Làn Sóng Hodl Bitcoin Và Lịch Sử Của Nó

0
948

Giới thiệu: Làn sóng HODL

Một mô hình phổ biến sau mỗi đợt tăng giá của Bitcoin là cái mà chúng ta đã đặt tên là làn sóng HODL.

Một sóng HODL biểu hiện trực quan trên biểu đồ như một mô hình của các đường cong lồng nhau gây ra bởi mỗi nhóm tuổi đột nhiên trở nên béo hơn (cao hơn) sau mỗi đợt tăng giá. Hình ảnh dưới đây là dấu vết của một số sóng HODL lớn nhất.

Một hình ảnh chú thích của phân phối tuổi UTXO. Đỉnh giá địa phương được dán nhãn. Các đường liền nét màu trắng theo dõi sóng HODL sóng – một mô hình của sự lão hóa Bitcoin gần đây vào từng dải tiếp theo, cho thấy chủ sở hữu mới của nó là HODLing. Chỉ có ba sóng HODL lớn nhất được theo dõi – nhiều sóng HODL nhỏ hơn cũng có mặt.

Lịch sử ngắn về sóng HODL

Genesis HODL: Tháng 1 năm 2009 – Tháng 6 năm 2011 ($ 0 – $ 33)

Phân phối tuổi UTXO của Bitcoin đã phóng to lên một khoảng thời gian bao trùm lên Genesis Genesis HODL – làn sóng HODL đầu tiên trong lịch sử của Bitcoin.

Làn sóng HODL đầu tiên – Genesis Genesis HODL – không phải do một đợt tăng giá vì Bitcoin không có giá tại thời điểm đó. Thay vào đó, nó được gây ra bởi việc Satoshi và các thợ mỏ đầu tiên khác mua lại Bitcoin.

Trong năm đầu tiên của lịch sử Bitcoin, cộng đồng cực kỳ nhỏ, khối lượng giao dịch thấp và không có trao đổi để thiết lập giá USD / BTC. Các đồng tiền được khai thác trong năm 2009 không được giao dịch vì lý do này. Họ khai thác và dần dần tích lũy .

Bởi vì không có nơi nào để bán Bitcoin vào thời điểm đó, Genesis HODL là một trong những làn sóng HODL rõ ràng nhất trên biểu đồ: những người khai thác ban đầu không có lựa chọn nào khác ngoài việc giữ Bitcoin của họ . Các sóng HODL sau này sẽ mềm hơn nhiều vì các chủ sở hữu có thể thoát vào fiat bất cứ khi nào họ muốn.

Lần đầu tiên Các sàn giao dịch Bitcoin bao gồm Mt. Gox, được ra mắt vào năm 2010. Bitstamp, Kraken, Coinbase đều đã ra mắt vào năm 2011. . Đây là kỷ nguyên mà người nắm giữ có thể giao dịch Bitcoin trực tuyến. Giá của Bitcoin thấp hơn 1 đô la cho đến tháng 2 năm 2011, nhưng những người khai thác sớm có thể có hàng ngàn BTC. và vì thế họ cũng đã có tiền mặt.

Đến ngày 23 tháng 4 năm 2011 , Satoshi đã rời khỏi Bitcoin, ngay khi Bitcoin đạt 1 đô la. Satoshi được ước tính nắm giữ ~ 1 triệu BTC, vì vậy Satoshi đã là một triệu phú vào thời điểm này. Có lẽ thế là đủ?

( Thật là một thằng khốn bình thường. 🙂

HODL năm 2011: tháng 6 năm 2011 – tháng 12 năm 2013 ($ 33 ​​- $ 1k)

Phân phối tuổi UTXO của Bitcoin đã phóng to theo thời gian bao trùm lên HODL của 2011 2011 – làn sóng HODL lớn thứ hai trong lịch sử của Bitcoin.

Bắt đầu từ tháng 6 năm 2011, giá của Bitcoin đã bị sụp đổ lớn đầu tiên, từ 33 đô la xuống còn 2 đô la vào tháng 11 năm 2011. Mất gần hai năm để phục hồi khi tăng lên 198 đô la vào tháng 4 năm 2013.

Trong đợt tăng giá lên tới $ 33 vào tháng 6 năm 2011, tất cả những người nắm giữ bitcoin bán được là những người khai thác sớm . Không ai khác thực sự có thể có được BTC để bán.

Nhưng đợt tăng giá lên tới $ 198 thì khác.  Đây có thể là làn sóng đầu tiên của các nhà đầu tư – không phải thợ mỏ – bán để nhận được lợi nhuận. Những nhà đầu tư này đã mua BTC từ đợt tăng giá lên $ 33 trước đó .

Bitcoin đã sụp đổ một lần nữa từ 198 đô la vào tháng 4 năm 2013, xuống còn 69 đô la vào tháng 7 năm 2013 và vượt qua mức 1 nghìn đô la vào tháng 12 năm 2013.

Đây là đợt tăng giá lớn đầu tiên được đưa tin. Nhiều sàn giao dịch lớn như Bitstamp, Kraken và Coinbase – không đề cập đến Mt. Gox – đã xuất hiện được một vài năm và đủ trưởng thành để phục vụ một làn sóng mua bán mới..

Ngay sau đợt tăng giá lên tới $ 1k, chi trong vòng 12 tháng qua. Ai đã bán để thu về lợi nhuận? , chính các nhà đầu tư đã mua trong 2 năm trước đó, qua đỉnh $ 33 và đỉnh $ 198.

Đợt HODL vĩ đại: Tháng 12 năm 2013 – Tháng 12 năm 2017 ($ 1k – $ 19k)

Phân phối tuổi UTXO của Bitcoin đã phóng to lên một khoảng thời gian bao gồm cả Great HODL của 2014 2014 – làn sóng HODL lớn thứ ba trong lịch sử của Bitcoin.

 Sau khi sụp đổ vào tháng 12 năm 2013, Bitcoin không đạt được $ 1k nữa cho đến tháng 2 năm 2017, hơn 3 năm sau.

Nhưng đợt tăng giá lên tới $ 19k, đạt được vào cuối năm tháng 12 năm 2017, thực sự ngoạn mục. Có nhiều thông tin báo chí chính thống hơn và nhiều nhà đầu tư mới hơn, bao gồm một số nhà đầu tư cực kỳ truyền thống của người Hồi giáo và các tổ chức cũng như các quỹ.

Ai là những người bán Bitcoin hưởng lợi

 Các nhà đầu tư đã nắm giữ BTC từ 12 tháng trở lên là người bán, đặc biệt là những người đã nắm giữ trong 2 năm. Toàn bộ 15% BTC đã chuyển ra khỏi ví và đi vào giao dịch. Việc bán này bắt đầu gần như ngay sau khi BTC vượt qua $ 1k một lần nữa, vào tháng 2 năm 2017.

ICO

Nhưng khoảng thời gian này cũng tương ứng với sự gia tăng của Ethereum, mã thông báo ERC20 và ICO. Nhiều ICO đã chấp nhận Bitcoin và nhiều người nắm giữ Bitcoin cảm thấy rằng đầu tư BTC của họ vào ICO là một cách để nắm bắt sự gia tăng nhanh chóng tài sản của hộ, vì chưa có sự tăng trưởng tương tự nào xảy ra với Bitcoin. Vì vậy, có lẽ chính cơn sốt ICO đã phần nào làm cho sự tăng trưởng của giá bitcoin đạt được những sự bùng nổ không tưởng.

HODL tiếp theo: Tháng 12 năm 2017 trở đi ($ 19k -?)

Hôm nay, sau sự gia tăng của năm 2017 Làn sóng Hodl bitcoin sau khi đạt hơn 19k đô la cho tới nay vửa tròn một năm. Họ đã mất đi hơn 80% giá trị tiền bạc của mình.

Làn sóng này bao gồm những người mua ở nhửng vùng giá dừng lại trên hành trình đi xuống của nó. từ $17K – $15K – 13K và đặc biệt nhiền ở vùng $6K ,

Không biết sức chịu đựng về tinh thần, về tài chính của thế hệ này chịu đựng được cho tới khi nào.

Khả năng một đợt tăng sóng mạnh chỉ xảy ra khi có một chất xúc tác giống như trend ICO hay trend MLM của 2017 kích thích, Và chỉ khi thế hệ đủ đỉnh này không còn đủ kiên nhẵn và tiền lực để Hodl tiếp !!!

Hình ảnh và tư liệu của Dhruv Bansal trên Medium

Hãy tham gia các kênh xã hội của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hơn:

Group Facebook tại : đây

Telegram tại : đây

Youtube tại : Đây

Tradingview tại : đây

Trang Saigontradecoin tại : đây

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here