Metaverse sẽ là một thị trường trị giá nghìn tỷ đô la

“So với 10 tỷ đô la mà các công ty như Facebook dự định đầu tư và số tiền có thể theo sau từ các công ty khác và các nhà đầu tư mạo hiểm, Metaverse đang ở giai đoạn đầu phát triển”, Grayscale nói.

Theo báo cáo từ gã khổng lồ trong đầu tư tiền điện tử Grayscale, có tên là “The Metaverse, Web 3.0 Virtual Cloud Economies”, họ đánh giá rằng cơ hội sẽ nảy sinh từ sự giao thoa giữa các xu hướng trong trò chơi và phong cách sống với tiềm năng của blockchain trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng cho thế giới kỹ thuật số.

Grayscale cho biết các dự án như Decentraland cho phép mọi người tương tác, quản lý và kiếm token, đồng thời nhận được những lợi ích thực tế khi họ dành thời gian trực tuyến. Mọi người ngày càng dành nhiều thời gian trực tuyến hơn và từ đó họ đồng thời chi tiền để xây dựng địa vị xã hội trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Grayscale cho biết, doanh thu từ thế giới trò chơi ảo có thể tăng lên 400 tỷ USD vào năm 2025, từ 180 tỷ USD vào năm 2020. Phần lớn trong số 400 tỷ đô la đó sẽ là chi tiêu trong trò chơi.

Đọc thêm: Tổng quan về dự án Bitcountry

Trong quý 3, tổng số tiền gây quỹ cho tiền điện tử là 8,2 tỷ đô la, 1,8 tỷ đô la trong số đó dành cho Web 3 và các mã thông báo không thể thay thế (NFT), Grayscale cho biết. Việc gây quỹ cho các trò chơi NFT đã làm lu mờ tất cả các lĩnh vực khác của NFT trong quý 3, đạt khoảng 1 tỷ đô la.

“So với 10 tỷ đô la mà các công ty như Facebook dự định đầu tư và số tiền có thể theo sau từ các công ty khác và các nhà đầu tư mạo hiểm, Metaverse đang ở giai đoạn đầu”, Grayscale nói.

Báo cáo do Trưởng bộ phận Nghiên cứu David Grider của Grayscale và Nhà phân tích nghiên cứu Matt Maximo của Grayscale thực hiện. Họ định nghĩa metaverse là “thế giới ảo 3D được kết nối với nhau, mang tính trải nghiệm, nơi mọi người ở bất cứ đâu có thể giao tiếp xã hội trong thời gian thực để tạo thành một nền kinh tế internet bền bỉ, do người dùng làm chủ, trải dài thế giới kỹ thuật số và vật lý”.

Nguồn: Coindesk

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...