Lừa đảo 6000 Bitcoin xong quên mật khẩu và bị đồng bọn đánh chết.

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Một tin tức gây sốc ngày hôm qua, cảnh sát Ấn Độ đã tiết lộ câu chuyện kinh hoàng xảy ra với một nhóm những kẻ lừa đảo tiền điện tử. Kẻ chủ mưu đứng sau vụ lừa đảo Bitcoin trị giá 62 triệu USD đã bị 5 người đàn ông trong một bệnh viện ở Dehradun, Ấn Độ, đánh chết.

Abdul Shakoor, 35 tuổi, cư dân Kerala đã lừa các nhà đầu tư ở thành phố Manjeri, Pandikkad và Malappuram ở Kerala với tổng số tiền hơn 62 triệu USD. Sau khi lừa dối mọi người, Shakoor đã trốn khỏi hiện trường với một trong những đối tác của mình và đang chạy trốn.

Năm người đàn ông từ bệnh viện đã bị bắt và được xác định là cộng sự của anh ta. Theo cảnh sát, các cộng sự của anh ta đã đánh Shakoor đến chết. Năm người đàn ông được xác định là Faris Mam , Arvind C, Asif Ali, Sufail Mukhtar và Aftab đã bị buộc tội giết người.

Sau khi thẩm vấn các bị cáo, cảnh sát thấy rằng Shakoor đã lừa đảo nhóm bán Bitcoin tại ba thành phố của Ấn Độ . Nhiều cộng sự thân thiết của các nhà đầu tư cũng trở thành người bị lừa đảo. Tổng cộng, họ đã lừa đảo các nhà đầu tư của 6000 bitcoin.

Sau khi lừa đảo khách hàng, Shakoor bỏ trốn khỏi hiện trường với một trong những cộng sự của mình, Aashiq. Họ đến Dehradun vào ngày 12 tháng 8 để tìm một ngôi nhà. Vào ngày 20, họ chuyển đến vùng ngoại ô, sau đó họ được các cộng sự khác tham gia.

Shakoor nói với các cộng sự của mình rằng anh ta đã mất mật khẩu của ví Bitcoin. Ông nói rằng ông sẽ trả lại cho họ bằng cách phát hành tiền điện tử của mình. Tuy nhiên, họ không tin anh ta và bắt đầu tra tấn anh ta để lấy mật khẩu. SSP của cảnh sát, Arun Mohan Joshi nói vớitruyền thông ,

Tiền điện tử có giá trị đã dẫn đến vụ giết Abdul Shakoor. Các bị cáo, tất cả đều là thành viên của nhóm kinh doanh của Shakoor, đã tra tấn anh ta dã man tại một ngôi nhà ở Prem Nagar (ngoại ô Dehradun) dẫn đến cái chết của anh ta.

Vào ngày chết, 26 tháng 8, Shakoor bất tỉnh vì bị lạm dụng thể xác. Khi họ đưa anh đến bệnh viện, anh đã bị các bác sĩ tuyên bố là đã chết. Sau đó, họ đưa anh đến một bệnh viện khác và trốn khỏi hiện trường. SSP Joshi lưu ý,

Tất cả bọn họ đã trốn thoát khỏi bệnh viện để lại chiếc xe của họ trước phòng cấp cứu

Năm thành viên khác của nhóm lừa đảo đang chạy trốn, họ đã được xác định là Aashiq, Arshad, Yasin, Rehaab và Muneef.

Mất 6000 Bitcoin?

Nhiều báo cáo đã trích dẫn rằng hàng triệu Bitcoin (lên tới 3,75 triệu) bị mất do nhiều vụ tai nạn trong những năm qua. Họ liên quan đến hỏa hoạn, tử vong hoặc chỉ do một lỗi bất cẩn của chủ sở hữu.

Nếu câu chuyện là sự thật, thì có vẻ như những kẻ tấn công đã không thể trích xuất mật khẩu từ Shakoor. Do đó, nếu anh ta là chủ sở hữu duy nhất của mật khẩu, chúng ta có thể cho rằng hơn 6000 BTC cũng đã bị mất vĩnh viễn.

Saigontradecoin/ Nivesh Rustgi /coingape.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

VanEck Bitcoin spot ETF lại bị SEC trì hoãn

Việc chờ đợi quỹ hoán đổi danh mục spot Bitcoin đầu tiên vẫn tiếp tục khi SEC Hoa Kỳ câu thêm thời gian để...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...