Bitcoin Đầu tư KIẾN THỨC

Mối Tương Quan Giữa Chỉ Số Biến Động BCOE – VIX và Giá Bitcoin

single-image

Trên tradingview có một công cụ có thể sử dụng cho dự đoán giá Bitcoin được đó là chỉ số biến động BCOE ( VIX )

1. Chỉ số biến động BCOE – VIX là gì?

VIX được tạo ra bời sàn giao dịch quyền chọn Chicago (BCOE) . Nó là chỉ số đo sự kỳ vọng biến động tương lai của thị trường trong thời gian 30 ngày . Các dự liệu đầu vào được lấy từ chỉ số S&P500, Nó cung cấp thước đo về rủi ro thị trường cũng như tâm lý nhà đầu tư.

Chỉ số này được các nhà đầu tư tài chính áp dụng khi giao dịch các hợp đồng tương lai. Tưởng như nó không có mối liên hệ gì với Bitcoin vì đầu vào để tính toán được l;ấy từ thị trường chứng khoán , Nhưng vì đây là công cụ thiên về tâm lý giao dịch nhiều hơn lên vẫn có những mối liên hệ tới giá của các sản phẩm tài chính. Đặc biệt là những sản phẩm có giao dịch hợp đồng tương lại.

Chỉ số thấp khi thị trường ổn định và chỉ số tăng cao khi thị trường hoảng loạng bán tháo!

2. Mối liên hệ giữa VIX và giá Bitcoin.

Bitcoin được cho là sản phẩm phi tập trung lên nó không ảnh hưởng bới sự hứng phấn hay nỗi sợ hãi của nhà đầu tư. Nhưng không phải thế vì dù có phi tập trung nhưng nó lại được giao dịch như một sản phẩm tài chính trên các sàn giao dịch nên nó vẫn bị chi phối bởi tâm lý nhà đầu tư như những sản phẩm tài chính khác mà thôi.

Hình chụp trên tradingview

So sánh chỉ số biến động BCOE và giá Bitcoin trên đồ thị hàng ngày chúng ta thấy , trong 2018 VIX đạt đỉnh 2 lần. Lần một vào tháng 2/2018 thì trước đó trong tháng 1/2018 Bitcoin vừa giảm 70% giá trị từ đỉnh xuống. Lần thứ 2 VIX tạo đỉnh là tháng 12/2018 thì trước đó tháng 11/2018 Bitcoin vừa mất 50% giá trị.

Và đặt biệt chúng ta quan sát trong khoảng thời gian từ tháng 4/2018 tới tháng 9/2018 chỉ số VIX giao động ở mức thấp thì giá Bitcoin đi ngang trên khu vực 5800$ có vẻ như muốn tích lũy tạo đáy ở vùng này. Nhưng tới đầu tháng 10/2018 chỉ số VIX bắt đầu tăng cao , lúc này giá Bitcoin co hẹp biên độ giao động lại và sau một tháng tức là đầu tháng 11/2018 đã xảy ra một đợt bán tháo làm giá Bitcoin giảm từ 6400$ về 3200% mất 50% giá trị.

Vẫn biết là không có công cụ nào giúp chúng ta phán đoán đúng 100% sự biến động của giá cả. Nhưng thêm một công cụ cũng là góp phần cho phán đoán của chúng ta giảm bớt sai lầm>

Hãy tham gia các kênh xã hội của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hơn:

Group fecebook tại : đây

Telegram tại : đây

Youtube tại : Đây

Tradingview tại : đây

Trang Saigontradecoin tại : đây

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Altcoins Bitcoin TIN TỨC

CoinMarketCap thêm xếp hạng tiền điện tử, phân loại Bitcoin, Ethereum, XRP, Tron, Litecoin và hàng chục Altcoin

single-image

Một trong những trang web lớn nhất về tiền điện tử vừa thêm một hệ thống xếp hạng mới xếp hạng các đồng tiền hàng đầu trên thị trường.

Trang web theo dõi giá theo thời gian thực CoinMarketCap đã hợp tác với công ty phân tích blockchain Flipside Crypto để đưa bảng xếp hạng tài sản tiền điện tử lên nền tảng của nó. Hệ thống xếp hạng được gọi là Điểm tài sản tiền điện tử cơ bản ( FCAS ) và được thiết kế để đo lường hoạt động của nhà phát triển, sự tham gia của người dùng và sự trưởng thành của thị trường.

Altcoins Bitcoin TIN TỨC

Ngân hàng Fintech tích hợp Bitcoin, Ethereum, XRP, Litecoin, Bitcoin Cash, EOS và XLM để nhận tiền điện tử hàng loạt bằng cách sử dụng Visa

single-image

Fintech 2gether của Tây Ban Nha đã ra mắt thẻ ghi nợ Visa cho phép người dùng chi tiêu tiền điện tử của họ ở bất cứ đâu tại châu Âu nơi Visa được chấp nhận.

Có sẵn ở 19 quốc gia, thẻ ghi nợ mới cho phép mọi người thực hiện giao dịch hàng ngày, từ cà phê đến pizza, chỉ với một lần vuốt thẻ ghi nợ trả trước. Khách hàng có thể thanh toán bằng thẻ Visa bằng euro hoặc chuyển đổi ngay một trong bảy loại tiền điện tử: Bitcoin, Ethereum, XRP, Litecoin, Bitcoin Cash, EOS và XLM.

Công ty cho biết thẻ ghi nợ Visa trả trước sẽ cho phép người tiêu dùng chi tiêu tiền điện tử của họ dễ dàng như thể…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH TIN TỨC

Khối lượng giao dịch Bitcoin bùng nổ có thể báo trước cho một cuộc biểu tình về tiền điện tử?

single-image

Khối lượng giao dịch Bitcoin bùng nổ

Nhà nghiên cứu tiền điện tử độc lập Kevin Rooke gần đây đã thu hút sự chú ý trên Twitter. Vê việc  cuộc sống đã trở lại với Bitcoin (BTC) và hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số trong những tuân gân đây.

Rooke lưu ý rằng theo thống kê từ CoinMetrics của Nic Carter , khối lượng giao dịch Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch cộng lại tăng 150% hoặc hơn trong năm tháng qua, trong khi BTC giảm từ 6.000 đô la xuống còn 4.000 đô la. Ông nói thêm rằng tổng khối lượng trung bình hàng ngày cho bitcoin đã không cao như vậy kể từ tháng 1 năm 2018, khi BTC đang giảm xuống tứ mức đỉnh 20.000 đô la của nó một cách nhanh…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey Weekly đầu tư 10 nghìn đô la vào Bitcoin mỗi tuần

single-image

Jack Dorsey là người đứng đầu Twitter. Ông cũng là người đồng sáng lập Square, một dịch vụ thanh toán của Mỹ. Ông là khách mời trong podcast Tales From The Crypt của Marty Bent. Họ đã nói rất nhiều về Bitcoin.

Mười nghìn đô la mỗi tuần

Một trong những tuyên bố đáng chú ý nhất là Dorsey mua Bitcoin mỗi tuần với số tiền là mười nghìn đô la. Với mức giá hiện tại là khoảng 2,7 BTC. Ông chắc chắn có ý định giữ mô hình này trong vài tuần tới.

Nếu Dorsey giữ nguyên các giao dịch mua này, anh ta sẽ mua Bitcoin với số tiền 520.000 đô la trong một năm, hoặc một phần tài sản của anh ta sẽ được định giá 5,6 tỷ đô la. Về mặt tương đối, điều này…

View More Article
Bitcoin KIẾN THỨC

Tại sao tiền điện tử sẽ là hệ điều hành tiếp theo cho chủ nghĩa tư bản

single-image

Tiền sẽ không tồn tại mãi mãi – điều đó được đảm bảo

Tiền sẽ không tồn tại khi trao đổi phát triển để trở thành một tính năng của hệ thống kinh tế nhân văn đầu tiên, và cũng sẽ không tồn tại khi không có lợi thế để sử dụng nó. Thời gian đó đang đến gần nhanh hơn nhiều so với những người theo chủ nghĩa truyền thống quan tâm thừa nhận.

Thực tế là sự tiến hóa của chúng ta đến một xã hội không tiền mặt gần như đã hoàn tất. Tôi hiếm khi có tiền mặt, tôi có thể đếm trên đầu ngón tay số lần tôi có tiền trong ví trong 3 năm qua. Tiền giấy và tiền kim loại là thời tiền sử.

Đó là điều…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Chỉ số dòng tiền đổ vào Bitcoin đã cho tín hiệu tăng mạnh nhất trong 1 năm

single-image

Sự phân kỳ hội tụ trung bình di động ( MACD ) đã trở thành chỉ số biểu đồ mới nhất để báo hiệu bitcoin có thể sớm thấy sự đảo ngược xu hướng có thể chấm dứt sự sụt giảm giá kéo dài 

Như đã báo cáo , chỉ số dòng tiền (MFI), một chỉ số được sử dụng để xác định áp lực mua và bán, đã tạo ra một sự phân kỳ vào Chủ nhật được coi là dấu hiệu sớm của sự thay đổi xu hướng giảm giá

trong khí đó MACD một chỉ sốlà biến hai đường trung bình động theo xu hướng thành một dao động xung lượng bằng cách trừ trung bình động dài hạn khỏi đường trung bình động ngắn hạn.
Xu hướng giá được coi là đã…

View More Article