Cơ quan quản lý Hoa Kỳ yêu cầu Voyager Digital ngưng lừa dối khách hàng

0
233

Cục Dự trữ Liên bang và Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang đã đưa ra một lệnh ngừng hoạt động đối với Voyager, nói rằng họ đã tuyên bố sai rằng khách hàng của mình sẽ được chính phủ bảo vệ.

Công ty cho vay tiền điện tử Voyager Digital đã được các cơ quan quản lý ngân hàng Hoa Kỳ yêu cầu ngừng đưa ra các tuyên bố không chính xác rằng công ty đã được chính phủ bảo hiểm.
Cục Dự trữ Liên bang và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang đã yêu cầu Voyager ngừng bất kỳ tuyên bố nào rằng tiền của khách hàng sẽ được bảo vệ trong trường hợp công ty thất bại, theo một tuyên bố được công bố hôm thứ Năm.
“Voyager đã đưa ra nhiều tuyên bố trực tuyến, bao gồm trên trang web, ứng dụng di động và tài khoản mạng xã hội của mình, nêu rõ hoặc gợi ý rằng: (1) Bản thân Voyager được FDIC bảo hiểm; (2) khách hàng đầu tư với nền tảng tiền điện tử Voyager sẽ nhận được bảo hiểm FDIC bảo hiểm cho tất cả các khoản tiền được cung cấp, được nắm giữ bởi, trên hoặc với Voyager; và (3) FDIC sẽ bảo đảm cho khách hàng trước sự thất bại của chính Voyager, “bức thư viết. “Những tuyên bố này là sai và gây hiểu lầm, và dựa trên thông tin chúng tôi có cho đến nay, có vẻ như những tuyên bố này có thể bị đánh lừa và được dựa vào những khách hàng đã đặt tiền của họ với Voyager và không có quyền truy cập ngay vào tiền của họ.”

Bạn đã nghe chưa? USD được gửi tới Voyager được FDIC bảo hiểm lên đến $ 250K. Bảo mật của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Bắt đầu phát triển danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn ngay hôm nay.— Voyager (@investvoyager) ngày 12 tháng 11 năm 2020

Các cơ quan cho biết trong thông cáo báo chí chung: “Có vẻ như những tuyên bố này có thể để đánh lừa và bị dựa vào những khách hàng đã đặt tiền của họ với Voyager và không có quyền truy cập ngay vào quỹ của họ. Công ty cho vay tiền điện tử có trụ sở tại Toronto đã sụp đổ vào đầu tháng này, nộp đơn xin bảo hộ phá sản.
Các cơ quan quản lý “yêu cầu” Voyager “xóa ngay lập tức” bất kỳ tuyên bố hoặc tài liệu tham khảo nào cho thấy công ty được FDIC bảo hiểm và gửi một lá thư tới Fed và FDIC xác nhận không chỉ việc xóa các tham chiếu nói trên mà còn cả các bước mà Voyager đã thực hiện để làm như vậy.
“Nếu bạn tin rằng bất kỳ tuyên bố nào bạn đã đưa ra liên quan đến bảo hiểm tiền gửi FDIC là đúng và chính xác, vui lòng cung cấp: (1) văn bản xác nhận như vậy trong vòng hai (2) ngày làm việc kể từ khi nhận được thư này và (2) danh sách đầy đủ của tất cả các tuyên bố như vậy liên quan đến bảo hiểm tiền gửi trên bất kỳ phương tiện hoặc nền tảng nào, cùng với thông tin và tài liệu hỗ trợ tính chính xác của tất cả các tuyên bố đó, không muộn hơn mười (10) ngày kể từ ngày gửi thư này “, bức thư viết.
Fed và FDIC cảnh báo rằng họ vẫn có thể thực hiện thêm hành động nếu cần, mà không đề xuất điều đó có thể như thế nào.
FDIC trước đó đã xác nhận rằng họ đang xem xét các khiếu nại rằng tiền của khách hàng của Voyager đã được FDIC bảo hiểm trong trường hợp người cho vay sụp đổ. Trên thực tế, chỉ có tài khoản omnibus của riêng Voyager tại ngân hàng ở New York được bảo hiểm.
Bức thư chính phủ gửi cho CEO Stephen Ehrlich đến quá muộn để bảo vệ số tiền mà khách hàng đã giao phó cho Voyager. Ở giai đoạn này, họ đang theo dõi các tòa án phá sản và bất kỳ sự can thiệp nào từ các công ty khác, chẳng hạn như FTX.
Nền tảng giao dịch của Sam Bankman-Fried đã đưa ra lời đề nghị thanh khoản sớm cho khách hàng của Voyager, mặc dù các luật sư của Voyager chỉ trích rằng đây là một “ép giá nhưng ra vẻ thiện chí” chỉ có lợi cho FTX.
Thẩm phán Michael Wiles của tòa án phá sản đã điều trần từ những khách hàng như Lisa Dagnoli ở Massachusetts, người đã yêu cầu chủ tọa phiên tòa trong một bức thư “vui lòng nghe sự thật về hoạt động tiếp thị, chi tiêu, hoạt động tài chính của họ và số tiền họ có từ những người trên khắp nơi đang bị phá vỡ tài chính vì chúng tôi tin tưởng Voyager. “

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here