Hàn Quốc lên kế hoạch đóng băng tài sản của Luna Foundation Guard: KBS

Theo đài truyền hình quốc gia KBS của Hàn Quốc , cơ quan cảnh sát Hàn Quốc đang tiến hành phong tỏa tài sản liên quan đến Luna Foundation Guard.

Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã yêu cầu nhiều sàn giao dịch ngăn chặn không cho Luna Foundation Guard (LFG) rút bất kỳ khoản tiền nào của công ty.

Tuy nhiên, theo KBS cho biết, các sàn giao dịch không bị ràng buộc bởi luật pháp để làm như vậy, có nghĩa là những hành động đó liệu có được thực hiện hay không vẫn chưa rõ ràng.

Theo một báo cáo cho biết, Cảnh sát nói rằng họ đã can thiệp sau khi tìm thấy manh mối cho thấy rằng có các khoản tiền đã được biển thủ trong LFG.

Sau cuộc khủng hoảng Terra gần đây, chứng kiến ​​giá trị của stablecoin TerraUSD (UST) giảm xuống dưới 0,10 đô la, một số nhà đầu tư  đã kiện người sáng lập Terraform Labs, Do Kwon.

Theo Chosun Daily, Cũng liên quan đến sự sụp đổ gần đây của hệ sinh thái Terra, các nhà lập pháp Hàn Quốc đang gặp gỡ đại diện từ 5 sàn giao dịch lớn nhất ở Hàn Quốc vào thứ Hai và thứ Ba, bao gồm Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Gopax. Họ có thể sẽ phải trả lời xem liệu họ có phải chịu trách nhiệm về việc mất tiền của chủ sở hữu mã thông báo hay không.

“Chúng tôi sẽ yêu cầu một chính sách bảo vệ nhà đầu tư chất lượng được thực hiện giữa các sàn giao dịch”, Yoon Chang-hyeon, chủ tịch Ủy ban đặc biệt về tài sản ảo của Đảng Nhân quyền, cho biết trong một bài đăng trên Facebook.

Hiện tại, Coinone đã tạm ngừng giao dịch Luna – một phần của hệ sinh thái Terra và nhằm giúp UST giữ tỷ giá của nó với đồng đô la – sau khi giá trị của nó giảm mạnh. Đồng thời, Korbit và Bithumb đã đưa ra lời “cảnh báo đầu tư.”

Đọc thêm: Pantera Capital, backer của Terra đã bán 80% số tiền đầu tư LUNA trước khi đồng UST sụp đổ

Bài viết liên quan

Những tập đoàn lớn đã đầu tư $6 tỷ vào các startup blockchain

Bốn mươi tập đoàn hàng đầu đã đầu tư khoảng 6 tỷ đô la Mỹ vào các công ty khởi nghiệp blockchain từ tháng...

Celsius nhận được đề nghị rót vốn, chấp thuận bán Bitcoin đã khai thác

Công ty đã cho biết hôm thứ Hai rằng họ có thể hết tiền vào tháng Mười Công ty cho vay tiền điện tử mới...

PrimeBlock hủy kế hoạch niêm yết và thương vụ sáp nhập $1,25 tỷ với 10X Capital

Hai công ty đã chấm dứt thỏa thuận của họ, điều này sẽ cho phép Prime Blockchain được niêm yết công khai, với sự...