KIẾN THỨC

Năm công cụ hàng đầu để làm chủ giao dịch tiền điện tử

single-image

Giao dịch tiền điện tử là một nghệ thuật tốt, nó cần rất nhiều kiên nhẫn, kiến ​​thức và – quan trọng nhất – một cái đầu lạnh. Dưới đây là năm công cụ sẽ giúp bạn thành thạo giao dịch tiền điện tử …

Thị trường tiền điện tử được nhiều người coi là ‘quá biến động để giao dịch thành công; altcoin đã tăng tới 2.000% trong năm 2017 trước khi giảm mạnh 95% vào năm 2018. Tuy nhiên, với tư duy đúng đắn và các công cụ giao dịch, bạn có thể biến thị trường tiền điện tử trở thành một lựa chọn sinh lợi hơn so với thị trường kế thừa truyền thống.

Chìa khóa là quản lý rủi ro và thu lợi nhuận từ sự biến động của cả hai hướng. Ví dụ: nếu Bitcoin đạt mức cao 20.000 USD và bạn nghĩ rằng đợt tăng giá sắp kết thúc, hãy giao dịch với một trong những đồng tiền ổn định được hỗ trợ bằng USD hoặc Euro để bạn giữ vị thế tiền mặt hiệu quả, sau đó mua lại thấp hơn. Bạn cũng có thể bán khống Bitcoin trên các sàn giao dịch như Bitfinex , BitMEX và Deribit, điều này có nghĩa là bạn có lãi khi giá xuống.

Nhưng bên cạnh đó, đây là một vài công cụ ẩn để cung cấp cho bạn một lợi thế hơn các nhà giao dịch khác trong không gian.

Dòng chảy thương mại

Tradeflow là công cụ tổng hợp đơn đặt hàng thị trường liên tục cập nhật các đơn đặt hàng thị trường trên Bitfinex, BitMEX và GDAX. Lợi ích của việc so sánh các đơn đặt hàng trên các sàn giao dịch là để đánh giá niềm tin chung trên thị trường. Ví dụ: nếu mua 10 triệu đô la thị trường đến từ BitMEX, các sàn giao dịch khác rất có thể sẽ theo sau.

Công cụ này cũng giữ một kiểm đếm tổng số tiền đã mua và bán trong một thời gian định sẵn, điều này rất quan trọng vì bạn có thể thấy khối lượng được báo cáo là do mua và bao nhiêu là do bán, đó là một cái nhìn sâu sắc quan trọng tâm lý thị trường đang diễn ra.

Tradeflow ngày càng trở nên quan trọng trong những tuần gần đây, vì Bitfinex thường giao dịch với mức phí cao hơn 10% so với BitMEX và GDAX. Luồng lệnh hiển thị các đơn đặt hàng giá trực tiếp được mua , có thể mang lại cơ hội giao dịch chênh lệch giá cho những người theo dõi.

Dòng chảy thương mại

Datamish

Datamish là một công cụ sử dụng API của Bitfinex và BitMEX để trình bày dữ liệu về tỷ lệ Long và thanh lý Short. Lợi ích của việc sử dụng một nền tảng như Datamish là khả năng đánh giá tâm lý thị trường và bất kỳ hành động giá nào sắp tới.

Một ví dụ cho điều này sẽ là nếu tỷ lệ long / short bị đè nặng lên phía short, điều đó có thể có nghĩa là một đợt giết short đang đến, điều này sẽ thấy các vị trí short sẽ bị thanh lý trong quá trình di chuyển lên phía trên.

Datamish cũng trình bày số liệu thống kê về số lượng thanh lý trên BitMEX, đây có thể là một chỉ số tốt để đánh giá tâm lý thị trường trong một khoảng thời gian cụ thể.

dữ liệu

Bitcoin

Bitcoinity là một công cụ hiển thị sổ đặt hàng tiền điện tử kết hợp, kết hợp thanh khoản trên tất cả các sàn giao dịch lớn. Lợi ích của việc sử dụng một công cụ như thế này sẽ là để đánh giá mức độ hỗ trợ và kháng cự, cũng như tìm ra mức độ thanh khoản chính của điểm giá.

Ví dụ: nếu giá của Bitcoin ở mức 6.400 đô la và có 40.000 Bitcoin ở bên mua của sổ đặt hàng trên 6.000 đô la, nhưng có 75.000 ở bên bán dưới 6.800 đô la, đó có thể là dấu hiệu cho thấy áp lực bán đang tăng và hành động giá đó có thể chuyển sang nhược điểm.

Một công cụ quan trọng khác trên Bitcoinity là bảng chênh lệch giá. Điều này nêu chi tiết về sự khác biệt về giá giữa các sàn giao dịch, có thể được tận dụng thông qua giao dịch chênh lệch giá. Một ví dụ về cách bạn có thể kiếm tiền thông qua việc này là nếu Bitcoin có giá 6.400 đô la trên một sàn và 6.500 đô la trên một sàn khác, bạn có thể đồng thời mua trên một sàn và bán trên một sàn khác, tận dụng mức chênh lệch 100 đô la. Một chỉ áp dụng cho những người nhiều vốn rải sẵn trên các sàn.

bitcoin

Biểu đồ k

Tensor Charts

Biểu đồ tenor  là một công cụ biểu đồ tiên tiến, miễn phí, cho phép người dùng lập biểu đồ và trực quan hóa các loại tiền điện tử chính bằng cách sử dụng bản đồ nhiệt. Heatmaps đối chiếu dữ liệu từ các sổ đặt hàng qua các sàn giao dịch khác nhau, đưa ra các khối màu đỏ và màu xanh lá cây cho các đơn đặt hàng mua hoặc bán đầy đủ và các khối màu xanh và màu vàng cho các đơn đặt hàng đang chờ được điền vào mỗi bên.

Khi được sử dụng một cách chính xác biểu đồ Tenor có thể là một cách tuyệt vời để thấy trước hành động giá, nó cho phép bạn xem các bức tường mua hoặc bán cũng như các đơn đặt hàng giả mạo, từ đó có thể cho bạn ấn tượng về những gì các nhà tạo lập thị trường đang làm. Xem video dưới đây để có một hướng dẫn ngắn gọn về trực quan hóa bản đồ nhiệt.


Cryptowatch

Cryptowatch là một tài nguyên biểu đồ miễn phí cho phép người dùng theo dõi biểu đồ từ mọi sàn giao dịch tiền điện tử chính. Được sở hữu bởi Kraken, Cryptowatch kết hợp dữ liệu từ Bitfinex, Coinbase Pro và Bittrex cũng như sàn BitFlyer của Nhật Bản và Bithumb của Hàn Quốc.

Người dùng có thể sử dụng điều này cho lợi thế của mình bằng cách xem biểu đồ BTC / JPY và so sánh nó với biểu đồ BTC / KRW hoặc BTC / USD, điều này sẽ cho thấy các thị trường cụ thể đang chạy trước những người khác, ví dụ như vào tháng 5 năm 2018 Bitflyer đã sử dụng 1.000.000 JPY như một mức kháng cự quan trọng, cuối cùng biến thành hỗ trợ. Mức này được tôn trọng trên tất cả các sàn giao dịch cho đến khi BitFlyer cuối cùng bị phá vỡ,

Trong cryptowatch, người dùng có thể sử dụng các chỉ số giao dịch phổ biến như đường trung bình theo cấp số nhân, RSI, MACD và nhiều chỉ số khác, khiến nó trở thành một trong những đối thủ chính của TradingView trong không gian tiền điện tử.

tiền điện tử

Oliver Knight ( Coin rivet ) – saigontradecoin biên tập lại.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Altcoins Bitcoin KIẾN THỨC

Top 4 quỹ phòng hộ tiền điện tử năm 2019 | Mọi thứ bạn cần biết

single-image

Các quỹ phòng hộ đã ít nhiều là một lựa chọn phổ biến cho các nhà đầu tư không muốn mạo hiểm vì họ có thể kiếm lợi nhuận dễ dàng với lợi nhuận tốt nếu được chơi đúng cách. Các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum và các altcoin khác đã và đang thu hút các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư hiểu sự độc đáo của công nghệ blockchain và mọi người có thể trao đổi tiền điện tử với tiền tệ fiat dễ dàng cho cơ sở hạ tầng có thể truy cập được. Đó là khi các quỹ phòng hộ tiền điện tử trở nên phổ biến. Nếu bạn quan tâm, bạn phải nghiên cứu kỹ lưỡng về cách bắt đầu một quỹ phòng hộ tiền điện tử.

Quỹ phòng hộ tiền điện tử là gì?

Bitcoin KIẾN THỨC PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Bitcoin sẽ đạt mốc $16k vào tháng 10 ?

single-image

Một nhà phân tích ẩn danh, người đã phát hiện ra những dự đoán của mình về giá Bitcoin Bitcoin cho đến nay vẫn tiếp tục gây ngạc nhiên. Khi chúng ta bước vào nửa cuối tháng 7, dự đoán hiện tại của anh ta dường như ngày càng hợp lý hơn.

Bitcoin ở mức 9200$ trong tháng 7

Giá Bitcoin Bitcoin đã là chủ đề của vô số nhà đầu tư trong vài năm qua, có rất nhiều biến động quanh nó, và cũng có rất nhiều nhà phân tích dự đoán giá của bitcoin. Tuy nhiên, một trong số họ dường như nổi bật

Theo báo cáo trong tháng 6 vừa rồi của CryptoPotato, một nhà phân tích ẩn danh đã dự đoán chính xác rằng giá sẽ chạm mức 5.300 đô la vào tháng 4…

View More Article
Bitcoin News TIN TỨC

‘Tôi thích bitcoin, lãnh đạo House GOP McCarthy đã nói trong khi ông đang cố làm hỏng các kế hoạch của Facebook Libra

single-image

Nhà lãnh đạo Kevin McCarthy nói với CNBC hôm thứ Ba rằng ông thích bản chất phi tập trung và bảo mật của bitcoin.

“Tôi thích bitcoin, và sự bảo mật của công nghệ sổ cái blockchain đằng sau tiền điện tử”, Đảng Cộng hòa California cho biết, khi ông chỉ trích các kế hoạch của Facebook cho một đồng tiền kỹ thuật số Libra trước phiên điều trần trên Tòa nhà Quốc hội trong tuần này.

Libra sẽ được chốt vào 1 hệ thống tiền tệ do chính phủ hỗ trợ, so với bitcoin, vốn rất biến động về giá và có được giá trị từ các yếu tố…

View More Article
Bitcoin News PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH TIN TỨC

Tuần lễ đỏ ! Bitcoin kéo toàn bộ thị trường đi xuống lao dốc

single-image

Tuần này, thị trường tiền điện tử được sơn màu đỏ. Sau khi ăn mừng những lợi ích đạt được trong những tuần gần đây, chúng tôi đã thấy một sự điều chỉnh làm giảm nhẹ thị trường. Tuy nhiên, đây không phải là một sự cố mà là một sự điều chỉnh lành mạnh mang lại sự ổn định tương đối cho thị trường. Giá Bitcoin Bitcoin đã giữ đầu trên năm chữ số, cao hơn đáng kể so với đầu năm nay.

Thị trường altcoin cũng đang hạ nhiệt, vì alts đã tiếp tục rơi tự do, đặc biệt là chống lại Bitcoin. Một số trong số Alts đã đạt đến mức thấp nhất mọi thời đại so với BTC, với dominance của BTC đã tăng lên hơn 65%.

Bitcoin News PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Tether đã vô tình in 5 tỷ đô la

single-image

Công ty phát hành stablecoin nổi tiếng Tether đã phát hành nhầm và do đó đã đốt 5 tỷ USDT. Động thái này ngay lập tức được cộng đồng tiền điện tử chú ý và CTO của Bitfinex, Paolo Ardoino, đã đưa ra một tuyên bố về vấn đề này. Tuy nhiên, giá Bitcoin ngay lập tức phản ứng, giảm khoảng 3,5%. Tại thời điểm viết bài này, nó tiếp tục mất giá.

Tether in và đốt USDT ?

Nhà phát hành stablecoin nổi tiếng và gây tranh cãi Tether đã cố gắng thu hút sự chú ý một lần nữa. Ngày 14 tháng 7, công ty đã nhầm lẫn và sau đó đã phá hủy một lượng lớn USDT với tổng trị giá 5 tỷ USD.

Bản phát hành ban đầu đã bị Whale Alert Bot bắt…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Bitcoin dominance thống trị 70% , liệu Altcoin có chết không?

single-image

Ngày hôm qua và sáng nay Bitcoin đã có chút phục hồi lên 11.100$ lệch so với dự đoán của chúng tôi 100$ ( chúng tôi dự đoán giá bitcoin phục hồi lên 11.200$ ).

Cùng với nó thị phần của Bitcoin một lần nữa lên gần 70%

Bitcoin hồi lên 11.100$

Như bài phân tích ngày 15/7 của chúng tôi giá bitcoin về tới vùng hỗ trợ 9800$ đã có một cú hồi lên 11.100$ ( giá tính theo USDT trên sàn giao dịch Binance )

tradingview

Như trên đồ thị giá Bitcoin chạm khu vực đường TB21 của dải bolinger thì rớt tiếp, Với tín hiệu đường MACD cắt lên, Bolinger chưa mở trên đồ thị 4h cho chúng ta thấy giá Bitcoin…

View More Article