Hướng dẫn sử dụng : Hệ số tỷ lệ vàng – The Golden Ratio Multiplier

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Khi Bitcoin tiếp tục phát triển trên hành trình áp dụng, chúng ta tìm hiểu thêm về quỹ đạo tăng trưởng của nó.

Thay vì hành động giá Bitcoin hành xử giống như giá cổ phiếu thị trường chứng khoán truyền thống, chúng tôi thấy nó hoạt động giống như một công nghệ được áp dụng theo tỷ lệ  .

Điều này là do Bitcoin là một mạng được xã hội chấp nhận và bởi vì nó là tiền phi tập trung với nguồn cung hạn chế, giá của nó là đại diện trực tiếp cho quá trình chấp nhận đó.

Có một số công cụ phân tích hồi quy và nghiên cứu tỷ lệ dòng chảy đang giúp chúng tôi hiểu được hướng của đường cong chấp nhận Bitcoin.

Công cụ mới được nêu trong bài viết này mang đến một mức độ chính xác khác để hiểu hành động giá của Bitcoin theo thời gian. Nó sẽ chứng minh rằng việc áp dụng Bitcoin không chỉ theo một đường cong tăng trưởng rộng mà dường như tuân theo các cấu trúc toán học đã được thiết lập.

Làm như vậy, nó cũng:

  1. Chính xác và nhất quán làm nổi bật mức cao và mức thấp trong giá của Bitcoin.
  2. Chọn ra mọi chu kỳ thị trường hàng đầu trong lịch sử của Bitcoin.
  3. Dự báo khi nào Bitcoin sẽ đứng đầu trong chu kỳ thị trường sắp tới.

Để bắt đầu, chúng tôi sẽ sử dụng mức trung bình di chuyển 350 ngày của giá Bitcoin. Nó trong lịch sử là một đường trung bình quan trọng bởi vì một khi giá di chuyển lên trên nó, một đợt tăng giá mới bắt đầu.

Cái nhìn sâu sắc mới xuất hiện khi chúng ta nhân trung bình di chuyển 350 ngày (mà chúng ta sẽ gọi là 350DMA) với các con số cụ thể. Những con số quan trọng về mặt toán học là:

Tỷ lệ vàng = 1.61803398875

Chuỗi Fibonacci = 1, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21

Bạn có thể sử dụng các siêu liên kết này nếu bạn cần xem xét lại tầm quan trọng của tỷ lệ vàng hoặc chuỗi Fibonacci trong tự nhiên và toán học. Nhưng chúng ta thấy chúng nhất quán trong suốt cuộc đời cho dù đó là mô hình về cách thức thực vật phát triển, cấu trúc của cơn bão hay thậm chí là hành vi của thương nhân trong thị trường tài chính.

Xây dựng các lớp theo chu kỳ

Chúng tôi sẽ bắt đầu với Tỷ lệ vàng là 1.6 (làm tròn ở đây đến một chữ số thập phân).

Nếu chúng ta lấy 350DMA (dòng màu cam) và nhân giá trị của nó với 1.6, chúng ta sẽ tạo một dòng mới phía trên nó, 350MA x 1.6 (dòng màu xanh lá cây).

Sau đó, chúng tôi phát hiện ra trong biểu đồ bên dưới cách dòng màu xanh lá cây mới được tạo này trên thực tế đã đóng vai trò là hỗ trợ và kháng cự trong suốt lịch sử của Bitcoin, các ví dụ được đánh dấu bằng các mũi tên trên biểu đồ:

Điều đáng chú ý là dòng 350DMA x 1.6 đóng vai trò là mức kháng cự trong giá parabol di chuyển từ mức thấp tháng 12 năm 2018. Từ chối giá hoàn hảo ngay lần chạm đầu tiên và gây ra mức giảm 1.500 đô la trước khi tiếp cận lại và có khả năng đột phá tại thời điểm viết:

Mọi thứ trở nên thú vị hơn khi chúng tôi bắt đầu nhân 350DMA với mỗi số trong chuỗi Fibonacci: 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, v.v.

Cho rằng nhân 350DMA với 1 sẽ không thay đổi giá trị của nó, chúng tôi bắt đầu với số tiếp theo trong chuỗi, là 2.

Vì vậy, chúng tôi nhân 350DMA với x2. Đó là đường màu đỏ trong biểu đồ dưới đây:

Một lần nữa, các mũi tên nêu bật các ví dụ về nơi chúng ta thấy nó hoạt động như một mức hỗ trợ và kháng cự chính trong suốt lịch sử của Bitcoin. Là một nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư, điều này cũng như các số nhân khác, tạo ra tín hiệu lợi nhuận ngắn hạn rất hữu ích khi giá đầu tiên đạt đến nó.

Số tiếp theo trong chuỗi Fibonacci là 3. Vì vậy, bây giờ chúng tôi nhân trung bình di chuyển 350 ngày với 3.

350DMA x 3 là đường màu tím trong biểu đồ bên dưới.

Chúng tôi thấy nó hoạt động như một sự kháng cự đặc biệt mạnh mẽ đối với giai đoạn trên của thị trường tăng trưởng 2017, với giá không thể vượt qua nó trong 5 lần riêng biệt:

Sử dụng ba dòng trung bình di chuyển đó (350DMA x 1.6, x2, x3) đã cho phép chúng tôi chọn ra hầu hết mọi mức giá cao trong chu kỳ trong lịch sử của Bitcoin.

Các số tiếp theo trong chuỗi Fibonacci là 5, 8, 13 và 21.

Đáng chú ý, khi chúng tôi sử dụng các bội số của đường trung bình động 350 ngày này, họ chọn ra từng đỉnh của chu kỳ thị trường của Bitcoin sẽ quay trở lại bong bóng giá đầu tiên vào năm 2011. Chúng được hiển thị dưới dạng các đường chấm chấm ở đây:

350DMA x21 = đầu năm 2011

350DMA x13 = 2013 hàng đầu

350DMA x 8 = 2014 hàng đầu

350DMA x5 = 2018 hàng đầu

Ứng dụng thực tế

Như với bất kỳ chỉ số nào, Hệ số tỷ lệ vàng không nên được sử dụng một cách cô lập, nhưng nó mang lại cơ hội quản lý rủi ro. Lấy ví dụ về chu kỳ trước, nếu một người đã mua breakout ở 350DMA và sau đó chốt lãi, giá lần đầu tiên đạt x1.6, x2 và x3, mua lại thấp hơn mỗi lần, đó sẽ là một mức rất thấp chiến lược đầu tư thành công. Một người sau đó có thể đã bán đầu thị trường khi giá chạm 350DMA x5.

Nếu đỉnh chu kỳ thị trường của Bitcoin tiếp tục tuân theo chuỗi Fibonacci đang suy giảm này, thì đỉnh chu kỳ thị trường tiếp theo sẽ là khi giá chạm ngưỡng 350DMA x3 (đường màu tím).

Tại sao giá tuân theo các mức này?

Chúng tôi biết rằng Bitcoin trải qua chu kỳ thị trường nhiều năm được thúc đẩy bởi sự lạc quan thái quá và quá bi quan. 350DMA dường như đặc biệt phù hợp với các chu kỳ thị trường cho đến nay nó là trục mà các chu kỳ đã xoay.

Cho rằng tâm lý thị trường (của sự lạc quan thái quá và quá bi quan) là một yếu tố chính thúc đẩy các chu kỳ thị trường này, có thể cho rằng một phần lý do tại sao bội số của Fibre 350DMA rất quan trọng là do tâm lý bầy đàn phản ứng với hành động giá như thế nào :

Trong nhiều trường hợp, người ta tin rằng con người trong tiềm thức tìm kiếm tỷ lệ vàng. Ví dụ, các nhà giao dịch không thoải mái về mặt tâm lý với các xu hướng quá dài. Phân tích biểu đồ có nhiều điểm tương đồng với tự nhiên, trong đó những thứ dựa trên phần vàng rất đẹp và có hình dạng và những thứ không chứa nó trông xấu xí và có vẻ đáng ngờ và không tự nhiên. Điều này giúp giải thích tại sao, khi khoảng cách từ phần vàng trở nên quá dài, cảm giác về một xu hướng dài không chính xác xuất hiện.


Hiểu về số Fibonacci. 
Dima Vonko, Investopedia, 2019

Dù lý do là gì đi nữa, công cụ này nêu bật bản chất chu kỳ của việc áp dụng Bitcoin và làm phẳng quỹ đạo tăng trưởng của nó trên quy mô nhật ký.

Tiền thưởng: chọn đỉnh chu kỳ thị trường trong vòng 3 ngày

Sử dụng bội số x2 của trung bình di chuyển 350 ngày cùng với trung bình di chuyển 111 ngày cung cấp cho chúng tôi một chỉ báo chu kỳ thị trường khác nhau.

Khi 350DMA x2 vượt qua dưới 111DMA, giá Bitcoin đạt đỉnh trong chu kỳ thị trường của nó. Trong ba chu kỳ thị trường vừa qua, điều này đã chính xác trong vòng ba ngày kể từ khi giá Bitcoin đạt đỉnh:

Đây sẽ là một cái gì đó đáng theo dõi trong giai đoạn sau của đợt tăng giá sắp tới.

Điều đáng quan tâm là cần lưu ý những gì 350/111 bằng:

350/111 = 3.153

Mà rất gần với Pi.

Pi = 3.142

Trên thực tế, đây là lần gần nhất chúng ta có thể đến Pi khi chia 350 cho một số nguyên khác.

Phần kết luận

Hệ số tỷ lệ vàng sẽ là một công cụ đầu tư hữu ích trong chu kỳ thị trường sắp tới này để xác định các khu vực có lợi nhuận khi giá tiếp cận các cấp số nhân 350DMA x1.6, x2 và x3.

Giả sử việc đếm ngược chuỗi Fibonacci tiếp tục diễn ra, 350DMA x3 sẽ báo hiệu đỉnh của chu kỳ thị trường sắp tới này.

Công cụ này cũng có thể báo hiệu các đỉnh thị trường khi được sử dụng cùng với 111DMA.

Nhưng mạnh mẽ hơn nhiều so với những lợi ích đầu tư và giao dịch này là khả năng chứng minh cách thức chấp nhận Bitcoin, và do đó hành vi bầy đàn của chúng ta là con người, tuân theo các cấu trúc toán học.

Thông qua hành động giá của mình, Bitcoin đang mang đến cho chúng ta cơ hội để xem việc áp dụng thị trường miễn phí trong thời gian thực, tiết lộ cách con người chấp nhận ở quy mô. Đó là một hiện tượng khiêm tốn đẹp để quan sát.

Saigontradecoin/ Philip Swift /Medium

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Hashcash là gì?

Hashcash là một phương pháp chống spam và tấn công mạng được sử dụng trong hệ thống email và các ứng dụng truyền thông...

Crypto bubble – Bong bóng tiền điện tử là gì?

Trong thế giới tiền điện tử, "bong bóng tiền điện tử" đề cập đến một tình trạng khi giá của một loại tiền điện...

Berachain là gì?

Berachain là một blockchain tương thích với EVM (Ethereum Virtual Machine) - EVM-compatible  có hiệu suất cao và được xây dựng trên cơ sở...

GTA là gì và cách nó hoạt động?

GTA đã thông báo kế hoạch mở rộng hoạt động vào lĩnh vực tiền điện tử và trò chơi điện tử. Cộng đồng tiền...