Điều gì sẽ xảy ra để Amazon chấp nhận Bitcoin?

Đến nay, Amazon đã tránh xa Bitcoin như một phương thức thanh toán. Với việc PayPal bước vào thị trường tiền điện tử, liệu Amazon có thể thay thế nó?

Tóm lại

  • Cho đến nay, Amazon đã tránh xa Bitcoin và các loại tiền điện tử khác làm phương thức thanh toán.
  • Những trở ngại đối với việc áp dụng bao gồm khả năng mở rộng và rủi ro biến động thị trường liên quan đến việc nắm giữ tiền điện tử.
  • Amazon đã sở hữu một số tên miền liên quan đến tiền điện tử, bao gồm amazonbitcoin.com.

Với doanh thu hàng năm 280 tỷ đô la , Amazon là một công ty dẫn đầu toàn cầu của thương mại điện tử.

Tuy nhiên, cho đến nay, nó đã xa lánh Bitcoin và các loại tiền điện tử khác như là phương thức thanh toán (mặc dù thật tuyệt khi bán cho bạn hàng hóa được trang trí bằng biểu tượng Bitcoin ).

Đối với những người ủng hộ Bitcoin, triển vọng về việc công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin là một triển vọng khá thú vị — một triển vọng sẽ báo hiệu sự chấp nhận chính thống của tiền điện tử và thúc đẩy một làn sóng chấp nhận Bitcoin mới. 

Amazon chiếm 47% thị phần khổng lồ của thị trường bán lẻ thương mại điện tử Hoa Kỳ, với doanh thu ròng vượt quá 280 tỷ USD (tính đến năm 2019) và có hơn 150 triệu người dùng Prime trên toàn thế giới. Và đó chỉ là Prime. Mặc dù không được tiết lộ nhưng cơ sở người dùng của Amazon chắc chắn cao hơn nhiều.

thanh cahrt của khách hàng amazon hàng năm
Số lượng thành viên Amazon Prime trong Q4 năm 2019. Nguồn: Statista

May mắn thay, thế hệ millennials, những người tự coi mình là một số người hâm mộ lớn nhất của Bitcoin , cũng có mối quan hệ với Amazon — vượt qua những Baby Boomer, Gen X và Gen Z khi nói đến tư cách thành viên.

Vì vậy, với hơn 150 triệu khách hàng đã biết — nhiều người trong số họ đến từ nhóm nhân khẩu học nhiệt tình với tiền điện tử — có vẻ như việc Amazon chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin là điều không cần bàn cãi. 

Tuy nhiên, kể từ năm 2014 trở lại đây, Amazon đã từ chối chấp nhận Bitcoin .

Những rào cản đối với việc Amazon áp dụng Bitcoin

Hóa ra có rất nhiều trở ngại – không kém phần trong số đó là sự biến động khét tiếng của Bitcoin .

Sean Rolland, giám đốc sản phẩm của BitPay, nói: “Để trực tiếp lấy Bitcoin làm phương thức thanh toán, Amazon sẽ phải xây dựng các quy trình và thủ tục để chấp nhận, nắm giữ và quản lý Bitcoin cũng như hàng ngàn loại tiền điện tử khác . 

“Họ sẽ phải chấp nhận rủi ro biến động thị trường cố hữu liên quan đến việc giữ tiền điện tử trên bảng cân đối của họ và bán tiền điện tử cho / thông qua một sàn giao dịch tiền điện tử để đổi lấy fiat,” ông nói thêm.

Công bằng mà nói BitPay biết một hoặc hai điều về việc chấp nhận Bitcoin; xét cho cùng, công ty cung cấp dịch vụ thanh toán Bitcoin cho hàng nghìn doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Thật vậy, BitPay cũng cung cấp một cách để mua trên Amazon bằng Bitcoin, mặc dù gián tiếp, thông qua việc mua thẻ quà tặng trả trước bằng tiền điện tử. Nhưng Rolland chỉ ra rằng những trục trặc tiềm ẩn còn sâu hơn cả sự biến động; một số trở ngại lớn nhất bao gồm việc theo kịp tất cả các khía cạnh kỹ thuật.

Rolland lập luận rằng hỗ trợ nút, quản lý chuỗi, chấp nhận thanh toán từ ví có giám sát và không giám hộ, và thậm chí hỗ trợ nhiều đồng tiền điện tử hơn mà người dùng của họ sẽ yêu cầu là tất cả những vấn đề Amazon cần xem xét.

Việc tuân thủ các khu vực pháp lý quy định khác nhau có thể cũng là một nguồn gốc gây lo lắng cho nhà bán lẻ toàn cầu. Nhưng đối với Danny Scott, người sáng lập trung tâm dịch vụ Bitcoin CoinCorner, điểm tắt lớn nhất là

Scott nói với : “Từ góc độ thanh toán, Bitcoin chưa hoàn toàn sẵn sàng cho mức quy mô đó . 

Amazon đã đạt được ước tính 636 giao dịch mỗi giây (TPS) vào Ngày Prime Day 2016 — một kỷ lục của công ty. Hiện tại, Bitcoin chỉ có thể tập hợp khoảng bảy TPS. Điều này hiếm khi thể hiện sự sụt giảm so với các bộ xử lý thanh toán như Visa và MasterCard, có khả năng xử lý khoảng 65.000 TPS.

Tuy nhiên, Scott vẫn lạc quan rằng các giải pháp mở rộng quy mô như Bitcoin Lightning Network có thể cung cấp tất cả quy mô Bitcoin cần. 

Trên thực tế, hơn cả visa và MasterCard cộng lại. Theo báo cáo chính thức của Lightning Network , giải pháp mở rộng quy mô lớp thứ hai trích dẫn tốc độ tiềm năng của hàng triệu TPS khi nó hoạt động đầy đủ.

Tuy nhiên, ở trạng thái hiện tại, ngay cả Lightning cũng không có khả năng tạo điều kiện thuận lợi cho Amazon.

Mục nhập của PayPal có thay đổi gì không?

Vào tháng 10 năm 2020, sau nhiều năm cân nhắc , gã khổng lồ thanh toán kỹ thuật số PayPal đã công bố các tính năng mua và bán tiền điện tử , cho phép người dùng PayPal mua bằng Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin.

tiền điện tử xếp hàng
Bốn tài sản mới nhất của PayPal. Nguồn: Twitter

Mặc dù một số người đam mê tiền điện tử bày tỏ sự bất bình với các chính sách của PayPal, ngăn chặn tiền điện tử được chuyển ra khỏi ví kỹ thuật số của công ty, động thái này được coi là một tín hiệu mạnh mẽ về việc áp dụng tiền điện tử đại chúng .

Công ty cũng đã ngăn chặn các vấn đề xung quanh sự biến động của Bitcoin bằng cách tự động chuyển đổi các khoản thanh toán tiền điện tử sang fiat tại thời điểm bán.

Với việc PayPal đã nhúng chân vào và thiết lập một tiền lệ, Rolland cho rằng khái niệm chấp nhận Bitcoin sẽ trở nên quá khó để những người khác có thể chống lại.

“PayPal quyết định cung cấp tiền điện tử để bán có nghĩa là nhiều người tiêu dùng sẽ có tiền điện tử để chi tiêu trực tuyến, đặc biệt là khi giá Bitcoin và các đồng tiền khác tăng lên”

. “Các thương gia, bao gồm cả Amazon, sẽ muốn sẵn sàng chấp nhận tiền điện tử như một phương tiện thanh toán để thu được doanh số.”

Rolland cho rằng việc chấp nhận tiền điện tử mở rộng đáng kể cơ hội bán hàng của thương gia sang các thị trường quốc tế, nơi chấp nhận thẻ tín dụng là không thực tế.

Ông cho biết thêm: “Nó cũng giảm phí cao và tăng tính minh bạch và hiệu quả trong thanh toán. “Tiền điện tử có giá trị vì được sử dụng để giao dịch hàng hóa và dịch vụ trên cơ sở toàn cầu mà không có nguy cơ gian lận hoặc đánh cắp danh tính.”

Scott đồng ý và nói :”Việc Amazon chấp nhận Bitcoin chỉ là vấn đề thời gian.”

Danny Scott

Vào năm 2013, Amazon giành lấy tên miền amazonbitcoin.com; 4 năm sau, nó đã thêm các tên miền amazonethereum.com, amazoncryptocurrency.com và amazoncryptocurrencies.com. 

Hiện tại, những địa chỉ đó chỉ chuyển hướng đến trang chủ Amazon.com chính; nhưng nó cho thấy rằng Amazon, ít nhất, nhận thức được tiềm năng của tiền điện tử và khoanh vùng lãnh thổ của mình, đề phòng.

Đối với Scott, bước đầu có thể không thấy Amazon chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, nhưng theo bước chân của MicroStrategy và Square , những người gần đây đã tham gia danh sách các công ty đại chúng nắm giữ hơn 6,7 tỷ đô la Bitcoin .

 Ông nói: “Điều này có thể còn nhiều năm nữa, nhưng việc các công ty toàn cầu sẽ bắt đầu tiếp xúc với Bitcoin dưới một số hình thức là điều không thể tránh khỏi.

Chắc chắn, không nằm ngoài khả năng Amazon sẽ chọn cách đi bộ trước khi nó có thể chạy, đưa Bitcoin đầu tiên như một kho lưu trữ giá trị trước khi tung ra bán lẻ.

Nhưng đối với việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, Amazon có thể chọn chơi trò chơi dài hơi, đợi cho đến khi các “nút thắt” trong hệ thống được gỡ bỏ bởi những người chấp nhận sớm.

Saigontradecoin/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:


Thêm tin tức từ luồng này

Đề xuất

Hong Kong đang giới thiệu một sản phẩm tài chính đảo ngược mới nhằm đấu tranh với Bitcoin.

Sàn giao dịch chứng khoán của thành phố Hong Kong này sẽ ra...

Hướng dẫn đầy đủ về giao dịch P2P và đăng nhập P2P trên Bitget

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về quy trình...

Bản cập nhật Bitcoin Core cùng tương lai của token BRC-20 và Ordinals

Bitcoin Ordinals là chủ đề nóng mới nhất trong ngành công nghiệp tiền...

Hướng dẫn hoàn thành KYC trên Bitget

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước...

Phân tích tác động của Bitcoin Ordinals lên Mạng Bitcoin

Bitcoin Ordinals, một đổi mới đột phá trong không gian tiền điện tử,...

Pepe Coin (PEPE): Ngôi sao đang lên trong vũ trụ memecoin

Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi các...

Hoạt động của các cá voi Bitcoin giảm khi giá duy trì gần mức 67,000 USD.

Hoạt động của các nhà đầu tư lớn Bitcoin đã giảm khi giá...

Biden ‘ngã ngựa’ và phản ứng của các memecoin chính trị.

Sau khi Biden công bố, thị trường tiền điện tử memecoin hình ảnh...

Bitcoin hồi phục gần đạt mức $65000 – dấu hiệu lạc quan của thị trường.

Các nhà phân tích tại Binance Research cho biết "khả năng tồi tệ...