Ethereum có thể vượt mặt Bitcoin để thống trị tiền điện tử

0
222

Goldman Sachs cho biết sự phổ biến của các hợp đồng thông minh của Ethereum có thể giúp nó sớm vượt qua Bitcoin để trở thành tiền điện tử đứng đầu theo vốn hóa thị trường.

Theo Goldman Sachs cho rằng blockchain có tiềm năng ứng dụng thực tế cao nhất là Ethereum và nó có thể thống trị kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số. Goldman dự đoán tổng vốn hóa thị trường của Ether (ETH) có thể vượt qua tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin (BTC) trong những năm tới.

Hợp đồng thông minh của ETH cho phép thực hiện tự động các hợp đồng kỹ thuật số, đã tạo điều kiện cho sự bùng nổ các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) và các ứng dụng phi tập trung dựa trên tiền điện tử (DApps).

Các nhà phân tích lưu ý rằng lợi thế của Bitcoin là ra đời đầu tiên và xây dựng nền móng cho thị trường nên đã mang lại cho nó thương hiệu mạnh hơn ETH, tuy nhiên người ta đang nhận thấy rằng Bitcoin vẫn chưa phát triển nhiều use-case như ETH, cũng như các vấn đề cơ bản như tốc độ giao dịch còn quá chậm,…. Là một mạng lưới trẻ hơn nhưng Ethereum đã phát triển với tốc độ nhanh hơn Bitcoin. Cụ thể Bitcoin tăng 261% trong năm qua thì ETH đã tăng 856% trong cùng kỳ.

Mặc dù nghiêng về Ethereum so với Bitcoin, các nhà phân tích cũng lập luận rằng vàng là một kho lưu trữ giá trị vượt trội so với tài sản kỹ thuật số, họmô tả vàng là “hàng rào hạn chế lạm phát” và tiền điện tử là “hàng rào bảo vệ rủi ro lạm phát”.

“Sự cạnh tranh này giữa các loại tiền điện tử là một yếu tố rủi ro khác ngăn chúng trở thành tài sản trú ẩn an toàn trong giai đoạn này”.

Lời cảnh báo trên được đưa ra sau khi các nhà phân tích từ nhóm chiến lược đầu tư của Goldman Sachs nói với khách hàng rằng tiền điện tử thậm chí không phải là một loại tài sản “có thể đầu tư”. Các nhà phân tích cho biết :“Mặc dù hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số có thể cách mạng hóa tương lai của mọi thứ, nhưng điều đó không có nghĩa là tiền điện tử là một loại tài sản có thể đầu tư”.

Có rất nhiều người đang nhận thấy Ethereum vượt qua Bitcoin theo một số cách đáng kể. Người sáng lập và giám đốc điều hành của mạng lưới Celsius, một công ty cho vay và lưu ký tiền điện tử với 17 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số đang được quản lý đã nói với Kitco News hôm thứ hai rằng Ether đã vượt trội Bitcoin về lượng nắm giữ trong số người dùng của nền tảng và tin rằng nó sẽ tiếp tục bùng nổ lớn hơn vào năm 2022 hoặc 2023.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here