Mỹ đưa 11 địa chỉ Bitcoin vào danh sách đen

0
543

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã ban hành lệnh trừng phạt đối với ba công dân Trung Quốc bị buộc tội buôn bán opioid tổng hợp, đưa vào danh sách đen  11 địa chỉ Bitcoin và một địa chỉ Litecoin liên quan đến nhóm này.

Theo Bộ Tài chính, trùm ma túy điều hành một hoạt động quốc tế góp phần trực tiếp vào việc nghiện opioid và tử vong ở Mỹ.

Sau đó, Trịnh DTO đã quảng cáo khả năng tạo ra các loại thuốc theo yêu cầu và tránh sự phát hiện của các quan chức thực thi pháp luật và hải quan khi vận chuyển thuốc qua thư chuyển phát nhanh và Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ. Zheng DTO cũng sử dụng chuyên môn hóa học của mình để tạo ra các chất tương tự của các loại thuốc có cấu trúc hóa học hơi khác nhau nhưng có tác dụng tương tự hoặc thậm chí mạnh hơn

Zheng DTO đã rửa tiền thu được từ ma túy một phần bằng cách sử dụng các loại tiền kỹ thuật số như bitcoin, tiền ma túy được chuyển vào và ra khỏi tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc và Hồng Kông, và bỏ qua các hạn chế về tiền tệ và yêu cầu báo cáo.

Đây không phải là lần đầu tiên Hoa Kỳ chuyển sang cấm địa chỉ Bitcoin. Vào tháng 11 năm ngoái, Kho bạc đã bổ sung hai địa chỉ Bitcoin vào danh sách trừng phạt được kết nối với hai tội phạm mạng bị cáo buộc ở Iran.

Vẫn còn phải xem tác động đầy đủ của những nỗ lực leo thang trong danh sách đen các địa chỉ Bitcoin sẽ có gì đối với tiền điện tử hàng đầu.

Theo Giám đốc điều hành của Babel Finance, Flex Yang, các nhà giao dịch tiền điện tử đã sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho Bitcoin virgin Bitcoin – chưa bao giờ được giao dịch, chuyển nhượng hoặc kết nối với bất kỳ tội phạm, hoặc hoạt động bất hợp pháp nào.

Bitcoin, theo một nghĩa nào đó, trở thành quỹ ủy thác mới. Người mua đã tham gia vào thị trường bitcoin nguyên chất, phần lớn, do tính mới của chúng. Với những đồng tiền như vậy, vẫn tồn tại một khái niệm về sự hiếm có và độc quyền, khiến người mua phải trả nhiều hơn 20% cho các đồng tiền không có lịch sử giao dịch.

Thêm giá trị bổ sung là thực tế là các đồng tiền được cho là tuân thủ các khuyến nghị gần đây của FATF. Virgin bitcoin có thể không có lợi cho các quỹ gia đình hoặc cá nhân thực hiện giao dịch mua. Tuy nhiên, rõ ràng có sự tin tưởng nhiều hơn vào các đồng tiền trinh tiết và họ tiếp tục lấy được phí bảo hiểm cao.

Giám đốc điều hành của công ty tuân thủ Bitcoin BitAML cho biết những nỗ lực cấm địa chỉ Bitcoin có thể có ý nghĩa cực đoan trên nền tảng tương lai của tiền điện tử hàng đầu.

Joe Ciccolo đã viết một bài báo cho CoinDesk năm ngoái, dự đoán rằng:


Nụ hôn hôn tạm biệt. 
Yêu cầu phí bảo hiểm đối với các đồng tiền mới đúc hoặc các đồng xu ‘sạch’ trên thị trường với điều kiện chúng đến từ một công cụ khai thác ‘sạch’.

Điều này có thể gây ra sự phân chia về giá giữa tài sản sạch chức năng và đồng tiền ‘bẩn’ đã đi qua một địa chỉ được liệt kê. 
Chúng ta thậm chí có thể nhìn thấy một trifurcation, vì các đồng tiền hỗn hợp hoặc màu ‘xám’ nằm ở đâu đó ở giữa.

Cho đến nay, Bộ Tài chính đã không thêm địa chỉ mới tương tác với các địa chỉ bị xử phạt trong danh sách đen của mình, điều mà Ciccolo nói có thể sẽ là một nỗ lực của voi ma mút.


Tiết lộ không rõ ràng về việc Bộ Tài chính dự định dành bao nhiêu tài nguyên để đọc blockchain và cập nhật danh sách SDN. 
Có thể cho rằng, nó sẽ yêu cầu nhân viên toàn thời gian hoặc phần mềm chuyên dụng để theo dõi điều này và danh sách các địa chỉ bị cấm sẽ phát triển cực kỳ nhanh chóng.

Saigontradecoin/ Dailyhodl

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:


Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here