ICON (ICX) là gì? Tìm hiểu dự án Blockchain đầy tham vọng của Hàn Quốc

1
847

ICON (ICX) là gì?

ICON tin thế giới đã tiến triển để trở nên không bị phân chia bởi quốc gia, mà bởi các cộng đồng. Bệnh viện, thương mại, tổ chức từ thiện, tổ chức giáo dục, ngân hàng, nhà cung cấp bảo hiểm – tất cả đều là những cộng đồng dựa vào nhau để hoạt động. Đây là những hệ thống các nhà cung cấp dịch vụ sẽ hoạt động tốt hơn nếu họ có quyền truy cập vào các dịch vụ và bảo mật dữ liệu được cung cấp bởi các ngành liên quan.

ICON được thành lập bởi Dayli Financial Group, một tổ chức trị giá $4 tỷ, vào năm 2016 và nhiều thành viên trong đội ngũ đã làm việc cho công ty này trong quá khứ. Tập đoàn Dayli cũng sở hữu sàn giao dịch Coinone Hàn Quốc.

ICON không bỡn cợt với việc truyền thông về mục đích “siêu kết nối” thế giới. Ngay ngôn từ, sự trừu tượng trong whitepaper thông báo cho những người đọc cố gắng của ICON vượt qua những thách thức của thế giới dữ liệu nặng nề thông qua sức mạnh của blockchain.

Công ty thích sử dụng các lĩnh vực y tế và bảo hiểm làm ví dụ về giá trị thực tế của ICON. Khi một cá nhân đến bệnh viện để được các dịch vụ y tế và mong muốn điều trị được bảo hiểm lo, bệnh viện trên mạng lưới ICON có thể gửi thông tin cụ thể của bệnh nhân liên quan đến ID blockchain cho nhà cung cấp bảo hiểm, cũng trên mạng lưới ICON. Giao dịch sẽ xảy ra khi sử dụng ICON token, ICX.

Đối với tất cả “pizza” của mình, ICON chủ yếu là một nền tảng ứng dụng phân quyền với tính năng bổ sung liên kết các blockchain khác nhau. Là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các đồng coin như Ethereum  NEO, mặc dù có tính chất bao quát hơn.

Trước khi đi sâu vào các đặc điểm đặt ra ngoài các nền tảng nói trên, hãy xem cách nền tảng hoạt động.

ICON hoạt động như thế nào?

Nền tảng của ICON được coi là một khối blockchain tốt nhất. Các blockchain quản lý độc lập, có thể hoạt động theo các quy tắc riêng, có thể hoạt động trên nền tảng ICON để làm việc với nhau. Trong khi ở Nexus (giải thích ngắn gọn), sẽ phải tuân thủ một số quy tắc nhất định, nhưng vẫn sẽ có quyền quản trị đối với các blockchain cá nhân. Hãy tưởng tượng là những quốc gia độc lập, với quy tắc riêng, làm việc ở cấp độ quốc tế khi phải hợp tác với nhau.

Các blockchain độc lập này kết nối với nhau thông qua Nexus và có quyền biểu quyết bình đẳng. Sàn giao dịch phân quyền mà ICON cung cấp sẽ cho phép giao dịch với nhau thông qua token chung, ICX. Mỗi node có quyền bình đẳng và có tiếng nói trong việc điều chỉnh phí giao dịch ICX. Các đại diện cộng đồng này (“C-Reps”) được bồi thường để duy trì blockchain của cộng đồng với ICX token.

Để giữ cho đơn giản, Nexus và loopchain là không gian nơi sổ cái khác nhau có thể nói chuyện, và các token là các mics để có thể giao tiếp.

Hệ thống này mang lại cho ICON tiềm năng trở thành blockchain lớn nhất và có khả năng mở rộng nhất trên thế giới. Đó là một cách để cho phép các blockchain làm những gì mong muốn, đồng thời làm đòn bẩy khả năng của các blockchain khác trong một nền tảng thống nhất. Nó là một giải pháp cho một vấn đề cao cấp hơn.

Điều gì làm cho ICON trở nên độc nhất?

Nếu đồng tiền mã hóa này thành công thì sẽ cần kiến ​​trúc kỹ thuật độc quyền mạnh mẽ có thể sống theo sự phóng đại dần. ICON thực sự có rất nhiều khía cạnh kỹ thuật thú vị khá hợp lý với mục tiêu.

  • Trí tuệ nhân tạo DAVinCI

ICON sử dụng AI (Trí tuệ nhân tạo) cho các chính sách phân phối và đảm bảo các node trong mạng lưới được thưởng tương đối. Thuật toán AI DAVinCI được phát triển bởi Dayli IntelligenceAI  blockchain là hai công nghệ hoàn toàn phù hợp với nhau, phối hợp nhau rất tốt. Họ có kế hoạch dạy AI học từ nhiều biến để đạt được sự phân quyền đầy đủ.

  • DEX (Sàn giao dịch phân quyền)

Có ưu và khuyết điểm đối với cả hai sàn giao dịch tập quyền và phân quyền. Cái cũ thuận tiện hơn nhưng kém an toàn hơn, và cái sau thì ngược lại.

ICON đang cung cấp Sàn giao dịch phân quyền (DEX) riêng sẽ liên kết các blockchain quản lý độc lập, sử dụng ICX token. Tỷ giá hối đoái được xác định thông qua Giao thức Bancor. Các chi tiết của giao thức này có sẵn trong whitepaper của ICON, đây là một bài đọc rất giáo dục.

  • Loopchain (Chuỗi vòng lặp)

Chuỗi vòng lặp, có thể kết nối các blockchain khác nhau với nhau, được cho là tính năng đáng chú ý nhất của ICON. Cung cấp một ứng dụng thực tế rất xác thực phân biệt với các đồng coin khác. Loopchain là một blockchain táo bạo, với khả năng tương thích hợp đồng thông minh, có thể được tùy chỉnh theo hoạt động và nhu cầu và được liên kết với các mạng lưới sổ cái khác.

  • Loop Fault Tolerance (LFT)

ICON đã phát triển thuật toán đồng thuận riêng, được gọi là Loop Fault Tolerance hỗ trợ Byzantine Fault Tolerance. LFT nhằm cải thiện hiệu suất bằng cách hợp nhất các thông điệp trên mạng.

Phương pháp này sử dụng kỹ thuật gọi là “spinning” để làm cho việc chọn node chính đơn giản hơn. Làm giảm số lượng các node liên quan đến sự đồng thuận, do đó làm cho mạng lưới hiệu quả hơn và có thể mở rộng.

  • Cộng đồng Nexus và ICON

Chúng tôi đã đề cập ICON cho phép một loạt các cộng đồng độc lập dựa trên blockchain kết nối với nhau thông qua nền tảng. Điều này được thực hiện thông qua Cộng đồng Nexus và ICON.

Nexus là một tập hợp các cộng đồng blockchain có thể được kết nối với nhau thông qua các cổng C-Rep. Một Nexus có thể được kết nối với những người khác, cho phép chia tỷ lệ và kết nối tuyệt vời. Hãy tưởng tượng một tập hợp các cộng đồng, như bệnh viện và cơ quan bảo hiểm, kết nối với một cộng đồng khác, như các trường đại học và nhà tuyển dụng.

Mô hình cổng thông tin Nexus / C-Rep tương tự với mạng lưới Internet. Một giao thức truyền dẫn Blockchain là điều tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch giữa các blockchính độc lập khác nhau mà kết nối với Nexus thông qua các cổng. Đây là nơi mà ý tưởng “siêu kết nối” xuất phát từ đó.

Mỗi blockchain sẽ đại diện cho chính nó trên Nexus thông qua cổng thông tin. Các ICX token có thể được sử dụng bởi các blockchainsđể chuyển các giá trị giữa các blockchain khác nhau. Blockchain của ICON cho phép các blockchain khác nhau thực hiện các giao dịch và các giá trị trao đổi.

  • Quản trị độc lập

Mỗi blockchain kết nối với Nexus có thể hoạt động độc lập và tự điều chỉnh. ICON gọi hệ thống là một nền dân chủ gián tiếp, với mỗi blockchain có mức đại diện bằng nhau.

Nexus sẽ có các kênh đại diện cho phép các bên liên quan bỏ phiếu và đề xuất chính sách. Kênh đại diện bao gồm các node tham gia ở C-Rep. Kênh này sẽ cho phép người tham gia quyết định thêm hoặc loại bỏ các node, điều chỉnh phí giao dịch ICX và thảo luận quyền biểu quyết của các nút trong các kênh khác nhau. So sánh quy trình bỏ phiếu với Hệ thống đại cử tri.

  • Kênh công khai của Nexus

Kênh công khai trên Nexus mở ra cho tất cả mọi người. Điều này sẽ cho phép mọi người tham gia vào các giao dịch ICX, và tạo và sử dụng các ứng dụng phân quyền như Ethereum. Tuy nhiên, không giống như Ethereum, người dùng sẽ phải tải xuống và cài đặt các ứng dụng này từ cửa hàng dapp trước.

  • Không đào coin

Không thể đào ICON token. Thay vào đó, các token mới sẽ được phát hành sau một cuộc thảo luận thường niên giữa các thành viên C-Rep.

Đội ngũ ICON

Khi bạn đang đánh giá tiềm năng thành công cho một dự án blockchain cụ thể thì đội ngũ nghiên cứu đang chạy dự án đó là một yếu tố quan trọng. Đội ngũ của ICON khá lớn và gây ấn tượng, với hơn 50 thành viên trong nhóm trên ít nhất 3 phòng ban: blockchain, AI và quảng bá, thiết kế và bảo mật.

Đến từ Hàn Quốc, một trong những trung tâm tiền mã hóa nóng bỏng nhất châu Á, đội ngũ nghiên cứu bao gồm những cá nhân có chuyên môn về công nghệ blockchain, trí thông minh nhân tạo, dịch vụ tài chính, kinh doanh và các chuyên ngành kỹ thuật phần mềm khác nhau.

Sunghwan Kim là người đứng đầu bộ phận AI. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong phân tích và phát triển dữ liệu. Những mối quan tâm hiện tại nằm trong việc xử lý ngôn ngữ tự nhiên và kỹ thuật dữ liệu.

Gail Kang lãnh đạo bộ phận quảng bá. Cô có hơn 14 năm kinh nghiệm trong xây dựng thương hiệu và quảng bá trong các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm giải trí, tài chính và thời trang.

ICON được tư vấn bởi 8 cá nhân nổi bật. Một trong những cố vấn nổi bật nhất là Don Tapscott, người đồng tác giả cuốn sách Blockchain Revolution và đã mở Viện nghiên cứu Blockchain. Jason Best, một người gây quỹ gây quỹ từ cộng đồng là người đồng sáng lập của Crowdfund Capital Advisors, cũng tư vấn cho nhóm.

Yiseul Cho, người có kinh nghiệm làm việc cho Facebook và đã điều hành phòng thí nghiệm riêng R&D blockchain lab, là một thành viên đáng chú ý khác. Các cố vấn khác là Ismail Malik, Simon Seojoon Kim, Eddy Travia, Jehan Chu Paul Veradittakit.

Các thành viên hội đồng của ICON bao gồm KJ Eee, JH Kim, Jay Kim, Hoon Lee, Min Kim  Guido Schmitz-Krummacher. Chuyên môn của họ nằm trong trí tuệ nhân tạo, blockchain, an ninh thông tin, phân tích tài chính và tinh thần doanh nghiệp.

Lộ trình ICON

ICON tiếp tục tạo ấn tượng tốt với lộ trình truyền thông rõ ràng, được giải thích từ cả góc độ kinh doanh và kỹ thuật. Kiểu truyền thông này là chính xác những gì một dự án blockchain phải phấn đấu, vì cho thấy sự minh bạch xác thực và khao khát tiếp cận cộng đồng.

Trong quý 3 năm 2017, ICON đã mở nguồn mạng lưới loopchain và hợp tác với một ngân hàng lớn. Mặc dù không có thông tin về ngân hàng cụ thể, chúng tôi biết có quan hệ đối tác với Nhóm tài chính Dayli, SBI Ripple Asia  Ngân hàng Woori.

Trong Q4 2017, họ đã tiến hành ICO, đã có token được niêm yết trên sàn giao dịch và đưa ra các dịch vụ thí điểm cho 3 trường đại học, cũng như các dịch vụ bảo hiểm và các tập đoàn đầu tư tài chính.

Từ quan điểm kỹ thuật, ICON đã ra mắt một sàn giao dịch phân quyền, tạo ví cho web, iOS và Android và khởi chạy Nexus Mainnet.

Q1 2018 mở rộng các dịch vụ bao gồm nhiều mạng lưới blockchain hơn. Một cuộc họp phát triển thứ hai cũng đã được tổ chức trong giai đoạn này. Việc mở rộng sẽ tập trung vào việc thiết lập tính tương thích cho các tiền mã hóa lớn trên sàn giao dịch phân quyền và phát triển quan hệ đối tác với nhiều mạng lưới blockchain hơn. Các phát triển kỹ thuật sẽ bao gồm việc khởi chạy cố vấn AI và mở kênh công chúng.

Những phát triển chính tiếp theo được lên kế hoạch cho quý 3 năm 2018. ICON sẽ mở rộng U-coin bao gồm 10 trường đại học đang tham gia. Cũng sẽ ra mắt dịch vụ thứ hai của tập đoàn đầu tư tài chính. Cuối cùng, buổi họp mặt các nhà phát triển thứ ba sẽ được tổ chức.

Đối thủ cạnh tranh, thách thức và tiềm năng

Là một giải pháp hợp đồng thông minh, những thách thức chính của ICON là Ethereum  NEO, hai trong số những tên tuổi lớn nhất trong không gian hợp đồng thông minh. Điều đó nói lên, có một số khác biệt giữa ICON và những đồng coin này.

Cả Ethereum và NEO đều có quan hệ đối tác kinh doanh mạnh mẽ và tình huống có thể sử dụng được. NEO đang làm việc với chính phủ Trung Quốc để số hóa nền kinh tế và thiết lập trên quy mô toàn cầu. Tuy nhiên, không có khả năng tương tác mà ICON cung cấp. ICON có thể thống trị vì chỉ tập trung vào việc bao gồm blockchain, không phải cạnh tranh.

Mặt khác, sự thành công của ICON sẽ phụ thuộc vào các blockchain khác hoạt động trên nền tảng. Ai sẽ đảm bảo các cộng đồng khác nhau sẽ cùng nhau trên Nexus? Sẽ có một chiến lược quảng bá và kinh doanh tích cực để đạt được điều này. May mắn thay, ICON có một danh sách thật mạnh về quan hệ đối tác.

ICON đã hợp tác với 28 công ty tài chính tại Hàn Quốc. Họ cũng có sự hỗ trợ của ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc, Woori. Mạng lưới loopchain cũng được sử dụng bởi các công ty bảo mật, trường đại học và công ty bảo hiểm hàng đầu của Hàn Quốc.

Dayli Financial Groups sở hữu sàn giao dịch Coinone. Tính năng DEX và ví là một tính năng bổ sung hữu ích giúp làm việc với các loại tiền mã hóa khác nhau dễ dàng hơn.

Theo PinkBlockchain

Hãy tham gia các kênh xã hội của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hơn:

Group Facebook tại : đây

Telegram tại : đây

Youtube tại : Đây

Tradingview tại : đây

Trang Saigontradecoin tại : đây

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here