Lựa chọn khung thời gian trong giao dịch Crypto

Trên đồ thị kỹ thuật có rất nhiều khung thời gian : ngắn hạn từ 1 phút – 3 phút tới 30 phút. Dài hơn từ 1 -2 h tới 12h và dài hơn nữa từ 1D tới hàng năm. Vậy lựa chọn khung thời gian nào cho giao dịch phù hợp và hiệu quả?

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ quả lắc

Lựa chọn khung thời gian theo phong cách riêng

Do mỗi người có chiến lược đánh khác nhau do đó việc lựa chọn khung thời gian nào là tùy vào chiến lược cụ thể của từng người.

  • Người giao dịch hàng giờ hay hàng ngày tức là một ngày có thể vào từ 1 tới nhiều lệnh sẽ chọn khung thời gian ngắn từ 5 phút tới 30 phút. Thậm chí có người sử dụng cả khung 1 phút tới 3 phút.

Những người sử dụng magin càng lớn thì có lẽ sẽ dùng khung thời gian ngắn để tối đa lợi nhuận và cắt lỗ kịp khi bị sai hướng.

  • Những người có chiến lược đánh trung hạn thì sử dụng đồ thị trên khung dài hơn từ 1h tới 4h thường sử dụng khung này thì một lệnh sẽ kéo dài 2 – 3 ngày thập chí hàng tuần.
  • Nhiều người có chiến lược đánh theo mùa sẽ sử dụng đồ thị 1d – 1W , Những người này họ xác định khi thị trường tạo đáy thì mua vào, bỏ qua các sóng điều chỉnh ngắn hạn. Họ nắm giữ từ 2 -3 tháng cho tới hàng năm hay 2 -3 năm cho tới khi thị trường có tín hiệu tạo đỉnh.

Chúng ta không thể nói khung thời gian nào hiệu quả hơn khung thời gian nào cả vì người nay áp dụng khung thời gian này hiệu quả nhưng người khác thì không! Những người sử dụng khung thời gian ngắn mà trình độ phân tích kỹ thuật tốt + biết kiềm chế cảm xúc thì sẽ tối ưu hóa lợi nhuận. Ngược lại không kiềm chế được cảm xúc sẽ nhảy từ coin nay sang coin khác và trở thành người đu đỉnh từ đầu mùa tới cuối mùa!

Người chọn khung thời gian dài thì có thể xxxx tài khoản nếu nhận định tốt điểm vào. Ngược lại sẽ bị chia rất nhiều lần nếu vào sai điểm, Vì chọn khung thời gian dài thì giá vào thường xa điểm cắt lỗ. Và thường thì khi phát hiện ra sai lầm cũng không cắt lỗ mà bỏ mặc đó luôn.

Nên sử dụng đa khung thời gian

Theo Saigontradecoin chúng tôi thì anh chị ,em nên sử dụng đa khung thời gian dù chiến lược ngắn hay chiến lược dài. Vì các tín hiệu ở khung thời gian dài thì xác xuất đúng cao hơn khung thời gian ngắn. Nhưng tìm điểm ra vào cụ thể thì sử dụng khung thời gian ngắn sẽ tìm được điểm gần với điểm cắt lỗ nhất và tối đa hóa được lợi nhuận.

Đầu tiên chúng ta quan sát đồ thị dài hạn như 1D – 1W để xác định xu hướng. Khi xác định được xu hướng và quyết định tham gia thì chúng ta quay sang đồ thị ngắn hạn tìm điểm ra, điểm vào.

Chú ý xác định các ngưỡng hỗ trợ vào kháng cự ở càng nhiều khung thời gian càng trùng nhau càng tốt . Đặc biệt là kháng cự và hỗ trợ trên đồ thị giá mà trùng với các điểm fibo thì kháng cự và hỗ trợ đó càng có giá trị.

Saigontradecoin chúc các nhà đầu tư áp dụng khung thời gian phù hợp với chiến lược của mỗi người!

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Bài viết mới nhất

Berachain là gì?

Berachain là một blockchain tương thích với EVM (Ethereum Virtual Machine) - EVM-compatible  có hiệu suất cao và được xây dựng trên cơ sở...

GTA là gì và cách nó hoạt động?

GTA đã thông báo kế hoạch mở rộng hoạt động vào lĩnh vực tiền điện tử và trò chơi điện tử. Cộng đồng tiền...

Ý nghĩa của Spot Bitcoin ETF đối với XRP và các đồng tiền tùy chọn khác.

Spot Bitcoin ETFs có ý nghĩa quan trọng đối với XRP và các đồng tiền tùy chọn khác trong thị trường tiền điện tử....

ETF Bitcoin là gì?

Giới thiệu về ETF Bitcoin: ETF Bitcoin, hoặc Exchange-Traded Fund Bitcoin, là một sản phẩm đầu tư được niêm yết trên các sàn giao dịch...