Hợp nhất thúc đẩy Ethereum vượt trội so với Bitcoin.

0
458
hợp nhất

Những hứa hẹn về việc chuyển sang mạng Proof of Stake của Ethereum đang ảnh hưởng tích cực đến hiệu suất giá của đồng token này. ETH đã vượt qua ngưỡng 3000 đô la và hiện mọi chỉ số đang vượt trội so với Bitcoin.

Khi các cuộc đàm phán về quá trình chuyển đổi đã diễn ra trong một thời gian dài, những diễn biến gần đây trên mạng cho thấy điều này chỉ còn khoảng vài tháng nữa để hoàn thiện.

Sự lạc quan của các nhà đầu tư về Ethereum ngày càng tăng.

Khi quá trình hợp nhất hoàn thành sẽ giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng trên Ethereum xuống 99% và nó cũng sẽ giúp cho mạng có thể mở rộng hơn và giao dịch với mức phí rẻ hơn.

“Sau quá trình hợp nhất, số lượng ETH được phát hành dự kiến ​​sẽ giảm 90%, điều này sẽ dẫn đến các mức phí tương tự để giảm nguồn cung của Ether xuống 5% một năm,” IntoTheBlock báo cáo.

Mức độ lạc quan đang tăng cao đối với Ethereum, các nhà đầu tư đang đổ ồ ạt vào đồng tiền này. Theo dữ liệu trên Twitter, đã có hơn 62,000 lượt tweet tích cực về quá trình hợp nhất và Ethereum nói chung.

Giá trị của ETH đã tăng hơn 15%, vượt mốc 3 nghìn đô la lần đầu tiên sau hai tuần. Đặt trong cùng bối cảnh, giá Bitcoin đã tăng 6,5% trong cùng một khung thời gian.

Phát biểu về hiệu suất tăng gần đây của Ethereum, FundStrat, trong Báo cáo hàng ngày về tiền điện tử của mình đã viết rằng tài sản tiền điện tử này trông khá hữu ích từ góc độ giao dịch. Điều này có thể giúp đẩy giá của tài sản lên cao hơn nữa.

Một dữ liệu được chia sẻ bởi IntoTheBlock, một công ty nghiên cứu thị trường tiền điện tử, cho thấy rằng 180,000 ETH đã được rút khỏi các sàn giao dịch vào thứ Ba. Con số chạm mốc cao nhất về dữ liệu “Outflow” cho việc rút ETH kể từ tháng 10. Vào thời điểm đó, dòng tiền lớn ETH được rút ra khỏi sàn giao dịch xảy ra trước khi giá Ethereum tăng 15% trong vòng 10 ngày. 

Tương tự như vậy, giá của ETH cũng đã tăng lên sau một đợt “Outflow” lớn gần đây. Giao dịch ở mức xấp xỉ 2500 đô la vào ngày 15 tháng 3 và từ đó đã có môt mức tăng trong tuần 17% lên 2934 đô la vào thời điểm viết bài.

Đọc thêm: Đợt Hợp nhất Ethereum sắp tới gần với việc ra mắt Kiln testnet

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here