Năm công cụ hàng đầu để làm chủ giao dịch tiền điện tử

Giao dịch tiền điện tử là một nghệ thuật tốt, nó cần rất nhiều kiên nhẫn, kiến ​​thức và – quan trọng nhất – một cái đầu lạnh. Dưới đây là năm công cụ sẽ giúp bạn thành thạo giao dịch tiền điện tử …

Thị trường tiền điện tử được nhiều người coi là ‘quá biến động để giao dịch thành công; altcoin đã tăng tới 2.000% trong năm 2017 trước khi giảm mạnh 95% vào năm 2018. Tuy nhiên, với tư duy đúng đắn và các công cụ giao dịch, bạn có thể biến thị trường tiền điện tử trở thành một lựa chọn sinh lợi hơn so với thị trường kế thừa truyền thống.

Chìa khóa là quản lý rủi ro và thu lợi nhuận từ sự biến động của cả hai hướng. Ví dụ: nếu Bitcoin đạt mức cao 20.000 USD và bạn nghĩ rằng đợt tăng giá sắp kết thúc, hãy giao dịch với một trong những đồng tiền ổn định được hỗ trợ bằng USD hoặc Euro để bạn giữ vị thế tiền mặt hiệu quả, sau đó mua lại thấp hơn. Bạn cũng có thể bán khống Bitcoin trên các sàn giao dịch như Bitfinex , BitMEX và Deribit, điều này có nghĩa là bạn có lãi khi giá xuống.

Nhưng bên cạnh đó, đây là một vài công cụ ẩn để cung cấp cho bạn một lợi thế hơn các nhà giao dịch khác trong không gian.

Dòng chảy thương mại

Tradeflow là công cụ tổng hợp đơn đặt hàng thị trường liên tục cập nhật các đơn đặt hàng thị trường trên Bitfinex, BitMEX và GDAX. Lợi ích của việc so sánh các đơn đặt hàng trên các sàn giao dịch là để đánh giá niềm tin chung trên thị trường. Ví dụ: nếu mua 10 triệu đô la thị trường đến từ BitMEX, các sàn giao dịch khác rất có thể sẽ theo sau.

Công cụ này cũng giữ một kiểm đếm tổng số tiền đã mua và bán trong một thời gian định sẵn, điều này rất quan trọng vì bạn có thể thấy khối lượng được báo cáo là do mua và bao nhiêu là do bán, đó là một cái nhìn sâu sắc quan trọng tâm lý thị trường đang diễn ra.

Tradeflow ngày càng trở nên quan trọng trong những tuần gần đây, vì Bitfinex thường giao dịch với mức phí cao hơn 10% so với BitMEX và GDAX. Luồng lệnh hiển thị các đơn đặt hàng giá trực tiếp được mua , có thể mang lại cơ hội giao dịch chênh lệch giá cho những người theo dõi.

Dòng chảy thương mại

Datamish

Datamish là một công cụ sử dụng API của Bitfinex và BitMEX để trình bày dữ liệu về tỷ lệ Long và thanh lý Short. Lợi ích của việc sử dụng một nền tảng như Datamish là khả năng đánh giá tâm lý thị trường và bất kỳ hành động giá nào sắp tới.

Một ví dụ cho điều này sẽ là nếu tỷ lệ long / short bị đè nặng lên phía short, điều đó có thể có nghĩa là một đợt giết short đang đến, điều này sẽ thấy các vị trí short sẽ bị thanh lý trong quá trình di chuyển lên phía trên.

Datamish cũng trình bày số liệu thống kê về số lượng thanh lý trên BitMEX, đây có thể là một chỉ số tốt để đánh giá tâm lý thị trường trong một khoảng thời gian cụ thể.

dữ liệu

Bitcoin

Bitcoinity là một công cụ hiển thị sổ đặt hàng tiền điện tử kết hợp, kết hợp thanh khoản trên tất cả các sàn giao dịch lớn. Lợi ích của việc sử dụng một công cụ như thế này sẽ là để đánh giá mức độ hỗ trợ và kháng cự, cũng như tìm ra mức độ thanh khoản chính của điểm giá.

Ví dụ: nếu giá của Bitcoin ở mức 6.400 đô la và có 40.000 Bitcoin ở bên mua của sổ đặt hàng trên 6.000 đô la, nhưng có 75.000 ở bên bán dưới 6.800 đô la, đó có thể là dấu hiệu cho thấy áp lực bán đang tăng và hành động giá đó có thể chuyển sang nhược điểm.

Một công cụ quan trọng khác trên Bitcoinity là bảng chênh lệch giá. Điều này nêu chi tiết về sự khác biệt về giá giữa các sàn giao dịch, có thể được tận dụng thông qua giao dịch chênh lệch giá. Một ví dụ về cách bạn có thể kiếm tiền thông qua việc này là nếu Bitcoin có giá 6.400 đô la trên một sàn và 6.500 đô la trên một sàn khác, bạn có thể đồng thời mua trên một sàn và bán trên một sàn khác, tận dụng mức chênh lệch 100 đô la. Một chỉ áp dụng cho những người nhiều vốn rải sẵn trên các sàn.

bitcoin

Biểu đồ k

Tensor Charts

Biểu đồ tenor  là một công cụ biểu đồ tiên tiến, miễn phí, cho phép người dùng lập biểu đồ và trực quan hóa các loại tiền điện tử chính bằng cách sử dụng bản đồ nhiệt. Heatmaps đối chiếu dữ liệu từ các sổ đặt hàng qua các sàn giao dịch khác nhau, đưa ra các khối màu đỏ và màu xanh lá cây cho các đơn đặt hàng mua hoặc bán đầy đủ và các khối màu xanh và màu vàng cho các đơn đặt hàng đang chờ được điền vào mỗi bên.

Khi được sử dụng một cách chính xác biểu đồ Tenor có thể là một cách tuyệt vời để thấy trước hành động giá, nó cho phép bạn xem các bức tường mua hoặc bán cũng như các đơn đặt hàng giả mạo, từ đó có thể cho bạn ấn tượng về những gì các nhà tạo lập thị trường đang làm. Xem video dưới đây để có một hướng dẫn ngắn gọn về trực quan hóa bản đồ nhiệt.


Cryptowatch

Cryptowatch là một tài nguyên biểu đồ miễn phí cho phép người dùng theo dõi biểu đồ từ mọi sàn giao dịch tiền điện tử chính. Được sở hữu bởi Kraken, Cryptowatch kết hợp dữ liệu từ Bitfinex, Coinbase Pro và Bittrex cũng như sàn BitFlyer của Nhật Bản và Bithumb của Hàn Quốc.

Người dùng có thể sử dụng điều này cho lợi thế của mình bằng cách xem biểu đồ BTC / JPY và so sánh nó với biểu đồ BTC / KRW hoặc BTC / USD, điều này sẽ cho thấy các thị trường cụ thể đang chạy trước những người khác, ví dụ như vào tháng 5 năm 2018 Bitflyer đã sử dụng 1.000.000 JPY như một mức kháng cự quan trọng, cuối cùng biến thành hỗ trợ. Mức này được tôn trọng trên tất cả các sàn giao dịch cho đến khi BitFlyer cuối cùng bị phá vỡ,

Trong cryptowatch, người dùng có thể sử dụng các chỉ số giao dịch phổ biến như đường trung bình theo cấp số nhân, RSI, MACD và nhiều chỉ số khác, khiến nó trở thành một trong những đối thủ chính của TradingView trong không gian tiền điện tử.

tiền điện tử

Oliver Knight ( Coin rivet ) – saigontradecoin biên tập lại.

Bài viết mới nhất

Hashcash là gì?

Hashcash là một phương pháp chống spam và tấn công mạng được sử dụng trong hệ thống email và các ứng dụng truyền thông...

Crypto bubble – Bong bóng tiền điện tử là gì?

Trong thế giới tiền điện tử, "bong bóng tiền điện tử" đề cập đến một tình trạng khi giá của một loại tiền điện...

Berachain là gì?

Berachain là một blockchain tương thích với EVM (Ethereum Virtual Machine) - EVM-compatible  có hiệu suất cao và được xây dựng trên cơ sở...

GTA là gì và cách nó hoạt động?

GTA đã thông báo kế hoạch mở rộng hoạt động vào lĩnh vực tiền điện tử và trò chơi điện tử. Cộng đồng tiền...