Trong trường hợp này, người dùng lừa dối mua tác phẩm từ chính họ để lấy mã thông báo RARI. Thao túng thị trường và mã thông báo RARI có thể dẫn đến việc phá giá dự án.

** Xếp hạng trung bình 8,2 / 10

Xếp hạng Rarible

Lưu ý cho nhà đầu tư

Rarible đã tạo được tiếng vang và hiện là một trong những dự án mới nổi trong cơ sở hạ tầng NFT. Nó cung cấp một giao diện người dùng tương đối đơn giản và trực quan cho tất cả người dùng tương tác. Ngoài ra, sự tích hợp của nó với các ca sử dụng DeFi làm cho nó trở thành một dự án thú vị tiềm năng để tìm kiếm. 

Tuy nhiên, dự án còn một chặng đường dài phía trước. Có những sơ hở của giao dịch rửa mà những kẻ tấn công có thể khai thác. Nền tảng này cũng cần phải có một lộ trình được xác định đúng đắn cho các chương trình nghị sự trong tương lai. Nhìn chung, Rarible chắc chắn là một trong những dự án đáng để mọi người để mắt tới trong thời gian sắp tới.

Câu hỏi chính Rarible, đã trả lời.

Tôi có thể tìm báo cáo chính thức của Rarible ở đâu?

Rarible không có báo cáo chính thức được liệt kê trên trang web của mình. 

Dự án được niêm yết trên sàn giao dịch nào?

Mã thông báo RARI của nó có thể được truy cập thông qua các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap , Balancer , MXC , Bibox, Hotbit.v.v….

https://saigontradecoin.com/go/mxc-2/

Thống kê cộng đồng của dự án là gì?

Tính đến tháng 10 năm 2020, có 4 kênh truyền thông xã hội của Rarible. Điều này bao gồm Medium ,

Có đối thủ cạnh tranh nào của dự án Rarible không?

Không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp của dự án Rarible tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, một số mã thông báo NFT và thị trường đang trong quá trình phát triển kể từ tháng 10 năm 2020.  

Saigontradecoin/ Achal Arya /coingape

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here