Đôi bạn cùng tiến: Musk và Saylor lỗ tổng cộng $1,5B vì Bitcoin

Tesla và Microstrategy có khoản lỗ tổng cộng 1,5 tỷ USD — liệu họ có HODL nổi không?

Khi bear market, việc nắm giữ các khoản đầu tư tiền điện tử không phải là một liều thuốc dễ nuốt. Đặc biệt là đối với 2 khoản nắm giữ Bitcoin lớn nhất của các công ty được niêm yết phố Wall. Họ đã lỗ khoảng 2 tỷ $ vị thế mua Bitcoin của mình.

Theo Bitcointreasaries.net, 130.000 và 43.00 Bitcoin do Microstrategy và Tesla nắm giữ tương ứng, mất giá khá đáng kể.

Top “cá voi” Bitcoin phố Wall

Đối với Microstrategy, Michael Saylor đã chi gần 4 tỷ đô la (3.965.863.658 đô la) trên 129.218 BTC, xấp xỉ 0,615% trong tổng số 21 triệu nguồn cung. Giá Bitcoin giảm liên tục đã lấy hết lợi nhuận: Khoản đầu tư hiện giờ trị giá 3,1 tỷ đô la (2.935.025.347 đô la), lỗ hơn 1 tỷ đô la. Thêm vào đó, trong giao dịch pre-market vào thứ Hai, cổ phiếu Microstrategy (MSTR) đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng.

Về phần Elon Musk, Tesla đã mua hơn 40.000 Bitcoin trong thị trường tăng giá năm 2021, lợi nhuận 1 tỷ đô la của ông coi như đã bay sạch. Chi phí ban đầu cho khoản đầu tư là 1,5 tỷ đô la cho 43.200 BTC, tương đương 0,206% tổng nguồn cung Bitcoin, hiện chỉ trị giá 1 tỷ đô la (1.017.789.280 đô la), giảm gần 500 triệu đô la.

Tổng thiệt hại về tổn thất tạm thời (tổn thất về giá trị) được chia sẻ giữa các tỷ phú tín đồ Bitcoin là khoảng gần 1,5 tỷ đô la. Do cả hai công ty đều được giao dịch công khai, kết quả hàng quý của tháng 7 sẽ phân tích chính xác mức độ giảm giá của mỗi công ty đối với tài sản Bitcoin của mình.

Tại một thời điểm trong tháng 11 năm ngoái, Bitcoin đã vượt qua vốn hóa thị trường của Tesla. Hiện tại, vốn hóa thị trường của Tesla là khoảng 721 tỷ đô la trong khi Bitcoin suy yếu ở mức dưới nửa nghìn tỷ đô la. Tương tự, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang giảm mạnh, xuống dưới một nghìn tỷ đô la.

Đối với Microstrategy, tình hình vẫn còn tối tăm hơn. Saylor sẽ phải top up một khoản vay nếu và khi giá Bitcoin chạm mức 21.000 đô la.

Saylor trước đó đã cố gắng hàn gắn và chắp vá lại tình hình với các nhà đầu tư, chia sẻ rằng khoản vay 205.000.000 đô la mà họ đã thực hiện yêu cầu tài sản thế chấp 410.000.000 đô la. Tuy nhiên, Microstrategy có hơn 115.000 BTC, nó có thể phải cam kết đủ nếu giá tiếp tục đi ngang.

Cuối cùng, nếu cú vỡ nợ của Celsius diễn ra trên diện rộng, có thể phía trước đường sẽ còn xóc hơn. Đối với một số tín đồ Bitcoin, chẳng hạn như chuỗi nhà hàng đầu tiên của Bitcoin, Tahini’s, “không có gì thay đổi”. Họ sẽ tiếp tục tích lũy, kể cả ở mức giá thấp hơn nhiều.

Bài viết mới nhất

VanEck Bitcoin spot ETF lại bị SEC trì hoãn

Việc chờ đợi quỹ hoán đổi danh mục spot Bitcoin đầu tiên vẫn tiếp tục khi SEC Hoa Kỳ câu thêm thời gian để...

Scaramucci nhấn mạnh các yếu tố chính sẽ khiến thị trường tiền điện tử sớm phục hồi

Anthony Scaramucci đã nêu rằng Hợp nhất, cải thiện các chỉ số vĩ mô như lạm phát suy yếu, quan hệ đối tác kinh...

“Suy thoái” là gì? Có ảnh hưởng đến Bitcoin không?

Tiêu chuẩn 'hai quý' rất đơn giản, nhưng định nghĩa của Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia mang lại cho các nhà hoạch...

Độ khó khai thác Bitcoin giảm do đợt nóng kỉ lục ở Texas

Độ khó khi khai thác một khối bitcoin đã giảm 5% vào thứ Năm khi các thợ đào tắt máy của họ để giảm...