BOUNTY - ICO KIẾN THỨC

ICO là gì?

single-image

ICO là gì?
ICO là từ viết tắt của Intial Coin Offering một hình thức gọi vốn của một dự án thông qua Cryptocurrency. Trong đó nhà phát triển dự án bán các coin hoặc token cho các nhà đầu tư, lấy tiền tài trợ cho các dự án đó phát triển và hoạt động trong tương lai.
Tiền huy động trong các dự án này thường là ETH hoặc BTC, có những chập nhận những đồng có giá trị khác như LTC, NEO.

Đây là thống kê lợi nhuận một số ICO có dự án tốt đã diễn ra

Các giai đoạn của một dự án ICO.
1. Giai đoạn set up.
– Là giai đoạn xây dựng hệ thống cơ sở dự liệu.
– Hợp pháp hóa Cryptocurrency
2. Giai đoạn xây dựng dự án.
– Đối với Currency thì đây là giai đoạn xây dựng hệ sinh thái. Xây dựng cộng đồng chập nhận hệ sinh thái này.
– VD :
– + Digibyte là hệ sinh thái cho các game cộng đồng
– +Rippel hệ sinh thái cho thanh toán ngân hàng.
– Steem hệ sinh thái chia sẻ cộng đồng, ( gần giống fecebook )
Giá trị của Cryptocurrency phụ thuộc vào giá trị nó tạo ra hay vấn đề nó giải quyết có phải nhu cầu cao của xã hội không và mức độ chấp nhận của công đồng.
3. Giai đoạn ICO
Đây là giai đoạn trình làng dự án,
a) Pressale ( Bán trước )
+ Giai đoạn này thường bán hạ giá
– cho các đối tác chiến lược.
– Hoặc các nhà đầu tư có vốn lớn
Vì thế mua được giá ở giai đoạn này là mua được giá rẻ nhất.
b) ICO.
Đây là giai đoạn mở bán cho các nhà đâu tư đại chúng
Để hút khách và tao sự khan hiếm, các nhà bán hàng thường tạo sự khan hiếm giả như bán nhỏ giọt, tạo chợ đen mua bán token ngay trong giai đoạn ICO. Chia làm các giai đoạn với giá bán tăng dần.
( Đặc biết là các dự án MLM trong giai đoạn vừa qua )
c) Giai đoạn lên sàn giao dịch,
Thường thì các dự án sau ICO sẽ lên các sàn nhỏ như Etherdetal, coinExchange …….trước. Sau đó những dự án có đủ tiêu chuẩn của các sàn lớn sẽ xúc tiến niêm yết trên bittex, polonex …..Đến đây giá cả của coin hay token phụ thuộc vào cung cầu và sự thao túng của các loại cá lớn cá nhỏ.
Tuy nhiên các dự án thật, có giá trị vẫn sẽ tăng giá theo thời gian.
4. Rủi ro khi đầu tư vào ICO
– Các dự án ICO chưa sự quản lý chặt chẽ của pháp lý, vì thế khi xảy ra tranh chấp sẽ không có ai đứng ra bảo vệ nhà đầu tư.
– Hầu như những ý tường của các dự án đều nằm trên giấy ( bánh vẽ ). Nếu chủ dự án là người say mê công việc, có lương tâm thì sau khi ICO họ sẽ dùng đồng tiền đó phát triển đúng lộ trình đề ra. Nếu chủ dự án không có tâm thì sau ICO ôm đống tiền đó sng Việt Nam du lịch kiếm gái, để mặc nhà đầu tư với cái mớ tiền không nhìn thấy, không sờ thấy đó!
– Chính vì chưa quản lý, dễ huy động , một công đồng rông lớn với quy mô toàn cầu nên đây chính là miếng đất màu mỡ cho những kẻ cơ hội , lứ đảo nhao vào xấu xé kiếm phần!
5. Cơ hội khi đầu tư ICO.
– Rủi ro là vậy nhưng đầu tư vào ico là đầu tư siêu lơi nhuận với mức x5, x10 thập chí x1000 lần là có thật.
– Xu hướng phát triển của chung xã hội là : Cái gì có giá trị thì cái đó sẽ tồn tại, Đến một lúc nào đó các dự án có sản phẩm thực, các dự án giải quyết được các vấn đề của xã hội sẽ vẫn sống và đồng coin của dự án đó vẫn tăng giá!!!

SAU ĐÂY LÀ MỘT VÀI TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ MỘT ICO ( Copy trên trang tin công nghệ ).
Đội ngũ thành lập ICO
Tìm hiểu tất cả mọi thứ bạn có thể biết về nhóm tạo ra dự án ICO, đặc biệt là nhóm phát triển và ban cố vấn. Nghiên cứu từng thành viên trong nhóm để có thêm thông tin về họ. Bạn có thể tìm tên của họ trên google. Truy cập vào trang cá nhân trên Linkedin. Hãy tìm những cái tên nổi tiếng trong số ban cố vấn của dự án. Tìm hiểu xem nhóm đã từng tham gia vào dự án tiền điện tử hay ICO nào thành công hay chưa và trong dự án đó họ có đóng góp gì.
Chủ đề về ICO trên Bitcointalk.org
Một dự án ICO tốt bao giờ họ cũng thông báo trên Bitcointalk.org trước khi thực hiện ICO, Bitcointalk là một diễn đàn lớn nhất và cũng là forum đầu tiên về tiền ảo Bitcoin và các chủ đề liên quan tới crypto. Tôi khuyên bạn nên đọc các phản hồi của người dùng cẩn thận. Sự quan tâm của các nhà đầu tư sẽ được trả lời hoặc không. Nếu nhà phát triển tránh trả lời một số câu hỏi thì đó là một dấu hiệu không tốt. Gửi một tin nhắn cá nhân xem họ phản ứng nhanh thế nào cũng là một ý tưởng hay.
Số lượng tin nhắn của thành viên trên Bitcointalk thể hiện cấp bậc và mức độ hoạt động của người gửi. Dự vào điều này bạn có thể nhận biết được người mới và những người có danh tiếng đưa ra ý kiến cũng vô cùng quan trọng.
Tìm kiếm những lời đánh giá của người có danh tiếng, cũng như tìm kiếm các thông điệp tiêu cực, đôi khi nó có thể là một dấu hiệu cảnh báo. Chọn [All] để xem tất cả nhận xét trong chủ đề và sử dụng tổ hợp phím CTRL+F (trên máy tính) để tìm kiếm các từ như ‘scam’, ‘con’, ‘MLM’. Xem mối quan hệ giữa các kết quả tìm kiếm và tổng số thư trả lời như trong ví dụ dưới đây:
Xem cộng đồng Bitcointalk nói gì về ICO
Cộng đồng và truyền thông
Điều quan trọng của một ICO tiềm năng là phải có một cộng đồng hỗ trợ đông đảo, ví dụ như một Slackcông khai cho tất cả nhà đầu tư. Sự cởi mở là rất quan trọng trong việc đạt được niềm tin của chúng tôi như là Github code. Cố gắng nắm bắt bầu không khí trong cộng đồng. Nhìn vào quy mô của cộng đồng và hoạt động của nó.
Cộng đồng ủng hộ đông đảo ICO
Các nguồn khác như Reddit, Twitter hoặc Facebook có thể giúp bạn tìm thêm các đánh giá về dự án. Hãy nhận biết các bài đăng có thưởng. Có nghĩ là thường các dự án mới sẽ thưởng cho người dùng khi họ quảng bá, giới thiệu dự án đến với cộng đồng, mời nhiều người tham gia dự án sẽ được thưởng Token của chính ICO đó.
Token của họ là gì? Blockchain cần thiết?
ICO nghĩa là tạo ra một Token (mã thông báo) dành riêng cho dự án. Một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà mỗi dự án cần phải trả lời là Token là gì? Tại sao Bitcoin hoặc Ethereum không đủ để phục vụ như là Token của dự án? Vâng, nhiều dự án chỉ tạo nên một câu chuyện scammy. ICO không thể là ICO mà không có mã token riêng. Một câu hỏi khác cũng cần được nhà phát triển giải đáp “Blockchain đứng sau dự án là gì?”
Phân phối Token – khi nào và bằng cách nào?
Một dự án ICO đáng nghi ngờ là họ phân phối hơn 50% số Token cho các thành viên trong nhóm, giả sử, hơn 50% các token là đang ngờ. Một dự án tốt sẽ liên kết sự phân bố token của nó với lộ trình. Bởi vì mỗi giai đoạn hoặc mốc quan trọng của dự án đòi hỏi một khoản tiền nhất định.
Bạn nên xem các giai đoạn phân phối Token của họ. Một số dự án chỉ phát hành các mã số của họ sau khi ICO kết thúc. Một số dự án cần phải phát triển một phiên bản beta trước khi phát hành Token. Nếu bạn nhìn vào mức tăng phần trăm của Etherium (một năm giữa ICO và phân phối token, khoảng 500% đạt được), Augur (1+ năm, 1500%) và Decent (8 tháng, 350%), đôi khi sự phá vỡ này tạo ra sự cường điệu tích cực xung quanh dự án.
Phân phối ICO
Đánh giá Whitepaper của ICO
Hầu hết các nhà đầu tư điển hình thực sự không đọc qua Whitepaper (báo cáo trắng), mặc dù nó chứa tất cả các thông tin cần thiết về dự án sắp tới và ICO.
Đừng ngần ngại đọc nó, hoặc ít nhất là phần lớn của nó. Lưu ý các khía cạnh tích cực và tiêu cực và thêm vào một số nghiên cứu của riêng bạn. Cuối cùng, các whitepaper là đĩa bạc cho các nhà đầu tư tiềm năng. Sau khi đọc nó bạn sẽ có thể trả lời một câu hỏi đơn giản – loại dự án này mang lại cho thế giới của chúng ta giá trị gì? Bạn cũng sẽ học được những gì bạn đang đầu tư.
Nơi để tìm hiểu về các ICO mới nhất
Dưới đây là một số trang web mình thường tìm hiểu về các dự án ICO mới nhất trước khi đầu tư, trong đó có đầy đủ thông tin về dự án ICO, tất nhiên là toàn trang web nước ngoài rồi hoặc bạn có thể theo dõi Hot Ico – Ico Rating để cập nhật những dự án ICO mới nhất nhé.
1. https://tokenmarket.net/
2. https://www.smithandcrown.com/
3. https://www.icoalert.com/
4. https://www.ico-list.com/
5. https://www.coinschedule.com/
6. https://bitcointalk.org/
Lời kết
Ok. Trên đây là 6 tiêu chí để đánh giá một dự án ICO có tiềm năng hay không. Ngoài ra, vẫn còn một vài tiêu chí khác, trong đó có tiêu chí liên quan đến code đòi hỏi có kiến thức lập trình mới có thể hiểu rõ được bạn có thể xem thêm nguồn ở cuối bài viết để tìm hiểu thêm. Thật ra tiều đề là 10 tiêu chí nhưng mình sẽ update thêm trong thời gian sắp tới nhé. Mình vẫn muốn nhắc lại lần nữa các dự án ICO này mặc dù có thể mang về lợi nhuận cao rất lớn sau vài tháng đầu tư nếu bạn chọn được dự án tốt. Nhưng nó vẫn tiềm ẩn rủi do, nên bạn hãy tìm hiểu và suy nghĩ thật kỹ trước khi đầu tư.
Còn nếu bạn muốn đầu tư an toàn hơn, lâu dài hơn thì có thể đầu tư vào Bitcoin hoặc các Altcoin trong top 10 hay 20 trong bảng xếp hạng 700 coin trên coinmarketcap. Tiền là của bạn, quyết định đầu tư hay không là ở bạn. Mình không đưa ra lời khuyên nên đầu tư một coin nào cụ thể cả, vì thế mình sẽ không chịu trách nhiệm về bất cứ tổn thất nào của bạn. Hãy là một nhà đầu tư tiền ảo thông minh. Chúc bạn thành công.

5 Comments
  1. […] Trước hết chúng ta hãy xem xét STO là gì và so sánh nó với ICO xem nó có cấp tiến hơn không? Nếu bạn chưa biết ICO là gì thì có thể tìm hiểu tại : Đây […]

  2. […] sản kỹ thuật số có thể làm tăng thị trường cung cấp tiền xu ban đầu ( ICO ), vì 16% những người được khảo sát trả lời rằng họ sẽ đầu tư vào […]

  3. […] của các đồng tiền điện tử. cùng với nó là sự phát triển mạnh mẽ của ICO ( Initial Coin Offering ) Nhưng cũng vì quá nóng nên rất nhiều dự án ma ăn theo lừa […]

  4. […] 2017 là sự phát triển mạnh mẽ của ICO ( Initial Coin Offering ) nhưng vì nó trở thành xu hướng thực sự hấp dẫn […]

  5. […] khi Ethereum cũng đã tổ chức đám đông. Việc cung cấp tiền xu ban đầu Ethereum (ICO) đầu tiên là dành cho tiền điện tử […]

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Bốn ngày cuối cùng của tháng 11 cực kỳ quan trọng đối với giá Bitcoin.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Vào ngày 22/11 giá Bitcoin đã trải qua một trận đại hồng thủy khi để mất 20% giá trị. Tuy nhiên vào ngày hôm qua 25/11 giá bitcoin đã có một phiên hồi đáng kể, khi tăng 13% khi giá chạm trend dưới của kênh giảm giá.

Phân tích đồ thị 1D

Traadingview

Quan sát trên đồ thị một ngày chúng ta thấy khi giá tiếp cận trend dưới của kênh giảm giá thì cũng là lúc RSI…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Phân tích giá bitcoin ngày 23 tháng 11 năm 2019

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitcoin vào ngày 22/11 đã có một phiên giao động xấp xỉ 1000$ khi giá cao nhất trong phiên là 7750$ và giá thấp nhất là 6790$ ( giá trên sàn Binance ). Với khối lượng tăng 52% trong một phiên giảm giá là một dấu hiệu rất xấu cho thị trường. Phiên ngày 22/11 có 34,242,315,785$ giá trị Bitcoin được giao dịch trong khi phiên ngày 21/11 là 22,514,243,371$ và những phiên trước đó con số này còn ít hơn.

Với giá đóng cửa ngày nằm ờ nửa dưới của…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Giảm một nửa phần thưởng khối – mọi thứ bạn cần biết.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitcoinhalving ( Halvening ) có nghĩa là chia đôi . Cứ mỗi 210,000 Block bitcoin được sinh ra ( khoảng 4 năm ). Phần thưởng cho việc xác minh giao dịch ( đào coin ) sẽ giảm đi một nửa.

  • Halving lần 1 : 28/12/2012 Tính từ 3/1/2009 ( khi bitcoin được sinh ra ) thì có 10,500,000 bitcoin được tạo ra. Trung bình mỗi 10 phút thợ mỏ trên toàn thế giới sẽ đào được 50 Bitcoin
  • Halving lần 2 : 9/7/2016 , tính từ 28/11/2012 thì có 5,250,000 bitcoin…
View More Article
Bitcoin SÀN GIAO DỊCH

Khối lượng giao dịch trên Bitmex suy giảm mạnh.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitmex là sàn giao dịchcó khối lượng giao dịch lớn nhất trong nhóm sàn magin đang sụp giảm khối lượng nghiêm trọng. Nó đang là thấp nhất kể từ đầu 2019 tới nay.

Khối lượng giao dịch trên Bitcmex chỉ tương đương tháng 11 năm 2018

Khối lượng giao dịch trên Bitmex đang sụp giảm nghiêm trọng Có nhựng người nói : đây là trò chơi vô hồn.

Trong khi vào giữa mùa hè,View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Phân tích giá Bitcoin ngày 18 tháng 11 năm 2019

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Giá Bitcoin đã đóng cửa tuần tại 8502$ ( giá trên sàn Biannace ) . Giảm gần 6% so với giá mở cửa tuần. Khối lượng giao dịch hàng ngày ttrung bình 18,6 tỷ đô la ( Dự liệu trên coinmarketcap ) thấp hơn tuần trước gaa62n 20%.

Đây là những tín hiệu xấu cho giá Bitcoin.

Phân tích đồ thị tuần

Như trên đã trình bày. giá đóng cửa tuần của bitcoin đã giảm 6% so với giá mở cửa là một tín hiệu…

View More Article
Altcoins Bitcoin TIN TỨC

Cỗ đông lớn nhất của Bitmain bị đuổi cổ, Bitcoincash tăng luôn 10%

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitmain người khổng lồ trong nghành công nghiệp khai thác tiền điện tử vừa mới thông báo. Micree Zhan người đồng sáng lập và cũng là cổ đông lớn của Bitmain vừa bị cắt chức. Được biết Micree Zhan nắm giữ 36,5% cổ phần của Bitmain.

Sự tiếp quản quyền lực

Jihan Wu cũng là cựu Ceo của Bitmain, người nắm giữ 20,5% cổ phần của công ty lên thay thế . Vừa nhận…View More Article