Bitcoin Đầu tư KIẾN THỨC

Mối Tương Quan Giữa Chỉ Số Biến Động BCOE – VIX và Giá Bitcoin

single-image

Trên tradingview có một công cụ có thể sử dụng cho dự đoán giá Bitcoin được đó là chỉ số biến động BCOE ( VIX )

1. Chỉ số biến động BCOE – VIX là gì?

VIX được tạo ra bời sàn giao dịch quyền chọn Chicago (BCOE) . Nó là chỉ số đo sự kỳ vọng biến động tương lai của thị trường trong thời gian 30 ngày . Các dự liệu đầu vào được lấy từ chỉ số S&P500, Nó cung cấp thước đo về rủi ro thị trường cũng như tâm lý nhà đầu tư.

Chỉ số này được các nhà đầu tư tài chính áp dụng khi giao dịch các hợp đồng tương lai. Tưởng như nó không có mối liên hệ gì với Bitcoin vì đầu vào để tính toán được l;ấy từ thị trường chứng khoán , Nhưng vì đây là công cụ thiên về tâm lý giao dịch nhiều hơn lên vẫn có những mối liên hệ tới giá của các sản phẩm tài chính. Đặc biệt là những sản phẩm có giao dịch hợp đồng tương lại.

Chỉ số thấp khi thị trường ổn định và chỉ số tăng cao khi thị trường hoảng loạng bán tháo!

2. Mối liên hệ giữa VIX và giá Bitcoin.

Bitcoin được cho là sản phẩm phi tập trung lên nó không ảnh hưởng bới sự hứng phấn hay nỗi sợ hãi của nhà đầu tư. Nhưng không phải thế vì dù có phi tập trung nhưng nó lại được giao dịch như một sản phẩm tài chính trên các sàn giao dịch nên nó vẫn bị chi phối bởi tâm lý nhà đầu tư như những sản phẩm tài chính khác mà thôi.

Hình chụp trên tradingview

So sánh chỉ số biến động BCOE và giá Bitcoin trên đồ thị hàng ngày chúng ta thấy , trong 2018 VIX đạt đỉnh 2 lần. Lần một vào tháng 2/2018 thì trước đó trong tháng 1/2018 Bitcoin vừa giảm 70% giá trị từ đỉnh xuống. Lần thứ 2 VIX tạo đỉnh là tháng 12/2018 thì trước đó tháng 11/2018 Bitcoin vừa mất 50% giá trị.

Và đặt biệt chúng ta quan sát trong khoảng thời gian từ tháng 4/2018 tới tháng 9/2018 chỉ số VIX giao động ở mức thấp thì giá Bitcoin đi ngang trên khu vực 5800$ có vẻ như muốn tích lũy tạo đáy ở vùng này. Nhưng tới đầu tháng 10/2018 chỉ số VIX bắt đầu tăng cao , lúc này giá Bitcoin co hẹp biên độ giao động lại và sau một tháng tức là đầu tháng 11/2018 đã xảy ra một đợt bán tháo làm giá Bitcoin giảm từ 6400$ về 3200% mất 50% giá trị.

Vẫn biết là không có công cụ nào giúp chúng ta phán đoán đúng 100% sự biến động của giá cả. Nhưng thêm một công cụ cũng là góp phần cho phán đoán của chúng ta giảm bớt sai lầm>

Hãy tham gia các kênh xã hội của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hơn:

Group Facebook tại : đây

Telegram tại : đây

Youtube tại : Đây

Tradingview tại : đây

Trang Saigontradecoin tại : đây

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Dự đoán giá Bitcoin trong giai đoạn sắp tới ( ngày 21/5/2019 )

single-image

Tuần qua mặc dù có cú flash dump của cá mập chiêu trò nhưng bitcoin vẫn tăng 17,27% tính theo giá mở và đóng cửa tuần :

Khối lượng giao dịch luôn duy trì trên $20 tỷ cá biệt có những ngày trên $30 tỷ:

Như vậy chúng ta thấy xu hướng tăng của bitcoin là tương đối bền vững tuy nhiên kể từ đáy 3100$ bitcoin đã tăng 176% và một nhịp điều chỉnh là cần thiết cho một chu kỳ tăng trưởng bền vững .

Trên đồ thị tuần, tuy đóng nến tuần tại 8148$ gần với giá cao nhất trong tuần ( 8366$ ) là hoàn toàn ủng hộ cho giá tăng. Nhưng…

View More Article
Altcoins Bitcoin TIN TỨC

Khối lượng giao dịch tiền điện tử đạt trên 100 tỷ USD

single-image

Tổng khối lượng giao dịch 24 giờ đã đạt mức cao mới khoảng 103 tỷ USD ( ngay thời điểm viết bài ) theoCoinMarketCap . com

Nhìn lại lịch sử chúng ta thấy đợt tăng giá cuối cùng của thị trường tiền điện tử vào đầu năm 2018 khi vốn hóa thị trường trên $800 tỷ thì khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt khoảng $50 – $60 tỷ

Tuy nhiên vốn hóa thì trường vào ngày hôm qua 15/5/2019 chỉ đạt $ 243 tỷ và hôm nay 16/5/2019 khi mà giá các đồng coin tăng đồng loạt nên vốn hóa đang đạt $261 tỷ.

Nếu so sánh chúng ta có thể thấy khối lượng giao dịch hiện tại đang bằng 40% vốn hóa,…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Một cá voi Bitcoin đã chia nhỏ 45.000BTC ra nhiều ví khác nhau

single-image

Một người hoặc một nhóm người đã chuyển tổng cộng 45.000 Bitcoin trị giá xấp xỉ 363 triệu đô la, cho nhiều ví vào ngày 15 tháng 5 năm 2019, lúc 10:27 UTC.

Các giao dịch được chia thành chín giao dịch: một giao dịch, 1000 BTC, hai giao dịch, 2000 BTC, sáu giao dịch, 5000 BTC và một giao dịch, 12.000 BTC, như trong hình dưới đây.

Tất cả các giao dịch được gửi từ một ví: 18mkjbVaHAcMauL6iiy7zm9VjMYCjy4UU1,

đây là ví Bitcoin lớn thứ 15, theo BitinfoCharts.

Tại thời điểm viết bài , mới có 2 xác nhận cho giao dịch này và nó có giá khoảng 25 đô la phí

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME phá vỡ các kỷ lục đạt 1 tỷ đô la

single-image

Chicago Mercantile Exchange & Chicago Board of Trade (CME Group) là một trong những sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn nhất thế giới. Vào ngày 13/5/2019 khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai trên CME đã phá vỡ các kỷ lục trước đó khi đạt $1 tỷ . Trong đó CME đã ghi nhận 33.700 hợp đồng giá trị khoảng 168.000 BTC (1,35 tỷ USD).

Các hợp đồng tương lai tiền điện tử gia tăng đáng kể trong vài tháng qua. Sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức tới các sản phẩm phái sinh tiền điện tử, như trong tuần thứ 2 của tháng tư hợp đồng tương lại BCH cũng tăng đáng kể trước khi giá BCH tăng cao.

Cũng trong tháng tư vào ngày 4/4 thì khối lượng…

View More Article
Altcoins Bitcoin TIN TỨC

30.476 cửa hàng chính chấp nhận Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH) và Ethereum (ETH)

single-image

Một ứng dụng mới sẽ cho phép mọi người sử dụng Bitcoin và tiền điện tử để thanh toán cho các vật dụng hàng ngày như cửa hàng tạp hóa, quần áo và đồ nội thất. Các nhà bán lẻ lớn bao gồm Whole Food, Nordstrom và Crate và Barrel sẽ cho phép tùy chọn thanh toán tại 30.476 cửa hàng.

Ứng dụng Spedn, của Flexa cho phép các thương nhân chấp nhận tiền điện tử một cách liền mạch mà không cần thêm bước nào. Khi thiết bị POS quét và nhận ra tùy chọn thanh toán Flexa, người bán có thể nhận được tiền điện tử hoặc đô la Mỹ để mua hàng.

Theo Flexa ,


Phần mềm Flex Flex là một mạng thanh toán mới, được xây…

View More Article
Bitcoin SÀN GIAO DỊCH TIN TỨC

Bakkt xác nhận hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ được liệt kê trong ‘tháng 7’

single-image

Sàn giao dịch liên lục địa (ICE), công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York và là nhà điều hành 12 sàn giao dịch của thị trường chính thống, đã phát hành hai hồ sơ mới với Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) để thực hiện các hợp đồng tương lai Bitcoin được phát triển với sự hợp tác của Bakkt, ICE Futures US và ICE Clear US.

Bakkt, nền tảng giao dịch tiền điện tử được chờ đợi từ ICE, cũng đã công bố khung thời gian mục tiêu mới cho lần ra mắt sắp tới: tháng 7.

Công ty cho biết họ đang hợp tác chặt chẽ với Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) để đưa các sản phẩm mới của mình – hợp đồng tương…

View More Article