Mối liên hệ giữ suy thoái kinh tế và giá Bitcoin.

0
839

Hầu như mọi thứ đều suy giảm, từ các chỉ số chứng khoán hay dầu mỏ.  Với Bitcoin gần như là người tiên phong trong đợt suy giảm này

Về thời gian Bitcoin bắt đầu suy giảm từ tháng 1/12018 như vậy đã gần một năm với giá trị mất đi hơn 80% giá trị kể từ đỉnh gần 20.000$ của nó. Nếu so sánh với chu kỳ giảm giá trước vào năm 2014 Bitcoin giảm trong 21 tháng sau đó đi ngang và tăng dần tới  đầu 2017 thì bùng nỗ. Cho tới nay Bitcoiin đã giảm được hơn nửa chặng đường tính theo thời gian của chu kỳ trước.

Một số nhà phân tích dự đoán Bitcoin sẽ về 2800$ , 2500$. , 2000$. Rất nhiều ý kiến khác nhau. Riêng nhóm Saigontradecoin chúng tôi không đưa ra bất kỳ một dự đoán đáy nào cả. Chúng tôi chỉ xác định các ngưỡng hỗ trợ tốt của Bitcoin là 2800$ – 1800$ và 1200$ . Chỉ khi nào ở những vùng hộ trợ này đi ngang tích lũy và từ đó giá đi lên thì chúng tôi mới gọi đó là đáy.

Về chỉ số chứng khoán chúng ta thấy chỉ số Dow Jones mới cho tín hiệu giảm váo tháng 10/2018

Nhìn lại  chu kỳ suy thoái 2008 thì chỉ số này chỉ giảm 16 tháng từ tháng 11/2007 tới tháng 3 năm 2009 thì tạo đáy và đi lên và như vậy sự suy giảm của chỉ số nay mới chỉ là bắt đầu mà thôi.

Cũng tương tự như DowJones  chỉ số NasDaq cũng mới bắt đầu suy giảm khoảng 3 tháng nay.

Nói chung các chỉ số chứng khoán thế giớ diễn ra đồng điệu . các mô hình là la lá giống nhau vả đều mới bước vào giai đoạn thoái trào đầu tiên của nó!

Như vậy chúng ta thấy giá Bitcoin đạ phản ứng nhanh hơn so với các chỉ số chứng khoán nói riêng và toàn bộ nền kinh tế nói chung. Có thể đây là đặc thù của nền kinh tế công nghệ và cũng là đặc thù của một nghành đầu tư mạo hiểm.

Chính vì nó đi trước các dấu hiệu của nền kinh tế nên chúng ta có quyền hy vọng khi kinh tế phục hồi thì Bitcoin và thị trường Crypto sẽ tạo đáy và đi lên trước so với toàn bộ nền kinh tế .

Chúng tôi dự đoán Bitcoin có thể tạo đáy vào giữa ( Cuối ) năm 2019 và đi ngang tích lũy sang cuối 202- và đầu 2021 thì bùng nổ.

Mọi dự đoán dò dáy về mặt giá cả hay thời gian đều chỉ cho chúng ta một nhận định tương đối về xu hướng.  Đối với những người thiếu kinh nghiêm Nó sẽ làm cho chúng ta sợ vuột mất cơ hôi mua giá rẻ mà bắt đáy để trở thành người đu đỉnh, Chúng ta hãy hết sức bình tĩnh vì nếu chúng ta không mua được giá đáy thì mua giá cao hơn đáy. Miễn sao sau khi chúng ta mua giá nó tăng lên là được.  Thị trường nào khi tạo đáy nó cũng có những dấu hiệu của các chỉ số kỹ thuật tuy nhiên nó là không rõ ràng nhưng cũng không phải là không nhận biết được.

Nhóm nghiên cứu Saigontradecoin

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here