Justin Sun hé lộ cách USDD tránh ‘vết xe đổ’ của UST

Justin Sun nói về cách Tron làm để USDD khác biệt so với UST

Doanh nhân tiền điện tử sáng lập ra blockchain Tron (TRX) là Justin Sun đã tiết lộ chi tiết về cách thức hỗ trợ cho stablecoin USDD thuật toán mới của họ trong một nỗ lực để duy trì niềm tin vào dự án sau sự sụp đổ của stablecoin thuật toán lớn terraUSD (UST).

Theo trang web của nền tảng dự trữ Tron DAO Reserve, USDD được hỗ trợ bởi nhiều loại tiền điện tử và stablecoin khác nhau, kết hợp lại sẽ luôn tương đương ít nhất 130% tổng số USDD đang lưu hành. Trong số các tài sản thế chấp có token TRX gốc của Tron, stablecoin tether (USDT) và bitcoin (BTC).

Justin Sun đã chia sẻ tỷ lệ thế chấp/đảm bảo (collaterization ratio) với stablecoin USDD trên vào Chủ nhật. Hôm thứ Hai Tron DAO cho biết họ có 841,8 triệu USD dự trữ, với tỷ lệ thế chấp cho USDD là 226,1%.

Đương nhiên, người ta suy đoán rằng động thái tăng tỷ lệ đảm bảo vượt mức (overcollateralize) này diễn ra sau sự sụp đổ của UST, vốn chỉ được hỗ trợ một phần bởi các tài sản kỹ thuật số khác.

Theo nhận xét của Justin Sun, việc đảm bảo thế chấp vượt mức cho USDD luôn là kế hoạch, mặc dù anh thừa nhận rằng vấn đề về dự trữ đảm bảo được nâng lên cao hơn trong danh sách ưu tiên sau khi UST sụp đổ.

Điều này đã luôn nằm trong kế hoạch, nhưng vụ Terra / Luna đã khiến nó trở thành ưu tiên của chúng tôi […] Chúng tôi muốn USDD được đảm bảo vượt mức, điều mà tôi nghĩ sẽ khiến những người tham gia thị trường thoải mái hơn khi sử dụng nó trong tương lai, ”Sun được Bloomberg trích dẫn cho biết.

Đồng stablecoin mới đã được Justin Sun công bố gần đây vào tháng 4 năm nay, Sun sau đó gọi nó là “đồng ổn định phi tập trung nhất trong lịch sử nhân loại”. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị chỉ trích rộng rãi vì được xây dựng dựa trên mô hình tương tự như UST đã thất bại, vốn nổi tiếng cung cấp lợi suất 20% cho người gửi tiền trên Anchor Protocol.

Theo trang web TRON DAO Reserve, USDD hiện đang cung cấp lãi suất là 30% cho những chủ sở hữu đang staking đồng tiền của họ. Mức lãi suất này bằng với mức “lãi suất chuẩn” là 30% cho stablecoin đã được hứa hẹn trong sách trắng của dự án ngay từ đầu – nhiều hơn đáng kể so với những gì UST đưa ra.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, hiện chỉ có hơn 667,5 triệu đồng USDD đang được lưu hành và giá đã cố gắng duy trì trong phạm vi gần với mức tỷ giá chốt tương đương 1 USD kể từ khi thành lập vào đầu năm nay.

Nguồn: cryptonews

Đọc thêm: Justin Sun ra mắt stablecoin USDD thuật toán trên Tron, sử dụng 10 tỷ đô la tiền điện tử làm tài sản thế chấp

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...