Làm thế nào để kết hợp phân tích cơ bản và kỹ thuật

0
691

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Nhiều người giao dịch mới làm quen tự hỏi : họ nên bắt đầu với cái gì, nên chọn chiến lược nào và cần chú ý điều gì khi bắt đầu tìm hiểu về thị trường. Một trong những điều đầu tiên các nhà giao dịch học là hai phương pháp phân tích – cơ bản và kỹ thuật. Mỗi người đều có lợi thế của mình và kết hợp chúng lại với nhau hoặc sử dụng các yếu tố từ mỗi phương pháp có thể giúp các nhà giao dịch hiểu rõ hơn về thị trường và quyết định giá có thể đi theo hướng nào. Chúng ta hãy xem xét các ưu điểm của từng phương pháp và xem liệu sự pha trộn của cả hai có thể có lợi hay không.

Các loại phân tích

Phân tích kỹ thuật cho phép bạn đánh giá biểu đồ và xây dựng chiến lược của bạn theo biến động giá trong quá khứ. Sử dụng các mức hỗ trợ và kháng cự cùng với các chỉ báo xu hướng và bộ dao động giúp các nhà giao dịch tìm kiếm các điểm vào thị trường dựa trên hành vi trước đó của biểu đồ. Phân tích như vậy có thể cung cấp cho nhà giao dịch nhiều thông tin hữu ích và giúp đưa ra dự đoán về hướng giá, tuy nhiên, nó không cho chúng ta biết điều gì sẽ xảy ra với giá trong dài hạn, vì biểu đồ không thể cung cấp nhiều thông tin dài hạn hơn.

Phân tích cơ bản, mặt khác, được tập trung xung quanh nghiên cứu về tình hình kinh tế và cách phát hành tin tức trong tương lai sẽ ảnh hưởng đến một đồng coin hay một mã thông báo. Các bản phát hành quan trọng cũng mang lại sự biến động cho thị trường và các nhà giao dịch có thể hoạch định chiến lược của họ xung quanh vấn đề đó.

Làm thế nào để kết hợp?

Kết hợp phân tích cơ bản với phân tích kỹ thuật có thể hữu ích theo nhiều cách . Có thể có lợi khi kiểm tra khối lượng giao dịch gần đây và xem hoạt động của các nhà giao dịch khác. Một nhà giao dịch có thể sử dụng các chỉ số về khối lượng để tìm hiểu xem có một xu hướng sắp tới hay không – khối lượng có xu hướng tăng khi một xu hướng tăng giá tiếp theo sau . Khi khối lượng giảm, nó có thể chỉ ra rằng có thể có một sự đảo ngược sắp tới của hướng giá. Nhìn chung, có thể khá hữu ích để xem các nhà giao dịch khác nghĩ gì về tài sản vì điều đó ảnh hưởng mạnh đến sự chuyển động của giá.

Một nhà giao dịch sử dụng phân tích cơ bản làm công cụ chính của họ cũng có thể kết hợp các chỉ số để giúp theo dõi hành vi của giá mỗi khi một loại tin tức nhất định được xuất bản – nó có thể giúp khám phá các mô hình trong phản ứng của thị trường đối với một sự kiện nhất định. Vì hành vi thị trường thường có xu hướng lặp lại.

 kết luận

Tóm lại, có thể nói rằng hai phương pháp phân tích có thể bổ sung cho nhau và cho chúng ta một phương pháp giao dịch tốt . Một phương pháp phụ thuộc rất nhiều vào hoạt động thị trường trong quá khứ, phương pháp kia tập trung vào các sự kiện trong tương lai. Cả hai đều có lợi ích của họ và nếu chúng ta kết hợp các yếu tố của mỗi phương pháp có thể là một chiến lược tốt cho một nhà đầu tư .

Saigontradecoin/ Tatyana Scherbakova/blog.iqoption

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here