Enjin Coin là gì? Đánh giá về Enjin Coin

Enjin Coin là gì?

Enjin là một nền tảng chơi game xã hội trên thế giới, có hơn 19 triệu người dùng trong hơn 250.000 cộng đồng chơi game.

Enjin Coin (ENJ) là một mã thông báo chạy trên giao thức của chuỗi khối Ethereum được tạo ra để phục vụ như một loại tiền điện tử có thể tùy chỉnh cho các nền tảng chơi trò chơi. Các mã thông báo có thể được sử dụng để giao dịch hàng hóa và tài sản ảo trên nền tảng Enjin, ngoài ra còn có một số chức năng khác.

Giai đoạn bán trước Enjin Coin, xảy ra vào tháng 8 và tháng 9 năm 2017, trong đó nó đã huy động được 12 triệu đô la, và bán công khai ( ICO ) đã diễn ra vào tháng 10 năm 2017, mang lại thêm 23 triệu đô la tiền.

Enjin Coin là một mã thông báo dựa trên Ethereum được tạo ra để có nhiều trường hợp sử dụng khác nhau trên các trang web và trò chơi trực tuyến khác nhau. Mục tiêu của nó là trở thành một đồng tiền được sử dụng bởi toàn bộ cộng đồng trò chơi trực tuyến và để tạo điều kiện chuyển giao tài sản ảo trên các nền tảng.

Sách trắng của Enjin Coin tuyên bố rằng ENJ là một loại tiền điện tử (ERC20 Token) và nền tảng hợp đồng thông minh cung cấp cho các nhà phát triển trò chơi, người tạo nội dung và cộng đồng trò chơi giá trị và công cụ hỗ trợ tiền điện tử cần thiết để triển khai và quản lý hàng hóa ảo.

Nền tảng cho phép người dùng thực hiện các tác vụ sau:

Các vật phẩm, tiền tệ và mã thông báo ảo trong trò chơi bằng cách sử dụng ENJ làm tiền tệ gốc.
Chuyển đổi lại các mục đã tạo trở lại ENJ.
Giao dịch tài sản trong trò chơi.
Giao dịch tài sản giữa các trò chơi và cộng đồng khác nhau.
Thiết lập một cửa hàng ảo chấp nhận ENJ và tất cả các đồng tiền tùy chỉnh.
Tính năng, đặc điểm
Hàng hóa ảo
Enjin Coin cho phép cộng đồng chơi trò chơi tạo và phân phối tài sản ảo. Các nhà phát triển từ nhiều nền tảng khác nhau có thể tạo ra một loại tiền tệ duy nhất cho cộng đồng của họ bằng cách sử dụng Enjin Coin làm tiền tệ gốc.

Cổng thanh toán

Enjin Coin SDK có một cổng thanh toán phi tập trung tích hợp. Cổng tạo điều kiện cho việc tạo ra các giỏ hàng tùy chỉnh, hóa đơn, hoàn tiền và nhiều thứ khác ở trên nó. Ngoài ra còn có một tiện ích để chấp nhận thanh toán Enjin Coin và / hoặc Coin tùy chỉnh có thể được kết hợp trên trang web của bạn.

Phí duy nhất được tính cho mỗi giao dịch của cổng thanh toán là một khoản phí nhỏ trong Ethereum.

Bằng cách sử dụng Ví thông minh, bạn có thể đặt thanh toán / đăng ký tự động cho các trò chơi và trang web được liệt kê dưới dạng Nền tảng đáng tin cậy.

Ví thông minh

Ví thông minh Enjin là nơi lưu trữ hàng hóa ảo từ mỗi Nền tảng đáng tin cậy. Ví được đồng bộ hóa với địa chỉ người dùng Ethereum Ethereum.

Từ đây, bạn có thể giao dịch tiền xu và vật phẩm bên ngoài phương tiện chơi trò chơi với Ví thông minh khác. Ví cho phép bạn gửi giao dịch qua Yêu cầu giao dịch có thể được chấp nhận hoặc từ chối bởi bên nhận. Bạn cũng có thể đặt quy tắc và ngưỡng để tự động chặn các giao dịch không mong muốn.

Hiệu quả

Nhóm Enjin Coin đã công bố vào năm 2018, rằng họ có kế hoạch giới thiệu Efinity, một giải pháp mạng được thiết kế để mở rộng hiệu quả. Efinity được tạo thành từ nhiều kênh trò chơi trong đó một trò chơi có thể thực hiện một số lượng lớn giao dịch một cách nhanh chóng và rẻ tiền.

Các tính năng khác

Ngoài các tính năng nêu trên, Enjin Coin còn kết hợp các cửa hàng hàng hóa ảo, dịch vụ đăng ký, ký quỹ giao dịch và hệ thống danh sách cho các mặt hàng, máy chủ, đội và / hoặc trò chơi.

Cung cấp Enjin Coin (ENJ)

Tổng nguồn cung được đặt ở mức 1 tỷ Enjin Coins (ENJ), có hơn 760 triệu trong lưu thông. 80 phần trăm ENJ đã được phân phối cho những người tham gia crowdsale và phần còn lại của các token đã được gửi đến nhóm, cố vấn và các chương trình khuyến khích.

Khi một tài sản tùy chỉnh được tạo, giá trị của nó trong ENJ sẽ bị loại khỏi hệ sinh thái. Điều này làm giảm nguồn cung lưu thông của nó và sẽ dẫn đến sự tăng giá trị đối với các mã thông báo ENJ riêng lẻ.

Mua ENJ ở đâu

ENJ được giao dịch trên một số sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm Binance, Bithumb, Bittrex, Kucoin, UPbit, Ethfinex, HitBTC.

Các cặp phổ biến nhất là với BTC và ETH, nhưng ENJ cũng có thể được giao dịch với USD và USDT.

Nơi lưu trữ ENJ

ENJ có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví tương thích ERC20 nào. MyEtherWallet là ví máy tính để bàn phổ biến, trong khi Ledger Nano S là tùy chọn ví phần cứng phổ biến.

Bạn nên sử dụng Ví Enjin chính thức. Nó tương thích với các hệ thống Android và iOS, đồng thời cũng hỗ trợ các mã thông báo BTC, ETH, LTC và tất cả các mã thông báo ERC20, ERC721 và ERC1155.

Phần kết luận

Enjin Coin bổ sung blockchain vào thị trường hàng hóa và trò chơi ảo với hy vọng ngăn chặn gian lận trong ngành này và cũng cung cấp trải nghiệm nâng cao cho tất cả các game thủ.

Nhưng Enjin vẫn còn một chặng đường dài để trở thành một loại tiền điện tử phổ quát cho tất cả các nền tảng và cộng đồng chơi game.

Theo : Coindoo

Đón đọc bài sau : kết hợp Heiken Ashi với đồ thị nến nhật

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Đông Phạmhttps://saigontradecoin.com
Đông Phạm là Trader có kinh nghiệm, là người sáng lập SaigonTradecoin. giảng viên môn Phân tích kỹ thuật. Cộng tác viên của Vic Group và KTS/ Đông Phạm có nhiều bài viết có giá trị trên các công đồng Tradecoin lớn ở Việt Nam.