Quỹ Viridi ra mắt ETF khai thác tiền điện tử năng lượng xanh trên sàn giao dịch chứng khoán New York

Mới đây, quỹ giao dịch Viridi – tập trung vào các hoạt động khai thác tiền điện tử và cơ sở hạ tầng thân thiện hơn với môi trường đã được ra mắt tại Hoa Kỳ.

Viridi Cleaner Energy Crypto-Mining and Semiconductor ETF mới bắt đầu giao dịch vào thứ ba, ngày 20 tháng 7, trên sàn giao dịch Chứng khoán New York với ký hiệu ‘RIGZ’.

Sản phẩm là một phần của nỗ lực ngày càng tăng nhằm thu hút các nhà đầu tư chính thống tập trung vào các vấn đề môi trường, xã hội và quản trị (ESG).

Viridi Funds ra mắt sản phẩm đầu tư mới, cho biết quỹ cũng đầu tư vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng khai thác tiền điện tử và các công ty bán dẫn như Samsung Electronics, Nvidia Corp. và Advanced Micro Devices.

Giám đốc điều hành Viridi của Wes Fulford cho biết quỹ sẽ tập trung vào việc sàng lọc năng lượng sạch. Ông nói rằng việc di chuyển khai thác từ Trung Quốc sang Bắc Mỹ là một tin tốt, vì hơn một nửa hoạt động khai thác tiền điện tử trong khu vực hiện sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo:

“Rõ ràng với những gì đã xảy ra ở Trung Quốc, lượng điện năng được sử dụng đã thấp hơn đáng kể so với hồi đầu tháng sáu. Điều này cũng mang lại lợi ích bổ sung vào sức mạnh hệ thống máy tính nhiều hơn,Rõ ràng, với những gì đã xảy ra ở Trung Quốc, lượng điện năng được sử dụng đã thấp hơn đáng kể so với hồi đầu tháng 6. Điều này cũng mang lại lợi ích bổ sung là các trung tâm khai thác đang tìm đường đến các khu vực pháp lý khác, phù hợp hơn. Điều này sẽ giúp mạng lưới Bitcoin ổn định hơn, duy trì bản chất phi tập trung cũng như là tăng thêm tính bảo mật”.

Theo báo cáo ngày 20/07 của CNBC, dữ liệu mới cho thấy việc khai thác Bitcoin gần như không còn xấu đối với môi trường như trước đây, nhờ các máy cũ kém hiệu quả hơn đã bị tắt ở Trung Quốc và các hoạt động chuyển sang các địa điểm thân thiện với môi trường hơn. Bắc Mỹ đã nhảy từ vị trí thứ năm lên vị trí thứ hai và hiện chiếm gần 17% tổng lượng khai thác Bitcoin toàn cầu.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Tổ chức Sui Foundation ra mắt zkLogin và gây sốc trong thế giới tiền điện tử với sự đổi mới!

Điểm nổi bật: Ra mắt zkLogin trên mainnet cung cấp sự xác thực người dùng Web3 mạnh mẽ hơn. Tích hợp mượt mà các tài khoản...

Ethereum ACDE 171: Đổi Mới Crypto với Holesky và Giao Dịch ETH Riêng Tư bằng EIP-7503

Tóm Tắt: Sự giới thiệu của EIP-7503 đưa ra mô hình giao dịch ETH riêng tư tiên tiến bao gồm quá trình Burn và Remint...

VanEck tung ra Quỹ Chiến lược Ethereum VanEck (EFUT).

VanEck sẽ ra mắt Quỹ Chiến lược Ethereum (EFUT), còn được gọi là EFUT, với mục tiêu tích cực đầu tư vào hợp đồng...

Kỷ lục: Ròng tiền ra liên tiếp trong tuần thứ sáu đầu tư tài sản kỹ thuật số

Theo báo cáo của CoinShares, tuần qua đã chứng kiến một loạt các sản phẩm đầu tư ghi nhận ròng tiền ra, kéo dài...