Hệ Thống Lừa Đảo MLM Trong Crypto Còn Lại Gì Và Bài Học Phòng Tránh

Một số ngồi trong tù, những người khác trong một biệt thự ở Dubai: Ở Việt Nam cũng rất nhiều người tranh thủ được cơ hôi này và họ đang hưởng thụ trong những biệt thự sang trọng với những chiếc nhẵn kim cương mỗi khi bao gái. Kẻ lừa đảo đã có một thời gian tuyệt vời vào năm 2017 trong bối cảnh tiền điện tử. Nhiều sự lột xác lan truyền thông qua tiếp thị đa cấp (MLM) và lời hứa về lợi nhuận nhanh chóng. Nhưng điều gì đã xảy ra với những đồng tiền lừa đảo MLM lớn nhất thời bấy giờ? Và các nhà khai thác cũ của họ ngày nay ở đâu? Chúng tôi thu thập các mảnh vỡ của một số trong những sự lột xác lớn nhất và xem xét phương pháp của chúng. Trong số các tác dụng phụ xấu xí của sự cường điệu về tiền điện tử.

OneCoin, người mẹ được cho là của tất cả các trò gian lận 2017 . Cái tên OneCoin đã trở thành mẫu mực của những trò gian lận trong khu vực tiền điện tử. Là điển hình cho sự lột xác như vậy, nó đã liên kết tiếp thị đa cấp với các loại tiền kỹ thuật số. Trên thực tế, bạn đã mua chứng chỉ OneCoin trong khu vực tiền điện tử. Kết quả là, khách hàng đã nhận được quyền khai thác đối với tiền điện tử chưa được giao dịch công khai. Ngay khi OneCoin được niêm yết trên một sàn giao dịch tiền điện tử, lợi nhuận sẽ tăng vọt, vì vậy lời hứa. Các khách hàng kiếm thêm tiền bằng cách quảng cáo đối tác mới. Danh sách không bao giờ được thực hiện.

Trong thực tế, tiền điện tử OneCoin là vỏ bọc của một hệ thống với mục đích duy nhất là đáp ứng người tiêu dùng mới,”

Theo báo cáo mới của Tirer Tageszeitung , nó đã được nói trong một báo cáo điều tra về OneCoin.

Sau khoảng hai năm, ma quỷ đã chấm dứt: Sau nhiều cảnh báo từ các cơ quan quản lý tài chính trên khắp châu Âu và nhiều cuộc điều tra của cảnh sát, OneCoin đã bị vạch trần dưới dạng sơ đồ kim tự tháp. Vào tháng 4 năm 2017, BaFin đã áp đặt lệnh cấm kinh doanh tại Đức.

Trong nhiều trường hợp, những người khởi xướng các công ty lừa đảo không đóng vai trò là những CEO chịu trách nhiệm, mà chỉ đơn thuần là những nhà quảng bá hay tư vấn kinh doanh phổ biến. Nhưng không phải như vậy trong trường hợp của OneCoin: Nơi ở của cựu CEO Tiến sĩ Ing. Ruja Ignatova, người đã bị bắt và thả ra khi bị quản chế, hiện dường như không giải thích được. Một số tiếng nói cho rằng cô sống dưới một cái tên giả ở Ukraine. Tuy nhiên, dường như các cơ quan cảnh sát ở châu Âu vẫn đang tìm kiếm cô.

Bitconnect – Lừa đảo trong số 20 loại tiền điện tử hàng đầu trên coinmartketcap

Một đồng tiền nổi bật khác theo mô hình tương tự là Bitconnect. Không giống như OneCoin, Bitconnect là một loại tiền phổ biến trên Coinmarketcap.com và thậm chí còn đưa nó trở thành 20 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường trong thời gian này. Bitconnect đã vận hành một sàn giao dịch và tiền điện tử của riêng mình. Có những lời hứa thu nhập khủng khiếp; ngay khi tiền điện tử được chuyển giao nền tảng, bạn có thể nhận được tới 120 phần trăm lợi nhuận mỗi năm. Triển vọng thu nhập tối thiểu là 40% tiền lãi cộng 0,25% tiền lãi cho khoản tiền gửi mỗi ngày. Nó cũng lan rộng – ai có thể nghĩ về nó – thông qua tiếp thị giới thiệu. Ai đưa người tham gia mới vào hệ thống, có thể kiếm được nhiều hơn.

Hệ thống Bitconnect bị nghi ngờ ngay từ đầu là Ponzi. Sự can thiệp của các giám sát viên tài chính khác nhau sau đó đã đưa ra xác nhận. Bitconnect đã sụp đổ vào đầu năm 2018 và vào tháng 9, sàn giao dịch tiền điện tử cuối cùng đã ngừng giao dịch bằng loại tiền kỹ thuật số này.

Như thường lệ, nó trở nên bẩn thỉu đối với người điều hành cũ – vợ anh ta bị cáo buộc giết người, và hiên nay FBI đang điều tra cho việc kinh doanh của anh ta.

Vào dịp nửa cuối năm 2017 một làn sóng MLM với các tên tuổi như Firstcoin,
HEXTRA COIN ,Ucoincash, Bitchamp, Grx ……………………….. Không thể liệt kê hết dược và len lỏi trong đời sống ở những vùng nông thôn hiên nay vẫn đang tồn tại các kiểu coin MLM Lợi dụng sự thiết hiểu biết và chủ yếu là lòng tham của một bộ phận dân chúng.

Ở Việt Nam có một số Admin của những Group lớn cũng tranh thủ lợi dụng viết ra vài token bán và họ kịp rút khỏi thị trường, mà không bị bất cứ một chế tài nào. Họ đang sống phe phỡn với những số tiền lừa đảo đó.

Thực ra thì chỉ một phần nhà đâu tư mất tiền do thiếu hiểu biết. Còn đa số là mất tiền do lòng tham. Phần lớn những người tham gia giao dịch tiền điện tử đều biết coin MLM là lừa đảo sớm hay muộn cũng sụp đổ, Nhưng lại nghĩ “mình là người vào sớm nên sẽ rút ra kịp trước khi nó sụp đổ, chỉ cần 2 – 3 tháng thôi mà “

Cũng bởi lòng tham lên hình thức đa cấp sẽ còn tồn tại còn dài, nó chỉ biến thay đổi hình thức để lừa nhà đầu tư mà thôi.

Vậy làm cách nào để tránh được những dự án này.

  1. Tránh xa những dự án hứa hẹn trả lãi cao. Lãi càng cao thì sự sụp đổ càng nhanh,
  2. Những dự án giới thiệu người tham gia được ăn hoa hồng cao. Hoa hồng càng cao, càng nhiều tầng càng nhanh chết,

Còn nhiều dầu hiệu để nhận biết nhưng có lẽ chỉ cần 2 dấu hiệu trên là đủ để tránh xa nó rồi.

Để nhận được tin tức sớm hơn hảy theo chúng tôi trên các cộng đồng mạng xã hôi.

* Group Facebook tại Đây

* Group telegram tại Đây

* Kênh Youtube tại Đây

* Tradingview tại Đây

Bài viết mới nhất

ETF Bitcoin tương lai lớn nhất tại Hong Kong đã ghi nhận sự tăng mạnh 500% trong Tài sản Quản lý (AUM).

Tài sản quản lý của quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin lớn nhất tại Hong Kong đã tăng đột biến lên 500%,...

Arbitrum xây dựng hệ sinh thái cho các nhà phát triển blockchain tại Hàn Quốc.

Arbitrum đang lập kế hoạch phát triển một hệ sinh thái cho các nhà phát triển blockchain tại Hàn Quốc. Công ty Hàn Quốc...

Binance mở rộng chương trình VIP để thu hút những người giữ tài sản truyền thống.

Binance đã điều chỉnh chương trình VIP của mình với mục tiêu thu hút nhà đầu tư từ các ngành giao dịch truyền thống....

Hong Kong sẽ cho phép thử nghiệm phát hành stablecoin trong khu vực sandbox.

Ủy ban Tiền tệ Hong Kong  (HKMA)  sẽ mở cửa cho các tổ chức tham gia vào quá trình thử nghiệm phát hành stablecoin...