Altcoins Đầu tư

Litecoin (LTC) là gì?

single-image

Litecoin (LTC) đã có thời cạnh tranh khốc liệt với Bitcoin về cộng nghê cũng như về vốn hóa, 2 đồng tiền này có những điểm tương đồng. Và theo theo thời gian nó bị chìm vào quên lãng, không được cộng đồng nhắc tới nhiều, ngoại trừ việc người sáng lập ra nó đã bán toàn bộ tài sản sở hữu của mình ngay giá đỉnh!!!!

Litecoin (LTC) là gì?

Litecoin (LTC) được phát minh trên mã nguồn Github vào ngày 07/10/2011 bởi Charles Lee – một cựu nhân viên Google – đây là một loại tiền tệ mã hóa hay tiền tệ ngang hàng của Internet, được phân cấp tương tự như đồng Bitcoin và dựa trên nền tảng Peer To Peer (P2P). Điểm đặc biệt là Litecoin cho phép người dùng thanh toán rất nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí cho bất kỳ ai trên toàn cầu.

So với Bitcoin sử dụng nền tảng mã hóa SHA256 thì Litecoin đã biết cách cải tiến hơn với Scrypt, chính vì thế mà người khai thác tiền điện tử có thể đào Bitcoin và cả Litecoin cùng một lúc mà không sợ có sự xung đột trên hệ thống.

Litecoin là một mạng lưới thanh toán toàn cầu dựa trên mã nguồn mở với tính chất phân tán thuần túy và không cần có bất cứ thực thể quản lý trung tâm nào, nó được bảo đảm bằng các định luật toán học và có thể giúp từng người kiểm soát được tài chính của mình. Bên cạnh Bitcoin thì Litecoin là một phương tiện trung gian thương mại đã qua thử thách nhờ có sự hỗ trợ lớn đến từ ngành công nghiệp, tính thanh khoản và khối lượng giao dịch.

Đơn vị tính của Litecoin cũng tương tự như Bitcoin được chia ra thành 1 triệu đơn vị

  • 0.001 mLTC (millicoin)
  • 0.000001 µLTC (microcoin)
  • 0.00000001 Đơn vị nhỏ nhất

Litecoin Blockchain

Do mạng lưới tạo ra block thường xuyên hơn cho phép một số lượng lớn các giao dịch mà không cần phải sửa đổi phần mềm trong tương lai nên khả năng xử lý khối lượng giao dịch tối đa của Litecoin Blockchian cao hơn so với Bitcoin.

Và chính điều này sẽ giúp cho người dùng Litecoin có được thời gian xác nhận giao dịch nhanh chóng hơn trong khi vẫn có khả năng chờ đợi nhiều xác nhận trong lúc thực hiện một giao dịch lớn.

Số lượng Litecoin

Đến thời điểm ngày 11/09/2017, có 52.679.982 đồng Litecoin đã được lưu thông và mức trần khai thác của đồng coin này là 84 triệu đồng. Theo thời gian thì số lượng Litecoin trong mỗi khối sẽ giảm và nó tiếp tục giảm trong những khoảng thời gian đều đặn cho đến khi con số 84.000.000 Litecoin được khai thác.

So với Bitcoin thì số lượng đồng tiền tối đa của Litecoin có khả năng mang lại lợi thế về tâm lý hơn. Mua ly cà phê 2 USD sẽ có giá khoảng tầm 0.3 LTC và khoảng 0.0005 BTC nếu tính theo mức giá trị ở thời điểm ngày 11/09/2017.

Triển vọng phát triển của Litecoin

Giờ đây, Segregated Witness đã có cơ hội tỏa sáng với Litecoin theo lập luận của những người ủng hộ, dẫn dắt mọi người tin rằng nó sẽ giúp tiết lộ sự thay đổi có giá trị đối với Bitcoin. Người dùng Litecoin bây giờ có thể bắt đầu sử dụng kiểu giao dịch mới mẻ, hiện tại hơn và đã có ít nhất một giao dịch như vậy.

Phần lớn những người ủng hộ đều rất vui mừng về những công nghệ mới mà bây giờ được xây dựng trên một mạng với SegWit. Chẳng hạn như với Lightning Network, cái có khả năng giúp đẩy mạnh những giao dịch Litecoin lên đến hàng triệu lần. Tuy nhiên, những dự án này còn khá sớm.

Ngoài ra, một chuyên gia nhận định rằng các giao dịch đan xen giữa các chuỗi không đáng tin giữa Bitcoin và Litecoin như là một trường hợp sử dụng Lightning tiềm năng mà nhà phát triển tin tưởng có thể có lợi cho tất cả tiền tệ kỹ thuật số.

Chúng ta hoàn toàn có thể trông đợi vào triển vọng phát triển của Litecoin trong tương lai bởi những điểm mạnh của nó về mặt kỹ thuật cũng như mức vốn hóa thị trường.

Litecoin và Bitcoin có những điểm khác biệt gì?

Đối với Litecoin thì mỗi chuỗi khối được xử lý trong 2 phút rưỡi (nhanh hơn so với Bitcoin) nhờ vào việc sử dụng thuật toán Proof-of-work, cùng với đó là bộ nhớ tiệm cận thay vì bộ nhớ cứng. Trong khi đó, tốc độ xử lý mỗi chuỗi khối của BTC lên đến 10 phút và còn yêu cầu phải có phần cứng chứa file. dat dung lượng trên 20GB trên ổ cứng.

Ngoài ra, Litecoin sử dụng thuật toán mã hóa phân cấp Scrypt còn Bitcoin sử dụng SHA256, điều này cho thấy Litecoin giao dịch được thiết kế nhiều CPU – nâng cao trên máy để khai thác hơn so với Bitcoin.


Trên các sàn giao dịch hiện nay đã có niêm yết cặp Bitcoin và Litecoin; Litecoin và các loại ngoại tệ khác; đặc biệt tại các sàn ở Trung Quốc còn có cặp Litecoin và Nhân Dân Tệ(RMB¥). Để mua bán Litecoin thì bạn nên lựa chọn các sàn giao dịch nổi tiếng, uy tín nhằm đảm bảo mức độ an toàn tối ưu cho quá trình đầu tư của bạn.

Bài viết và hình ảnh trên trang tintuc.kenniex.com.

Hãy tham gia các kênh xã hội của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hơn:

Group fecebook tại : đây

Telegram tại : đây

Youtube tại : Đây

Tradingview tại : đây

Trang Saigontradecoin tại : đây

1 Comment
  1. […] Litecoin (LTC) đã có thời cạnh tranh khốc liệt với Bitcoin về cộng nghê cũng như về vốn hóa, 2 đồng tiền này có những điểm tương đồng. Và theo theo thời gian nó bị chìm vào quên lãng, không được cộng đồng nhắc tới nhiều, ngoại trừ việc người sáng lập ra nó đã bán toàn bộ tài sản sở hữu của mình ngay giá đỉnh!!!! Trước khi đi vào tình hình giao dịch cu thể của giá LTC chúng ta hãy tìm hiểu : LTC là gì? […]

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Altcoins Bitcoin TIN TỨC

CoinMarketCap thêm xếp hạng tiền điện tử, phân loại Bitcoin, Ethereum, XRP, Tron, Litecoin và hàng chục Altcoin

single-image

Một trong những trang web lớn nhất về tiền điện tử vừa thêm một hệ thống xếp hạng mới xếp hạng các đồng tiền hàng đầu trên thị trường.

Trang web theo dõi giá theo thời gian thực CoinMarketCap đã hợp tác với công ty phân tích blockchain Flipside Crypto để đưa bảng xếp hạng tài sản tiền điện tử lên nền tảng của nó. Hệ thống xếp hạng được gọi là Điểm tài sản tiền điện tử cơ bản ( FCAS ) và được thiết kế để đo lường hoạt động của nhà phát triển, sự tham gia của người dùng và sự trưởng thành của thị trường.

Altcoins Bitcoin TIN TỨC

Ngân hàng Fintech tích hợp Bitcoin, Ethereum, XRP, Litecoin, Bitcoin Cash, EOS và XLM để nhận tiền điện tử hàng loạt bằng cách sử dụng Visa

single-image

Fintech 2gether của Tây Ban Nha đã ra mắt thẻ ghi nợ Visa cho phép người dùng chi tiêu tiền điện tử của họ ở bất cứ đâu tại châu Âu nơi Visa được chấp nhận.

Có sẵn ở 19 quốc gia, thẻ ghi nợ mới cho phép mọi người thực hiện giao dịch hàng ngày, từ cà phê đến pizza, chỉ với một lần vuốt thẻ ghi nợ trả trước. Khách hàng có thể thanh toán bằng thẻ Visa bằng euro hoặc chuyển đổi ngay một trong bảy loại tiền điện tử: Bitcoin, Ethereum, XRP, Litecoin, Bitcoin Cash, EOS và XLM.

Công ty cho biết thẻ ghi nợ Visa trả trước sẽ cho phép người tiêu dùng chi tiêu tiền điện tử của họ dễ dàng như thể…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH TIN TỨC

Khối lượng giao dịch Bitcoin bùng nổ có thể báo trước cho một cuộc biểu tình về tiền điện tử?

single-image

Khối lượng giao dịch Bitcoin bùng nổ

Nhà nghiên cứu tiền điện tử độc lập Kevin Rooke gần đây đã thu hút sự chú ý trên Twitter. Vê việc  cuộc sống đã trở lại với Bitcoin (BTC) và hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số trong những tuân gân đây.

Rooke lưu ý rằng theo thống kê từ CoinMetrics của Nic Carter , khối lượng giao dịch Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch cộng lại tăng 150% hoặc hơn trong năm tháng qua, trong khi BTC giảm từ 6.000 đô la xuống còn 4.000 đô la. Ông nói thêm rằng tổng khối lượng trung bình hàng ngày cho bitcoin đã không cao như vậy kể từ tháng 1 năm 2018, khi BTC đang giảm xuống tứ mức đỉnh 20.000 đô la của nó một cách nhanh…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey Weekly đầu tư 10 nghìn đô la vào Bitcoin mỗi tuần

single-image

Jack Dorsey là người đứng đầu Twitter. Ông cũng là người đồng sáng lập Square, một dịch vụ thanh toán của Mỹ. Ông là khách mời trong podcast Tales From The Crypt của Marty Bent. Họ đã nói rất nhiều về Bitcoin.

Mười nghìn đô la mỗi tuần

Một trong những tuyên bố đáng chú ý nhất là Dorsey mua Bitcoin mỗi tuần với số tiền là mười nghìn đô la. Với mức giá hiện tại là khoảng 2,7 BTC. Ông chắc chắn có ý định giữ mô hình này trong vài tuần tới.

Nếu Dorsey giữ nguyên các giao dịch mua này, anh ta sẽ mua Bitcoin với số tiền 520.000 đô la trong một năm, hoặc một phần tài sản của anh ta sẽ được định giá 5,6 tỷ đô la. Về mặt tương đối, điều này…

View More Article
Bitcoin KIẾN THỨC

Tại sao tiền điện tử sẽ là hệ điều hành tiếp theo cho chủ nghĩa tư bản

single-image

Tiền sẽ không tồn tại mãi mãi – điều đó được đảm bảo

Tiền sẽ không tồn tại khi trao đổi phát triển để trở thành một tính năng của hệ thống kinh tế nhân văn đầu tiên, và cũng sẽ không tồn tại khi không có lợi thế để sử dụng nó. Thời gian đó đang đến gần nhanh hơn nhiều so với những người theo chủ nghĩa truyền thống quan tâm thừa nhận.

Thực tế là sự tiến hóa của chúng ta đến một xã hội không tiền mặt gần như đã hoàn tất. Tôi hiếm khi có tiền mặt, tôi có thể đếm trên đầu ngón tay số lần tôi có tiền trong ví trong 3 năm qua. Tiền giấy và tiền kim loại là thời tiền sử.

Đó là điều…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Chỉ số dòng tiền đổ vào Bitcoin đã cho tín hiệu tăng mạnh nhất trong 1 năm

single-image

Sự phân kỳ hội tụ trung bình di động ( MACD ) đã trở thành chỉ số biểu đồ mới nhất để báo hiệu bitcoin có thể sớm thấy sự đảo ngược xu hướng có thể chấm dứt sự sụt giảm giá kéo dài 

Như đã báo cáo , chỉ số dòng tiền (MFI), một chỉ số được sử dụng để xác định áp lực mua và bán, đã tạo ra một sự phân kỳ vào Chủ nhật được coi là dấu hiệu sớm của sự thay đổi xu hướng giảm giá

trong khí đó MACD một chỉ sốlà biến hai đường trung bình động theo xu hướng thành một dao động xung lượng bằng cách trừ trung bình động dài hạn khỏi đường trung bình động ngắn hạn.
Xu hướng giá được coi là đã…

View More Article