Hơn 80% Khối Lượng Giao Dịch Của Các Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Hàng Đầu Được Báo Cáo Là Giả.

0
536

 

 

Viện minh bạch Blockchain (Blockchain Transparency Institute – BTI) đã công bố Báo cáo khối lượng trao đổi tháng 12 năm 2018 của mình, cho rằng chỉ có hai trong số 25 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu theo khối lượng báo cáo trên các cặp Coinmarketcap là chính xác khối lượng giao dịch của họ. Báo cáo cũng khẳng định rằng giao dịch bằng Bot được ước tính chiếm 99% khối lượng .

 

Báo cáo tháng 11 họ dựa vào lưu lượng truy cập Web và  dự liệu được thu thập từ các sàn về ứng dụng di động và giao dịch APL.

Đối với báo cáo tháng 12 của ,họ đã đi sâu hơn vào các cặp giao dịch cụ thể trên các sàn giao dịch đang cho thấy bằng chứng rõ ràng về giao dịch bot.  tuy nhiên họ muốn đảm bảo dữ liệu này chính xác nhất có thể, vì vậy họ đã cập nhật và hoàn thiện các thuật toán này trong 3 tháng qua. 

Họ đã phát hiện ra 4 chiến lược bot khác nhau được sử dụng để làm tăng số lượng khối lượng giao dịch. Một số bot này dường như được đặt thành các cặp giao dịch khác nhau tùy thuộc vào thời gian trong ngày. Cài đặt được thay đổi dựa trên xu hướng khối lượng hiện tại hoặc cường điệu xung quanh một mã thông báo nhất định trong khoảng thời gian đó.

Họ khảo sát 25 cặp coin giao dịch hàng đầu được xếp hạng trên coinmarketcap và khảng định chỉ  dưới 1% khối lương bào cáo của họ là thật. Củng theo BTI thì có 2 sàn không báo cáo tăng khối lương giao dịch là Binance và Bifinex.

Okex, Houbi, HitBtc đều nằm trong danh sách dùng Bot làm tăng khối lượng giao dịch ảo, 

họ cho biết Bithumb đã dùng bot để tăng khối lương ảo đối với với Monero, Dash, Bitcoin Gold và ZCash. Các token được giao dịch tăng khối lương hàng đầu trên Bithumb dường như thay đổi tùy theo tháng.

25 BẢNG HÀNG ĐẦU TRÊN CMC

Dựa trên dữ liệu này, hơn 80% khối lượng giao dịch của 25 sàn giao dịch  hàng đầu của CMC được cho là ảo.

Họ đã xếp hạng lại theo tính minh bạch như sau

 

 

Anh Bìa lấy từ CCN, dự liệu bài viết lấy từ .blockchaintransparency

Để nhận được tin tức sớm hơn hảy theo chúng tôi trên các cộng đồng mạng xã hôi.

 

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here