Altcoins Đầu tư

Litecoin (LTC) là gì?

single-image

Litecoin (LTC) đã có thời cạnh tranh khốc liệt với Bitcoin về cộng nghê cũng như về vốn hóa, 2 đồng tiền này có những điểm tương đồng. Và theo theo thời gian nó bị chìm vào quên lãng, không được cộng đồng nhắc tới nhiều, ngoại trừ việc người sáng lập ra nó đã bán toàn bộ tài sản sở hữu của mình ngay giá đỉnh!!!!

Litecoin (LTC) là gì?

Litecoin (LTC) được phát minh trên mã nguồn Github vào ngày 07/10/2011 bởi Charles Lee – một cựu nhân viên Google – đây là một loại tiền tệ mã hóa hay tiền tệ ngang hàng của Internet, được phân cấp tương tự như đồng Bitcoin và dựa trên nền tảng Peer To Peer (P2P). Điểm đặc biệt là Litecoin cho phép người dùng thanh toán rất nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí cho bất kỳ ai trên toàn cầu.

So với Bitcoin sử dụng nền tảng mã hóa SHA256 thì Litecoin đã biết cách cải tiến hơn với Scrypt, chính vì thế mà người khai thác tiền điện tử có thể đào Bitcoin và cả Litecoin cùng một lúc mà không sợ có sự xung đột trên hệ thống.

Litecoin là một mạng lưới thanh toán toàn cầu dựa trên mã nguồn mở với tính chất phân tán thuần túy và không cần có bất cứ thực thể quản lý trung tâm nào, nó được bảo đảm bằng các định luật toán học và có thể giúp từng người kiểm soát được tài chính của mình. Bên cạnh Bitcoin thì Litecoin là một phương tiện trung gian thương mại đã qua thử thách nhờ có sự hỗ trợ lớn đến từ ngành công nghiệp, tính thanh khoản và khối lượng giao dịch.

Đơn vị tính của Litecoin cũng tương tự như Bitcoin được chia ra thành 1 triệu đơn vị

  • 0.001 mLTC (millicoin)
  • 0.000001 µLTC (microcoin)
  • 0.00000001 Đơn vị nhỏ nhất

Litecoin Blockchain

Do mạng lưới tạo ra block thường xuyên hơn cho phép một số lượng lớn các giao dịch mà không cần phải sửa đổi phần mềm trong tương lai nên khả năng xử lý khối lượng giao dịch tối đa của Litecoin Blockchian cao hơn so với Bitcoin.

Và chính điều này sẽ giúp cho người dùng Litecoin có được thời gian xác nhận giao dịch nhanh chóng hơn trong khi vẫn có khả năng chờ đợi nhiều xác nhận trong lúc thực hiện một giao dịch lớn.

Số lượng Litecoin

Đến thời điểm ngày 11/09/2017, có 52.679.982 đồng Litecoin đã được lưu thông và mức trần khai thác của đồng coin này là 84 triệu đồng. Theo thời gian thì số lượng Litecoin trong mỗi khối sẽ giảm và nó tiếp tục giảm trong những khoảng thời gian đều đặn cho đến khi con số 84.000.000 Litecoin được khai thác.

So với Bitcoin thì số lượng đồng tiền tối đa của Litecoin có khả năng mang lại lợi thế về tâm lý hơn. Mua ly cà phê 2 USD sẽ có giá khoảng tầm 0.3 LTC và khoảng 0.0005 BTC nếu tính theo mức giá trị ở thời điểm ngày 11/09/2017.

Triển vọng phát triển của Litecoin

Giờ đây, Segregated Witness đã có cơ hội tỏa sáng với Litecoin theo lập luận của những người ủng hộ, dẫn dắt mọi người tin rằng nó sẽ giúp tiết lộ sự thay đổi có giá trị đối với Bitcoin. Người dùng Litecoin bây giờ có thể bắt đầu sử dụng kiểu giao dịch mới mẻ, hiện tại hơn và đã có ít nhất một giao dịch như vậy.

Phần lớn những người ủng hộ đều rất vui mừng về những công nghệ mới mà bây giờ được xây dựng trên một mạng với SegWit. Chẳng hạn như với Lightning Network, cái có khả năng giúp đẩy mạnh những giao dịch Litecoin lên đến hàng triệu lần. Tuy nhiên, những dự án này còn khá sớm.

Ngoài ra, một chuyên gia nhận định rằng các giao dịch đan xen giữa các chuỗi không đáng tin giữa Bitcoin và Litecoin như là một trường hợp sử dụng Lightning tiềm năng mà nhà phát triển tin tưởng có thể có lợi cho tất cả tiền tệ kỹ thuật số.

Chúng ta hoàn toàn có thể trông đợi vào triển vọng phát triển của Litecoin trong tương lai bởi những điểm mạnh của nó về mặt kỹ thuật cũng như mức vốn hóa thị trường.

Litecoin và Bitcoin có những điểm khác biệt gì?

Đối với Litecoin thì mỗi chuỗi khối được xử lý trong 2 phút rưỡi (nhanh hơn so với Bitcoin) nhờ vào việc sử dụng thuật toán Proof-of-work, cùng với đó là bộ nhớ tiệm cận thay vì bộ nhớ cứng. Trong khi đó, tốc độ xử lý mỗi chuỗi khối của BTC lên đến 10 phút và còn yêu cầu phải có phần cứng chứa file. dat dung lượng trên 20GB trên ổ cứng.

Ngoài ra, Litecoin sử dụng thuật toán mã hóa phân cấp Scrypt còn Bitcoin sử dụng SHA256, điều này cho thấy Litecoin giao dịch được thiết kế nhiều CPU – nâng cao trên máy để khai thác hơn so với Bitcoin.


Trên các sàn giao dịch hiện nay đã có niêm yết cặp Bitcoin và Litecoin; Litecoin và các loại ngoại tệ khác; đặc biệt tại các sàn ở Trung Quốc còn có cặp Litecoin và Nhân Dân Tệ(RMB¥). Để mua bán Litecoin thì bạn nên lựa chọn các sàn giao dịch nổi tiếng, uy tín nhằm đảm bảo mức độ an toàn tối ưu cho quá trình đầu tư của bạn.

Bài viết và hình ảnh trên trang tintuc.kenniex.com.

Hãy tham gia các kênh xã hội của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hơn:

Group Facebook tại : đây

Telegram tại : đây

Youtube tại : Đây

Tradingview tại : đây

Trang Saigontradecoin tại : đây

2 Comments
  1. […] Litecoin (LTC) đã có thời cạnh tranh khốc liệt với Bitcoin về cộng nghê cũng như về vốn hóa, 2 đồng tiền này có những điểm tương đồng. Và theo theo thời gian nó bị chìm vào quên lãng, không được cộng đồng nhắc tới nhiều, ngoại trừ việc người sáng lập ra nó đã bán toàn bộ tài sản sở hữu của mình ngay giá đỉnh!!!! Trước khi đi vào tình hình giao dịch cu thể của giá LTC chúng ta hãy tìm hiểu : LTC là gì? […]

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Dự đoán giá Bitcoin trong giai đoạn sắp tới ( ngày 21/5/2019 )

single-image

Tuần qua mặc dù có cú flash dump của cá mập chiêu trò nhưng bitcoin vẫn tăng 17,27% tính theo giá mở và đóng cửa tuần :

Khối lượng giao dịch luôn duy trì trên $20 tỷ cá biệt có những ngày trên $30 tỷ:

Như vậy chúng ta thấy xu hướng tăng của bitcoin là tương đối bền vững tuy nhiên kể từ đáy 3100$ bitcoin đã tăng 176% và một nhịp điều chỉnh là cần thiết cho một chu kỳ tăng trưởng bền vững .

Trên đồ thị tuần, tuy đóng nến tuần tại 8148$ gần với giá cao nhất trong tuần ( 8366$ ) là hoàn toàn ủng hộ cho giá tăng. Nhưng…

View More Article
Altcoins Bitcoin TIN TỨC

Khối lượng giao dịch tiền điện tử đạt trên 100 tỷ USD

single-image

Tổng khối lượng giao dịch 24 giờ đã đạt mức cao mới khoảng 103 tỷ USD ( ngay thời điểm viết bài ) theoCoinMarketCap . com

Nhìn lại lịch sử chúng ta thấy đợt tăng giá cuối cùng của thị trường tiền điện tử vào đầu năm 2018 khi vốn hóa thị trường trên $800 tỷ thì khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt khoảng $50 – $60 tỷ

Tuy nhiên vốn hóa thì trường vào ngày hôm qua 15/5/2019 chỉ đạt $ 243 tỷ và hôm nay 16/5/2019 khi mà giá các đồng coin tăng đồng loạt nên vốn hóa đang đạt $261 tỷ.

Nếu so sánh chúng ta có thể thấy khối lượng giao dịch hiện tại đang bằng 40% vốn hóa,…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Một cá voi Bitcoin đã chia nhỏ 45.000BTC ra nhiều ví khác nhau

single-image

Một người hoặc một nhóm người đã chuyển tổng cộng 45.000 Bitcoin trị giá xấp xỉ 363 triệu đô la, cho nhiều ví vào ngày 15 tháng 5 năm 2019, lúc 10:27 UTC.

Các giao dịch được chia thành chín giao dịch: một giao dịch, 1000 BTC, hai giao dịch, 2000 BTC, sáu giao dịch, 5000 BTC và một giao dịch, 12.000 BTC, như trong hình dưới đây.

Tất cả các giao dịch được gửi từ một ví: 18mkjbVaHAcMauL6iiy7zm9VjMYCjy4UU1,

đây là ví Bitcoin lớn thứ 15, theo BitinfoCharts.

Tại thời điểm viết bài , mới có 2 xác nhận cho giao dịch này và nó có giá khoảng 25 đô la phí

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME phá vỡ các kỷ lục đạt 1 tỷ đô la

single-image

Chicago Mercantile Exchange & Chicago Board of Trade (CME Group) là một trong những sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn nhất thế giới. Vào ngày 13/5/2019 khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai trên CME đã phá vỡ các kỷ lục trước đó khi đạt $1 tỷ . Trong đó CME đã ghi nhận 33.700 hợp đồng giá trị khoảng 168.000 BTC (1,35 tỷ USD).

Các hợp đồng tương lai tiền điện tử gia tăng đáng kể trong vài tháng qua. Sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức tới các sản phẩm phái sinh tiền điện tử, như trong tuần thứ 2 của tháng tư hợp đồng tương lại BCH cũng tăng đáng kể trước khi giá BCH tăng cao.

Cũng trong tháng tư vào ngày 4/4 thì khối lượng…

View More Article
Altcoins Bitcoin TIN TỨC

30.476 cửa hàng chính chấp nhận Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH) và Ethereum (ETH)

single-image

Một ứng dụng mới sẽ cho phép mọi người sử dụng Bitcoin và tiền điện tử để thanh toán cho các vật dụng hàng ngày như cửa hàng tạp hóa, quần áo và đồ nội thất. Các nhà bán lẻ lớn bao gồm Whole Food, Nordstrom và Crate và Barrel sẽ cho phép tùy chọn thanh toán tại 30.476 cửa hàng.

Ứng dụng Spedn, của Flexa cho phép các thương nhân chấp nhận tiền điện tử một cách liền mạch mà không cần thêm bước nào. Khi thiết bị POS quét và nhận ra tùy chọn thanh toán Flexa, người bán có thể nhận được tiền điện tử hoặc đô la Mỹ để mua hàng.

Theo Flexa ,


Phần mềm Flex Flex là một mạng thanh toán mới, được xây…

View More Article
Bitcoin SÀN GIAO DỊCH TIN TỨC

Bakkt xác nhận hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ được liệt kê trong ‘tháng 7’

single-image

Sàn giao dịch liên lục địa (ICE), công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York và là nhà điều hành 12 sàn giao dịch của thị trường chính thống, đã phát hành hai hồ sơ mới với Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) để thực hiện các hợp đồng tương lai Bitcoin được phát triển với sự hợp tác của Bakkt, ICE Futures US và ICE Clear US.

Bakkt, nền tảng giao dịch tiền điện tử được chờ đợi từ ICE, cũng đã công bố khung thời gian mục tiêu mới cho lần ra mắt sắp tới: tháng 7.

Công ty cho biết họ đang hợp tác chặt chẽ với Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) để đưa các sản phẩm mới của mình – hợp đồng tương…

View More Article