Giá BitDAO biến động mạnh. CEO Ben Zhou yêu cầu Alameda cung cấp chứng minh tài chính

0
274
(Biểu đồ giá Bit – Nguồn: Bybit)

Trưa ngày 8/11/2022 theo giờ địa phương, BitDAO chứng kiến một cú dump lao dốc hơn 20% trong chưa đầy 1 tiếng và đang dao động ở mức 0.36 USD. Trong khi đó, đồng FTT (đồng token của sàn FTX) cũng thủng “hỗ trợ cứng” 22 USD tiến thẳng về mốc 15 USD bởi “chiến sự” căng thẳng chưa hạ nhiệt. 

Căng thẳng bất ngờ giữa Binance và FTX bắt đầu khi CEO Binance – Changpeng Zhao (CZ) thông báo muốn bán hết 2.1 tỷ USD dưới dạng FTT và BUSD do nghi vấn “chơi xấu” của Sam Bankman-Fried (SBF) – CEO của FTX. CZ thừa nhận sẽ bán dần lượng FTT đang nắm giữ theo các tháng để giảm tác động lớn lên thị trường. Tuy vậy, sau khi thông tin trên được đăng tải, giá FTT đã lao dốc mạnh và chạm mốc 15 USD vào sáng hôm nay.

Hiện tại, có nhiều giả thuyết cho rằng Alameda Research đang phải bán tháo các đồng coin có trong danh mục đầu tư của mình để trợ giá cho FTT, dẫn đến việc giá BitDAO cũng suy giảm khiến cộng đồng lo sợ. Trước đó vào năm 2021, hai quỹ BitDAO và Alameda Research đã thực hiện thương vụ cam kết đổi ngang token. Để tóm tắt, Alameda Research đã đề xuất BitDAO đầu tư 180 triệu USD vào FTT, theo đó, Alameda Research sẽ giữ 1% tổng cung BIT và BitDAO giữ 1% tổng cung FTT. Cả hai bên cam kết sẽ không bán token ít nhất trong vòng 3 năm.

Tuy nhiên, với “chiến sự” hiện tại, cộng đồng đang đồn đoán việc Alameda Research đang “bội tín”, bán Bit để trợ giá cho FTT.  Hiện tại, Ben Zhou – CEO Bybit đang yêu cầu SBF cung cấp dữ liệu xác thực về việc có còn nắm giữ Bit không. 

Trong khi đó, BitDAO cũng đang nắm giữ 3.36 triệu FTT

Để trả lời, CEO của Alameda – Caroline yêu cầu mọi người bình tĩnh và sẽ giải đáp sau khi mọi chuyện ổn định trở lại. 

Về Bybit

Bybit là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào tháng 3 năm 2018, cung cấp một nền tảng chuyên nghiệp, nơi các nhà giao dịch tiền điện tử có thể tìm thấy một công cụ khớp lệnh cực nhanh, dịch vụ khách hàng tuyệt vời và hỗ trợ cộng đồng đa ngôn ngữ. Bybit cung cấp các dịch vụ giao dịch giao ngay và phái sinh đột phá, các sản phẩm mining và stakingthị trường NFT cũng như hỗ trợ API cho các nhà giao dịch lẻ và khách hàng tổ chức trên khắp thế giới, đồng thời phấn đấu trở thành nền tảng đáng tin cậy nhất thuộc phân khúc tài sản ảo mới nổi. Bybit tự hào là đối tác của đội đua xe Công thức 1 (F1), Oracle Red Bull Racing, các đội thể thao điện tử NAVI, Astralis, Alliance, Virtus.pro và Oracle Red Bull Racing Esports, và các đội bóng đá của hiệp hội Borussia Dortmund và Avispa Fukuoka.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here