Mạng Cosmos(ATOM) là gì? Hướng dẫn và đánh giá đầy đủ

0
1846

Về Cosmos

Cosmos tự tiếp thị như một mạng lưới phi tập trung của các chuỗi khối song song độc lập, được cung cấp bởi các thuật toán đồng thuận Byzantine Fault Tolerant như Tendermint. Byzantine Fault Tolerancelà giúp nó có thể đạt được sự đồng thuận trong một môi trường phi tập trung có khả năng chứa các nút xác minh đồng thuận trong đó.

Các blockchains này có khả năng tương tác với nhau thông qua Mạng Cosmos, cái gọi là Internet của Blockchains. Còn được gọi là Cosmos Hub , đây là blockchain đầu tiên được ra mắt trong Mạng Cosmos và nhiệm vụ chính của nó sẽ là liên kết các blockchain khác (còn được gọi là các khu vực) trong hệ sinh thái. Mã thông báo có thể được chuyển từ vùng này sang vùng khác một cách an toàn và nhanh chóng với sự trợ giúp của Cosmos Hub.

trung tâm vũ trụ

Mạng Cosmos sẽ được xây dựng trên ba phần chính:

 1. Tendermint Core – Kết nối mạng với lớp đồng thuận của giao thức được triển khai phần mềm gọi là Tendermint Core. Chứa thuật toán đồng thuận TFTermint BFT và giao thức IBC (giao tiếp interblockchain) cho giao tiếp trung tâm / khu vực.
 2. Ứng dụng Blockchain Interface (ABCI) – Sao chép BFT của dapps bằng nhiều ngôn ngữ lập trình. ABCI không phân biệt ngôn ngữ và cho phép các nhà phát triển xây dựng phần ứng dụng blockchain của họ bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Là giao diện kết nối giữa Tendermint Core và Cosmos SDK.
 3. Cosmos SDK – Tài nguyên phát triển còn được gọi là Cơ sở Coin . Mục đích chính của SDK là giảm sự phức tạp trong việc xây dựng ABCI cho chức năng blockchain phổ biến và cho phép các nhà phát triển tập trung vào các ứng dụng có thể tùy chỉnh trong khuôn khổ được tiêu chuẩn hóa. Các nhà phát triển có thể lấy khung cơ bản này có mã thông báo tích hợp, quản trị, đặt cược – tất cả các tính năng cơ bản cần có của một blockchain – và sau đó thêm các chức năng mong muốn thông qua các plugin. Về cơ bản là lớp ứng dụng của Cosmos Network.
 4. Các nhà phát triển có thể xây dựng các blockchains và ứng dụng của riêng họ với sự trợ giúp của Cosmos SDK và chạy chúng trên đỉnh Tendermint Core,  ABCI sử dụng giao thức ổ cắm để cho phép công cụ đồng thuận quản lý trạng thái ứng dụng chạy trong quy trình đồng thuận khác, giúp Cosmos có thể hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử và ngôn ngữ cơ bản như các ngôn ngữ được tìm thấy trong Bitcoin, Ethereum, ZeroCash, CryptoNote, v.v.
 5. Các blockchains này có thể giao tiếp với nhau thông qua giao thức IBC , ngay cả khi chúng có các thuật toán đồng thuận khác nhau. Các nhà phát triển có thể triển khai ngữ nghĩa của một ứng dụng cụ thể trên IBC, do đó cho phép chuyển các tài sản có giá trị giữa các blockchain khác nhau trong khi vẫn giữ được các tính năng hợp đồng của chúng.
vũ trụ sdk

IBC hoạt động tốt nhất với các chuỗi khối có độ chính xác cao (PoS) nhưng có thể được triển khai thông qua các vùng chốt trên các chuỗi khối không có tính năng này (PoW). Ví dụ điển hình của vùng chốt là Ethermint, về cơ bản đại diện cho Ethereum dựa trên Tendermint có các tính năng PoW và hoạt động dựa trên sự đồng thuận của PoS (điều mà các dự án như Casper đã cố gắng thực hiện trong nhiều năm).

Giới thiệu về thuật toán Tendermint

Tendermint , thuật toán cơ bản của Cosmos, là bản chuyển thể đầu tiên của sự đồng thuận Proof-of-Stake bắt nguồn từ thuật toán Byzantine Fault Tolerant (PBFT) do Fidel và Liskov giới thiệu vào năm 1999, sau thời gian nghiên cứu kéo dài 30 năm. Các giao thức PoS dựa trên BFT giả ngẫu nhiên chỉ định một trình xác nhận quyền đề xuất các khối mới trong quá trình bỏ phiếu nhiều vòng.

Tuy nhiên, việc cam kết và hoàn thiện các khối phụ thuộc vào đa số – trong trường hợp này là hai phần ba số đại biểu – trong số tất cả các trình xác nhận ký vào khối đề xuất. Điều này có thể mất vài vòng, hoặc polkas, trước khi các khối được hoàn thành.

Một số tính năng của thuật toán này:

 • Khả năng sống có thể chứng minh được trong mạng đồng bộ một phần.
 • Ngưỡng an toàn: của trình xác nhận.
 • Tương thích chuỗi công / tư.
 • Độ chính xác tức thì: 1 Lần 3 giây tùy theo số lượng người xác nhận.
 • Ưu tiên nhất quán.
 • An toàn đồng thuận.

Thuật toán chứng minh cổ phần của Cosmos là một ủy nhiệm, nghĩa là nó được tổ chức theo cách mà các nhà sản xuất được chia thành hai nhóm: người xác nhận và người ủy quyền. Các đại biểu có nhiệm vụ quyết định những người xác nhận sẽ nhận được một phần trong sự đồng thuận; trình xác nhận có một phần của sự đồng thuận, xác thực các giao dịch và thêm các khối mới vào chuỗi.

Nhiệm vụ của Cosmos

Cosmos Network xem xét để giải quyết các hạn chế về khả năng mở rộng, khả năng sử dụng và chủ quyền của cơ sở hạ tầng blockchain hiện tại. Các blockchain lớn nhất thế giới Bitcoin và Ethereum là một ví dụ điển hình cho vấn đề về khả năng mở rộng, với việc trước đây có thể xử lý chỉ 7 giao dịch mỗi giây và sau đó phải vật lộn với bất kỳ thứ gì lớn hơn 25.

Về khả năng sử dụng, nó có một sự thật được biết đến là các nhà phát triển không có sự linh hoạt khi tạo các ứng dụng blockchain hiện đại; Cosmos thực hiện cấu trúc nhiều lớp và ngôn ngữ lập trình Go để giải quyết vấn đề này. Cuối cùng, vấn đề chủ quyền bắt nguồn từ các ứng dụng blockchain phụ thuộc rất nhiều vào việc quản trị môi trường bên dưới của chúng. Cấu trúc lớp Cosmos vào cho phép mỗi ứng dụng có blockchain riêng, độc lập với chuỗi chính. Kiểm tra bài phát biểu này của Gautier Marin-Dagannaud, kỹ sư sản phẩm tại Tendermint, để hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.

Mã thông báo

Mã thông báo chính thức của hệ sinh thái Cosmos được gọi là ATOM. 168 triệu mã thông báo đã được bán trong ICO 2017, trong đó dự án đã thu được 17.300.000 đô la trong 28 phút (do đó hoàn thành 100% mục tiêu bán ban đầu). Nhóm đã giữ lại 50 triệu ATOM cho chính mình để được sử dụng cho tài trợ và quan hệ đối tác chiến lược.

Nguồn cung đã bị hạn chế do dự án có kế hoạch giới thiệu một mô hình lạm phát hàng năm.

Atum đã được niêm yết trên Bittrex, Huobi, Poloniex, biforex, Karaken, Hotbit………..

Với giá hiện tại là 3,7$ Atom cũng đang đạt 3700% so với giá ICO ( nếu so với giá cao nhất là 8,1$ ) thì giá Atom đã tăng 8100% so với giá ICO.

Cosmos Team

Có một loạt các nền tảng và đội ngũ đằng sau sự phát triển của Cosmos / Tendermint. Quỹ Interchain (ICF) là một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Sĩ đóng vai trò là hỗ trợ chính cho sự phát triển của Cosmos và hệ sinh thái của nó.

All in Bits Inc. (dba Tendermint Inc.) là một công ty phát triển phần mềm được ICF ký hợp đồng phát triển Mạng Cosmos. Các nhà phát triển chính và đồng sáng lập của Cosmos / Tendermint là Jae Kwon và Ethan Buchman.

Cuối cùng, IRIS Foundation Ltd. được ICF hỗ trợ để xây dựng IRISnet, một Cosmos Hub tạo điều kiện xây dựng các ứng dụng kinh doanh phân tán. Nhìn chung, các thực thể hỗ trợ và phát triển Tendermint, Cosmos và công nghệ liên quan được kết hợp với nhau khá chặt chẽ và thật khó để phân biệt đâu là cái gì và thuộc về ai.

Quan hệ đối tác

Có một loạt các dự án đã bắt đầu phát triển dựa trên công nghệ Cosmos / Tendermint và đã quyết định trở thành một phần của Hệ sinh thái Cosmos:

 • Binance Chain được phát triển bởi Binance và cộng đồng của nó như là cơ sở cho một trao đổi phi tập trung. Sẽ được sử dụng làm nền tảng phát ra mã thông báo của dự án Launchpad của Binance.
 • Tiền điện tử là nhà cung cấp stablecoin được hỗ trợ bằng tiền tệ ở châu Âu. Các stablecoin chịu lãi suất và được bảo vệ bởi một quỹ mất khả năng thanh toán, khiến chúng trở nên độc nhất trên thị trường ngày nay.
 • IOV là một giao thức phổ biến giữa các blockchain và người dùng ví, cho phép gửi, nhận và trao đổi bất kỳ loại tiền điện tử nào từ một địa chỉ giá trị duy nhất.
 • IRISnet được thiết kế để làm nền tảng cho các ứng dụng kinh doanh phân tán thế hệ tiếp theo. Nó là một blockchain BPoS, được xây dựng với Cosmos-SDK, cho phép khả năng tương tác chuỗi chéo thông qua một mô hình dịch vụ thống nhất.
 • Kava là nhà cung cấp giải pháp của Interledger mang đến các chuỗi khối, ví và trao đổi khả năng tương tác và thanh khoản của Interledger.
 • Lino là một nền kinh tế nội dung tự trị phi tập trung, cho phép người tạo nội dung xác định giá trị của nó và khuyến khích những người đóng góp theo cách trực tiếp và hiệu quả hơn.
 • Loom là một giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 cho Ethereum, bao gồm một mạng lưới các mặt bên DPoS cho các trò chơi có khả năng mở rộng cao và DApps hướng tới người dùng. Ban đầu được bắt đầu trên Ethereum, nó đã quyết định tận dụng công nghệ Cosmos / Tendermint để phát triển hơn nữa.
 • Playlist là một dự án nhằm mục đích token hóa ngành công nghiệp âm nhạc với Giao thức CHƠI của họ.
 • Regen Network là một cộng đồng và nền tảng toàn cầu tập trung vào giám sát và tái tạo sinh thái.
 • Sentinel Network là một lớp mạng cho phép thị trường Tài nguyên & Ứng dụng phi tập trung p2p thực sự.
 • Terra là một loại tiền điện tử ổn định về giá được thiết kế để áp dụng đại trà, xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính cho thế hệ ứng dụng phi tập trung tiếp theo.
 • TruStory là một mạng xã hội dành cho các chuyên gia để xác định thông tin nào là đúng và thông tin nào không đổi lại mã thông báo.

Cosmos lưu ý rằng thậm chí còn có nhiều dự án đang tìm cách xây dựng dựa trên công nghệ của họ; một danh sách đầy đủ có thể được tìm thấy ở đây .

Lộ trình phát triển và tương lai của Cosmos 

Dự án hiện đang trong những gì họ gọi là “nguyên tử” thời đại, một phần của sự phát triển Cosmos mà thấy việc phát hành của nó của nó testnet . Testnet đã chính thức kết thúc chỉ vài ngày sau khi Cosmos Hub, mạng chính của dự án, được ra mắt . Thời đại này sẽ chứng kiến ​​dự án phát hành một hình thức làm việc của quản trị, hoàn thiện thuật toán bằng chứng cổ phần, ủy quyền và thực hiện các mô-đun IBC đang hoạt động.

Ngoài ra, dự án sẽ phát hành một ví hoạt động cho phép bạn lưu trữ ATOM và thực hiện các giao dịch trên Cosmos Hub. Cuối cùng, dự án sẽ bước vào kỷ nguyên được gọi là Thời đại Galactic, bắt đầu bằng việc phát hành phiên bản sản xuất đầu tiên của Cosmos Hub và ra mắt blockchain đầu tiên trên Mạng Cosmos.

Công việc sẽ được bắt đầu trên các cây cầu Bitcoin và Ethereum, cũng như một Cosmos DEX bản địa .

Nhìn chung, Cosmos, Tendermint và hệ sinh thái tương ứng dường như rất nghiêm túc về những gì họ đang làm. Một số người không tán thành sẽ gọi phần mềm dự án vì nó không có hầu hết các tính năng mà nó được liệt kê trong whitepaper của nó; những người khác không thích tập trung đồng thuận giống như EOS của nó có thể gây ra sự cố.

Tuy nhiên, Cosmos cung cấp một sự thay đổi thú vị trên môi trường blockchain hiện tại và có thể không lâu nữa, công nghệ của nó sẽ mở ra một cuộc cách mạng mới trong không gian.

https://cosmos.network/intro

https://cosmos.network/resource/whitepaper

Theo : Captainaltcoin

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here