Lisk xây dựng các dApps có thể mở rộng bằng cách sử dụng JavaScript và sidechains

0
373

Ra mắt vào đầu năm 2016, Lisk (LSK) là một nền tảng tiền điện tử dựa trên blockchain được phát triển bởi Oliver Beddows, một doanh nhân công nghệ có trụ sở tại Đức và Max Kordek, đồng sáng lập và giám đốc của Lightcurve, một công ty phát triển sản phẩm blockchain.

Như đã giải thích trên trang web chính thức của mình , Lisk có mạng blockchain (độc lập) và mã thông báo mã hóa riêng được gọi là LSK. Theo những người sáng lập, mục đích chính của việc tạo Lisk là để giúp cho việc xây dựng và triển khai các ứng dụng phi tập trung (dApps) trong JavaScript trở nên dễ dàng hơn.

Vấn đề Lisk nhằm giải quyết

Một đoạn video ngắn trên trang web của Lisk giải thích rằng là một xã hội, chúng tôi đã quản lý để phát triển một hệ thống tư pháp rất tiên tiến. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải đối mặt với gian lận và các vụ tham nhũng,

Một trong những hạn chế chính của việc sống trong Thời đại Thông tin, theo nhóm phát triển của Lisk, đó là, chúng tôi đã hy sinh quyền riêng tư của mình vì chúng tôi không biết chuyện gì đang xảy ra với dữ liệu cá nhân của mình. quản lý tốt hơn dữ liệu của họ và cũng hỗ trợ mọi người trong khu vực xác định chính xác nơi họ mua thứ gì đó thực sự đến từ đâu, nó chứa gì và làm thế nào nó đến với họ.

Tiếp tục mô tả các loại chương trình mà người dùng sẽ có thể tạo bằng cách sử dụng phần mềm hỗ trợ blockchain độc quyền của Lisk , video lưu ý rằng các ứng dụng giải quyết các thách thức của xã hội chúng ta Người dùng sẽ làm cho công nghệ mới nổi đáng tin cậy bằng cách giảm tham nhũng [và] mang lại sự minh bạch cho thế giới của chúng ta.

Chẳng hạn, mọi người sẽ có khả năng chia sẻ hồ sơ y tế của họ ngay lập tức và cũng có thể thực hiện điều đó một cách an toàn và bảo mật. Người dùng cuối cùng sẽ là chủ sở hữu thực sự của dữ liệu cá nhân của họ. Đáng chú ý, nền tảng Lisk được phát triển đặc biệt để tăng tốc những cải tiến này bằng cách cho phép người dùng tạo ra và phân phối các ứng dụng hỗ trợ blockchain của riêng họ.

Hơi giống với NEO & Ethereum

Tương tự như NEO và Ethereum , nền tảng Lisk cho phép các nhà phát triển tạo và triển khai các ứng dụng phi tập trung kích hoạt hợp đồng thông minh (dApps). Hợp đồng thông minh được phát hành và quản lý trên mạng Lisk bằng cách sử dụng tiền điện tử LSK bản địa. Theo các nhà phát triển của mạng blockchain, việc xây dựng các ứng dụng dựa trên Lisk sẽ dễ dàng hơn khi so sánh với các nền tảng cạnh tranh vì trước đây hỗ trợ JavaScript (ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất).

Để khuyến khích nhiều nhà phát triển và doanh nghiệp sử dụng nền tảng của mình, Học viện Lisk đã được ra mắt vào đầu năm 2018. Theo mô tả của đội ngũ quản lý nền tảng, Học viện Lisk nhằm mục đích trở thành một nền tảng giáo dục toàn diện và không thiên vị về công nghệ blockchain. cũng là miễn phí và mở cửa cho tất cả mọi người. Bao gồm cả những người mới bắt đầu hoàn thành

Lisk Tiết lộ bản thân mình

Vào ngày 20 tháng 2 năm 2018, các nhà phát triển của Lisk đã tổ chức một sự kiện khởi chạy lại ở Berlin, Đức, trong đó các nhà quản lý nền tảng tiết lộ các mục tiêu dài hạn của mạng blockchain. Nhận xét về tầm quan trọng của việc khởi chạy lại, Kordek đã nói:

Việc đổi thương hiệu thông thường chỉ liên quan đến thay đổi thiết kế, nhưng chúng tôi, trong khi đang trong quá trình đó, đã xác định rằng chúng tôi cần thay đổi nhiều hơn nữa.

Khởi chạy lại của Lisk bao gồm các thay đổi đối với thiết kế giao diện người dùng (bảng điều khiển và ví). Thiết kế mới được tạo ra để cải thiện trải nghiệm người dùng và khả năng truy cập, đặc biệt đối với những người chỉ mới bắt đầu sử dụng ví và ứng dụng tiền điện tử .

Một nhánh của Blockchain Crypti

Sau khi bắt đầu như một nhánh của blockchain Crypti, một nền tảng dựa trên bằng chứng được ủy quyền (PoS) để tạo ra các giải pháp trong đó mỗi dApp Hồi chạy trên sidechain riêng của mình, nền tảng Lisk hiện có vốn hóa thị trường khoảng 164 triệu đô la . Điều này làm cho nó trở thành nền tảng tiền điện tử lớn thứ 34 về mặt giới hạn thị trường, với giao dịch mã thông báo LSK ở mức $ 1,45 tại thời điểm viết bài.

Theo Crypti, một dịch vụ cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) đã được các nhà phát triển của Lisk đưa ra nhằm gây quỹ cho các nỗ lực phát triển của nền tảng. Các ICO đã khá thành công vì nó được quản lý để thu về 14.000 BTC, và một phần của số tiền này được sử dụng để giúp ra mắt mainnet của Lisk . Ngay sau khi mainnet mới được phát hành, mã thông báo LSK đã có sẵn để giao dịch trên một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn.

Tiền điện tử mô-đun

Một trong những nguyên tắc thiết kế cơ bản cho mạng Lisk liên quan đến việc phát triển một mô-đun cryptocurrency . Điều này có nghĩa là mọi ứng dụng blockchain được tạo trên mạng Lisk sẽ có sidechain độc lập riêng để hầu hết các xử lý cần thiết để chạy ứng dụng có thể được xử lý trên blockchain của chính nó.

Theo các nhà phát triển của Lisk, sidechain là một loại sổ cái mã hóa độc lập, có khả năng giao tiếp với blockchain chính của nền tảng , trong khi vẫn duy trì bảo mật của mạng và cho phép nó hoạt động ở tốc độ cao.

Do các vấn đề về khả năng mở rộng của các loại tiền điện tử lớn bao gồm Ethereum và Bitcoin, sidechains đang được phát triển để giúp các nền tảng dựa trên blockchain xử lý các giao dịch nhanh hơn. Đầu năm nay, Kordek đã thông báo rằng 1.700.000 LSK đã được dùng để giúp xây dựng sidechains chất lượng cao.

Vào thời điểm quỹ phát triển được công bố , 1,7 triệu LSK token trị giá 50 triệu đô la. Tuy nhiên, giá tiền điện tử đã giảm mạnh và số mã thông báo LSK đó hiện chỉ có giá trị 2,5 triệu đô la. Thiếu tài trợ cho các dự án tiền điện tử đã buộc nhiều sáng kiến ​​phát triển phải đóng cửa trong năm nay .

Lộ trình phát triển mới được phát hành

Nhóm phát triển Lisk vẫn cam kết với mục tiêu của họ khi họ đã công bố một lộ trình mới . Theo Beddows, lộ trình đã được tạo ra sau khi tiến hành nghiên cứu toàn diện và nghiên cứu khả thi.

Mục tiêu chính của lộ trình cập nhật vẫn giữ nguyên. Như đã đề cập, Lisk đặt mục tiêu trở thành một trong những nền tảng ứng dụng Blockchain hàng đầu. Để triển khai các giải pháp nguồn mở hoàn toàn, Hệ thống Đề xuất cải tiến Lisk (LIP) sẽ được ra mắt trong tương lai gần.

Lộ trình của Lisk đã được chia thành một số giai đoạn chính bao gồm chất lượng và hiệu suất của cải tiến. Các cải tiến của API đối với API cốt lõi của Lisk là một phần của các thay đổi tập trung vào hiệu suất chính sẽ được giới thiệu vào thời điểm sau. Ngoài ra, lộ trình bao gồm một giai đoạn kiến ​​trúc và thiết kế của Wap nhằm mục đích kết hợp các tính năng nổi bật sẽ giúp cải thiện hiệu quả chung của nền tảng.

Là một phần của lộ trình, Alpha SDK sẽ được giới thiệu để các nhà phát triển có thể sử dụng các công cụ phát triển phần mềm mới nhất để triển khai các ứng dụng an toàn và đáng tin cậy. Sau khi hoàn thành giai đoạn thử nghiệm Alpha SDK, SDK Beta sẽ được khởi chạy.

Các công ty và cá nhân cũng sẽ có thể sử dụng nền tảng Lisk để khởi chạy ICO và tạo mã thông báo tùy chỉnh. Khi tất cả các bước đã lên kế hoạch trong lộ trình đã được hoàn thành, SDK SDK sẵn sàng cho sản xuất của Lisk sẽ được phát hành.

Nguồn : CRYPTO INSIDER

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here