Dự báo các trend mới trên thị trường tiền điện tử năm 2020.

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Các chính phủ của nhiều quốc gia trên thế giới đã cởi mở hơn với Blockchain cũng như tiền điện tử. Năm 2019 là năm thị trường tiền điện tử có mức tăng trưởng đáng kể, song các dự án đã không còn ra đời ồ ạt như những năm trước và bắt đầu có sự chắt lọc.

Vây xu hướng của Blockchain cũng như tiền điện tử năm 2020 sẽ phát triển theo hướng nào? Biser Dimitrov một nhà phân tích Blockchain và tiền điện tử đã có bài viết dự đoán xu hướng phát triển của công nghệ Blockchain cũng như tiền điện tử vào năm 2020 đăng trên Forbes vào 11 tháng 12 năm 2019.

Saigontradecoin xin lược dịch một số ý chính để nhà đầu tư Việt Nam tham khảo mong rằng ít nhiều có thể góp thêm vào nhận định của mỗi cá nhân khi tham gia thị trường:

1. Trung Quốc sẽ ra mắt đó là Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC)

Trung quốc là một quốc gia rất tích cực trong không gian Blockchain, Tuy nhiên đối với tiền điện tử thì Trung Quốc chưa được cởi mở lắm. Nhưng không phải vì thế mà tiền điện tử ở Trung Quốc kém phát triển. Người Trung Quốc sở hữu nhiều sàn giao dịch tiền điện tử nhất thế giới. Trong đó có các sàn lớn như Binance, Huobi, OkeX..….. Các dự án Blockchain có huy động vốn bằng tiền điện tử của Trung Quốc cũng nằm trong top một thế giới. Mặc dù các sàn giao dịch tiền điện tử không được đăng ký ở Trung Quốc, hay Trung Quốc vẫn cấm công dân nước mình đầu tư vào các dự án huy động vốn bằng tiền điện tử, nhưng ai cũng nhìn thấy tiền từ cả thế giới đang chảy về Trung Quốc nhất là từ Việt Nam chúng ta.

Ông Tập Cận Bình đã từng tuyên bố công nghệ Blockchain chính là tương lai mà Trung Quốc sẽ là người dẫn đầu. Vì thế có những khoản đầu tư lớn để nghiên cứu blockchain, Ngân hàng Trung Quốc (BoC) đã hoàn thành một đợt phát hành tương đương với 2,8 tỷ đô la trái phiếu tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ.

Một trong những phát triển quan trọng mà Trung Quốc đang theo đuổi là sáng kiến ​​Tiền tệ kỹ thuật số / Thanh toán điện tử (DC / EP)  Những việc này sẽ được triển khai vào năm 2020.

Ngân hàng trung ương kỹ thuật số CBDC

2. Thiên Bình của Facebook sẽ ra mắt với chức năng rất hạn chế

Dự án tiền điện tử của Facebook đã gặp phải rất nhiều phản đối từ khắc các châu lục. Các chính phủ từ Âu sang Mỹ đều rất lo lắng trước sự ra đời của Thiên Bình. Mặc dù thế kho lưu trữ GitHub của họ vẫn hoạt động phát triển thường xuyên. Kỳ vọng là Thiên Bình sẽ ra mắt trong một phạm vi quyền hạn và các chức năng rất hạn chế. Nó sẽ không phải là phương tiện thanh toán toàn cầu như tham vọng lúc đầu của nó.

3. Bitcoin ETF vẫn sẽ không được chấp thuận vào năm 2020

Liệu rằng Ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ ( SEC ) có chấp thuận các hồ sơ ETF bitcoin hay không. Cho tới thời gian này thì toàn bộ hồ sơ Bitcoin ETF đều đã bị từ chối vì lý do không giám sát được và hành vị thao túng giá trên thị trường.

Và điều hết sức khó khăn cho Bitcoin ETF là Chủ tịch Tiểu ban Bảo vệ Nhà đầu tư, Doanh nhân và Thị trường Vốn mới bổ nhiệm gần đây ông Brad Sherman là người phản đối Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung.

4. Stablecoin phát triển mạnh

Xu hướng mà thị trường đã phát triển được vài năm rồi nhưng chưa thực sự mạnh đó là token hóa các loại tiền Fiat, làm cho chúng dễ dàng sử dụng trao đổi hơn.

Các tập đoàn kinh tế lớn cũng đang nghiên cứu hướng tới cho ra một loại tiền điện tử ổn định ( stablecoin ) của riêng mình.

Stablecoin càng ngày càng được chấp nhập rộng rãi. Như USDT hiện nay đã được giao dịch ở hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử trên thế gới.

Khối lượng tether

5. Tăng trưởng của hệ sinh thái DeFi và Tài chính mở

Hiện tại có hơn $ 290 triệu bị khóa trong các ứng dụng khác nhau trên hệ sinh thái DeFi. Con số này chủ yếu là do sự tăng trưởng của Maker DAO và Dai stablecoin, nhưng dù sao, có sự mở rộng của các sàn giao dịch phi tập trung, thị trường dự đoán và các ứng dụng cho vay / vay. Tài chính mở cũng đang rất nóng trong không gian đầu tư mạo hiểm (VC) và xu hướng này sẽ tiếp tục trong năm 2020.

6. Ethereum 2.0 sẽ tiếp tục phát triển

Nhóm chịu trách nhiệm phát triển khách hàng của Ethereum đã liên tục chia sẻ và cập nhật lộ trình phát triển của Ethereum 2.0. Nó mang lại niềm tin cho cộng đồng giúp họ lạc quan hơn với tiến trình phát triển của nó trong năm 2020 tới đây.

7. Lightning network sẽ phát triển.

Lightning network là triển khai hai lớp trên đầu mạng Bitcoin, cung cấp các giao dịch và thanh toán Bitcoin ngay lập tức. Nó cải thiện đáng kể tốc độ giao dịch bitcoin hiện nay bằng cách tận dụng dự liệu ngoài chuỗi và vì thế nó sẽ cho một mức phí rất rẻ. Chúng ta sẽ thấy số lượng ứng dụng, nút và kênh được tạo ra trên mạng lớp 2 này tăng lên.

Nói tóm lại, chúng ta sẽ thấy một xu hướng phát triển trong hệ sinh thái phát triển bitcoin do các công ty và công cụ như RSK và Exonum sử dụng mạng bitcoin làm cơ sở.

Thống kê mạng sét

8. Mở rộng các công cụ và quyền riêng tư

Các công ty như Ernst & Young đang đầu tư rất nhiều vào việc phát triển công cụ bảo mật cho hệ sinh thái Ethereum công cộng và sản phẩm của họ có tên Nightfall là một ví dụ tuyệt vời về việc một ngày nào đó tất cả các doanh nghiệp sẽ sử dụng mạng lưới công cộng để giao dịch với đủ sự thoải mái về quyền riêng tư. Vào năm 2020, chúng ta sẽ thấy nhiều dự án tính toán không có kiến ​​thức (ZK) và nhiều bên (MPC) trưởng thành và bước vào không gian blockchain. Nếu tài trợ của VC cho các công ty khởi nghiệp được coi là một số liệu, thì MPC sẽ là khu vực nóng số một. Hy vọng Chainlink sẽ tiếp tục với sự hợp tác mạnh mẽ và tích hợp với các dịch vụ mới.

9. Khả năng tương tác nhiều hơn giữa các giao thức blockchains

Với sự di chuyển của Hyperledger Besu, một khách hàng Ethereum bản địa được phát triển bởi PegaSys, đến sáng kiến ​​Hyperledger của Quỹ Linux . Chúng ta thấy dấu hiệu cho một sự hội tụ của các Blockchain. Các dự án dựa trên các blockchain khác nhau sẽ có thể chuyển đổi giữa các Blockchain với nhau một cách dễ dàng.

10. Ngân hàng số sẽ phát triển

Wyoming đã đặt nền móng cho các tài sản kỹ thuật số và một chế độ điều tiết thân thiện với ngân hàng số. Bang Utah thì phân biệt giữa tiền ảo và chứng khoán kỹ thuật số và tất cả đều được coi là tài sản cá nhân vô hình. Colorado, New Mexico và Arizona cũng đang xem xét công việc lập pháp tương tự.

Nhìn chung năm 2020 là năm mà các nền tảng Blockchain sẽ phát triển mạnh mẽ nhưng có chon lọc chứ không tràn lan về khối lương dự án. Chúng ta là những nhà đầu tư tiền điện tử có thể dựa vào những dự báo này mà định hướng cho dòng tiền của mình chảy về đâu để đem lại hiệu quả cao nhất.

Saigontradecoin/ Bài lược dịch trên Forbes

Để ủng hộ chúng tôi có những bài viết chất lượng hãy ủng hộ cho nhóm chúng tôi tại:

  • Ví BTC : 1opZfujtpEBz3qBMYCm2R7DjWF52vWAy1
  • Ví ETH : 0x4564778dee9ced36a64dfa37b24c1ddd34ce5614
  • Ví USDT ( ERC20) : 0x4564778dee9ced36a64dfa37b24c1ddd34ce5614

Thêm tin tức từ luồng này

Đề xuất

Hong Kong đang giới thiệu một sản phẩm tài chính đảo ngược mới nhằm đấu tranh với Bitcoin.

Sàn giao dịch chứng khoán của thành phố Hong Kong này sẽ ra...

Hướng dẫn đầy đủ về giao dịch P2P và đăng nhập P2P trên Bitget

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về quy trình...

Bản cập nhật Bitcoin Core cùng tương lai của token BRC-20 và Ordinals

Bitcoin Ordinals là chủ đề nóng mới nhất trong ngành công nghiệp tiền...

Hướng dẫn hoàn thành KYC trên Bitget

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước...

Phân tích tác động của Bitcoin Ordinals lên Mạng Bitcoin

Bitcoin Ordinals, một đổi mới đột phá trong không gian tiền điện tử,...

Pepe Coin (PEPE): Ngôi sao đang lên trong vũ trụ memecoin

Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi các...

Hoạt động của các cá voi Bitcoin giảm khi giá duy trì gần mức 67,000 USD.

Hoạt động của các nhà đầu tư lớn Bitcoin đã giảm khi giá...

Biden ‘ngã ngựa’ và phản ứng của các memecoin chính trị.

Sau khi Biden công bố, thị trường tiền điện tử memecoin hình ảnh...

Bitcoin hồi phục gần đạt mức $65000 – dấu hiệu lạc quan của thị trường.

Các nhà phân tích tại Binance Research cho biết "khả năng tồi tệ...