FDIC: Tiền gửi vào công ty không phải ngân hàng sẽ không được bảo hiểm

0
221

Cơ quan chính phủ cho biết mặc dù các khoản tiền gửi tại các ngân hàng được bảo hiểm được bảo hiểm lên đến 250.000 đô la, nhưng không có biện pháp bảo vệ nào như vậy được áp dụng cho các khoản tiền gửi tại các công ty tiền điện tử.

Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Hoa Kỳ, hay FDIC, đã đưa ra một lời khuyên thông báo cho công chúng rằng họ “không bảo hiểm cho các tài sản do các tổ chức phi ngân hàng phát hành, chẳng hạn như các công ty tiền điện tử”.

Trong một thông báo hôm thứ Sáu, FDIC đã khuyên các ngân hàng ở Hoa Kỳ rằng họ cần đánh giá và quản lý rủi ro trong các mối quan hệ của bên thứ ba với các công ty tiền điện tử. Cơ quan chính phủ cho biết mặc dù các khoản tiền gửi tại các ngân hàng được bảo hiểm được bảo hiểm lên đến 250.000 đô la, nhưng không có biện pháp bảo vệ nào như vậy được áp dụng “chống lại sự vỡ nợ, mất khả năng thanh toán hoặc phá sản của bất kỳ tổ chức phi ngân hàng nào, bao gồm người giám sát tiền điện tử, sàn giao dịch, nhà môi giới, nhà cung cấp ví hoặc các tổ chức khác các thực thể có vẻ như bắt chước các ngân hàng ”.

FDIC cho biết: “Một số công ty tiền điện tử đã trình bày sai với người tiêu dùng rằng các sản phẩm tiền điện tử đủ điều kiện để được bảo hiểm tiền gửi FDIC hoặc khách hàng được FDIC bảo hiểm nếu công ty tiền điện tử không thành công. “Những tuyên bố này là không chính xác và có thể khiến người tiêu dùng nhầm lẫn về bảo hiểm tiền gửi và gây hại cho người tiêu dùng trong một số trường hợp nhất định.”

Hôm nay, chúng tôi đã đưa ra lời khuyên cho các tổ chức tài chính được FDIC bảo hiểm về bảo hiểm tiền gửi FDIC và những rủi ro khi giao dịch với # công ty tài sản tiền điện tử. Đọc thêm ➡️https: //t.co/rXHAoR9197. pic.twitter.com/KSAf2nmh9J

  • FDIC (@FDICgov) ngày 29 tháng 7 năm 2022

Lời khuyên này theo sau một lá thư hôm thứ Năm từ bộ phận thực thi của FDIC, trong đó trợ lý tổng tư vấn Jason Gonzalez và Seth Rosebrock tuyên bố rằng công ty cho vay tiền điện tử Voyager Digital đã đưa ra những tuyên bố “sai lầm và gây hiểu lầm” liên quan đến các khoản tiền gửi được bảo hiểm. Nhóm pháp lý đề xuất FDIC sẽ không bảo đảm cho cả khách hàng của Voyager và tiền gửi vào nền tảng trước sự thất bại của công ty.

“Sự nhầm lẫn của khách hàng có thể dẫn đến rủi ro pháp lý cho ngân hàng nếu một công ty tiền điện tử hoặc đối tác bên thứ ba khác của ngân hàng được bảo hiểm mà họ đang giao dịch, trình bày sai về bản chất và phạm vi của bảo hiểm tiền gửi. Hơn nữa, việc trình bày sai và gây nhầm lẫn cho khách hàng có thể khiến những người tiêu dùng liên quan có mối quan hệ với ngân hàng được bảo hiểm chuyển tiền, điều này có thể dẫn đến rủi ro thanh khoản cho ngân hàng và do đó có thể dẫn đến rủi ro về thu nhập và vốn ”.

Xem thêm: FDIC – Cơ quan quản lý Hoa Kỳ yêu cầu Voyager Digital ngưng lừa dối khách hàng

FDIC bắt đầu bảo hiểm tiền gửi vào năm 1934, lần đầu tiên bắt đầu với mức bảo hiểm lên đến 2.500 đô la. Kể từ thời điểm đó, cơ quan chính phủ báo cáo rằng không có người gửi tiền nào “mất một xu” trong một ngân hàng được FDIC bảo hiểm, mặc dù hơn 9.000 tổ chức như vậy đã thất bại trước năm 1940. FDIC báo cáo rằng 561 ngân hàng được bảo hiểm đã thất bại từ năm 2001 đến năm 2022, đạt mức cao nhất là 157 trong năm 2010.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here