Góc nhìn kinh tế đầu năm từ giá dầu mỏ và giá vàng.

I. Giá vàng thế giới.

Giá vàng thế giới tạo đỉnh vào những tháng cuối năm 2011 với giá 1911$/ Ounce . Có thể gọi là đỉnh tạm cho tời thời gian hiện tại. Sau đó giá vàng đi xuống và tìm đáy của mình.

Hiện tại giá vàng đã đi ngang 1052$ đến 1414$ trong thời gian 2051 ngày Khoảng 5,5 năm, chưa biết taọ đáy ở vùng nào.

Do đặc thù về tính ổn định của mình ” Vàng là tài sản tích trữ của cải nhiều hơn vàng là hàng hóa giao dịch kiềm lời. Do đó nếu khủng hoảng kinh tế xảy ra thì giá vàng tăng cao và ngược lại. Khi đầu tư vào sản xuất kinh doanh tạo ra lợi nhuận tốt hơn thì nhà đầu tư sẽ thoát vị thế vàng để dồn vốn cho kinh doanh truyền thống.

Vế phân tích kỹ thuật nếu giá vàng phá vùng 1414$ lên trên thì khả năng khủng hoảng kinh tế là hiện hữu. Nếu giá vàng phá đỉnh cũ khoảng vùng 1911$ thì đại khủng hoảng sẽ xảy ra. Nếu giá vàng chỉ lên tới vùng 1414$ rồi quay xuống thì nền kinh tế thế giới sớm bình ổn.

II. Giá dầu mỏ ( oil ).

Nếu tính theo giá dầu Biển Đen thì đỉnh của nó là 146.306$/ thùng vào ngày 30/6/2008 và đi vào chu kỳ đi xuống cho tới hôm nay đang giao dịch ở mức giá 61,9$/ thùng.

Về phân tích kỹ thuật

Hiên tại giá dầu biển đen vẫn đang đi xuống,có thể trong một vài tháng tới giá dầu sẽ phục hồi lên vùng 76 – 80$/ thùng sau đó rớt tiếp.

Cho tới hiện tại khi loài người chưa tìm được nguồn nhiên liệu thay thế thì dầu mỏ vẫn là đầu vào của rất nhiều ngành sản xuất.

Ảnh hưởng lớn nhất của giá dầu mỏ là giao thông vận tải. Khi giá dầu là đầu vào ( Của ngành giao thông vận tải ) rẻ thì cước dịch vụ rẻ dẫn tới giá thành sản phẩm từ nhà sản xuất tới tay người tiêu dùng rẻ đi tạo đà kích thích cho sản xuất phát triển.

Giá dầu mỏ cũng là đầu vào của ngành sản xuất phân bón vô cơ khi một số loại phân bón vô cơ được tổng hợp từ khi đốt tự nhiên tân dụng từ công nghiệp khai khoáng dầu mỏ.

Giá dầu mỏ là đầu vào của ngành sản xuất nhựa nói chung, nhựa gia dụng nói riêng, Hạt nhựa được tổng hợp từ dầu mỏ, dầu mỏ rẻ thì hạt nhựa rẻ, ngành sản xuất đồ nhựa được hưởng lợi.

Giá dầu mỏ ảnh hưởng chút ít tới ngành xây dựng cầu đường, do giá nhực đường ( Hắc ín ) được tổng hợp từ dầu mỏ.

Giá dầu mỏ là đầu vào của ngành dệt sợi, Do sơi vải được tổng hợp từ dầu mỏ, gía dầu mỏ giảm thì ngành dệt lợi thế , nhưng ngành trồng dâu nuôi tắm hay tổng hợp sơi xenlulo sẽ bị cạnh tranh từ giá sợi tổng hợp.

Giá dầu mỏ là đầu vào của ngành sản xuất các sản phẩm cao su. Khi cao su tổng hợp hạ giá thì ngành sản xuất các sản phẩm cao su như nệm, săm lốp…… sẽ được hưởng lợi. Nhưng ngành trồng cây cao su thu mủ sẽ bị ảnh hưởng do bị canh tranh từ giá cao su tổng hợp.

Xét về phân tích kỹ thuật giá dầu Biển Đen có thể phục hồi lên vùng 80$/ thùng sau đó sẽ xuống tiếp, chứng tỏ nền kinh tế thế giới rất khó khăn trong việc tăng trưởng, Vì nếu hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển thì nhu cầu nhiên liệu sẽ tăng cao. Nhu cầu nhiên liệu thấp chứng tỏ sản xuất kinh doanh ngưng trệ ( Trừ khi loài người tìm được nhiên liệu thay thế. ).

như vậy nền kinh tế thế giới đạt đỉnh vào khoảng 2006 – 2007 cho tới nay chưa vượt được đỉnh cũ của nó.

Góc nhìn kinh tế sẽ có bài tiếp theo vế giá bất động sàn, giá chứng khoán, giá tiền ảo và ảnh hưởng của nguồn cung tiền ( M2 ) trong những số báo sắp ra. Anh chị em có hứng thú thì theo dõi Web Saigontradecoin.com 

Hãy tham gia các kênh xã hội của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hơn:

Group Facebook tại : đây

Telegram tại : đây

Youtube tại : Đây

Tradingview tại : đây

Trang Saigontradecoin tại : đây

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...