KIẾN THỨC

Năm công cụ hàng đầu để làm chủ giao dịch tiền điện tử

single-image

Giao dịch tiền điện tử là một nghệ thuật tốt, nó cần rất nhiều kiên nhẫn, kiến ​​thức và – quan trọng nhất – một cái đầu lạnh. Dưới đây là năm công cụ sẽ giúp bạn thành thạo giao dịch tiền điện tử …

Thị trường tiền điện tử được nhiều người coi là ‘quá biến động để giao dịch thành công; altcoin đã tăng tới 2.000% trong năm 2017 trước khi giảm mạnh 95% vào năm 2018. Tuy nhiên, với tư duy đúng đắn và các công cụ giao dịch, bạn có thể biến thị trường tiền điện tử trở thành một lựa chọn sinh lợi hơn so với thị trường kế thừa truyền thống.

Chìa khóa là quản lý rủi ro và thu lợi nhuận từ sự biến động của cả hai hướng. Ví dụ: nếu Bitcoin đạt mức cao 20.000 USD và bạn nghĩ rằng đợt tăng giá sắp kết thúc, hãy giao dịch với một trong những đồng tiền ổn định được hỗ trợ bằng USD hoặc Euro để bạn giữ vị thế tiền mặt hiệu quả, sau đó mua lại thấp hơn. Bạn cũng có thể bán khống Bitcoin trên các sàn giao dịch như Bitfinex , BitMEX và Deribit, điều này có nghĩa là bạn có lãi khi giá xuống.

Nhưng bên cạnh đó, đây là một vài công cụ ẩn để cung cấp cho bạn một lợi thế hơn các nhà giao dịch khác trong không gian.

Dòng chảy thương mại

Tradeflow là công cụ tổng hợp đơn đặt hàng thị trường liên tục cập nhật các đơn đặt hàng thị trường trên Bitfinex, BitMEX và GDAX. Lợi ích của việc so sánh các đơn đặt hàng trên các sàn giao dịch là để đánh giá niềm tin chung trên thị trường. Ví dụ: nếu mua 10 triệu đô la thị trường đến từ BitMEX, các sàn giao dịch khác rất có thể sẽ theo sau.

Công cụ này cũng giữ một kiểm đếm tổng số tiền đã mua và bán trong một thời gian định sẵn, điều này rất quan trọng vì bạn có thể thấy khối lượng được báo cáo là do mua và bao nhiêu là do bán, đó là một cái nhìn sâu sắc quan trọng tâm lý thị trường đang diễn ra.

Tradeflow ngày càng trở nên quan trọng trong những tuần gần đây, vì Bitfinex thường giao dịch với mức phí cao hơn 10% so với BitMEX và GDAX. Luồng lệnh hiển thị các đơn đặt hàng giá trực tiếp được mua , có thể mang lại cơ hội giao dịch chênh lệch giá cho những người theo dõi.

Dòng chảy thương mại

Datamish

Datamish là một công cụ sử dụng API của Bitfinex và BitMEX để trình bày dữ liệu về tỷ lệ Long và thanh lý Short. Lợi ích của việc sử dụng một nền tảng như Datamish là khả năng đánh giá tâm lý thị trường và bất kỳ hành động giá nào sắp tới.

Một ví dụ cho điều này sẽ là nếu tỷ lệ long / short bị đè nặng lên phía short, điều đó có thể có nghĩa là một đợt giết short đang đến, điều này sẽ thấy các vị trí short sẽ bị thanh lý trong quá trình di chuyển lên phía trên.

Datamish cũng trình bày số liệu thống kê về số lượng thanh lý trên BitMEX, đây có thể là một chỉ số tốt để đánh giá tâm lý thị trường trong một khoảng thời gian cụ thể.

dữ liệu

Bitcoin

Bitcoinity là một công cụ hiển thị sổ đặt hàng tiền điện tử kết hợp, kết hợp thanh khoản trên tất cả các sàn giao dịch lớn. Lợi ích của việc sử dụng một công cụ như thế này sẽ là để đánh giá mức độ hỗ trợ và kháng cự, cũng như tìm ra mức độ thanh khoản chính của điểm giá.

Ví dụ: nếu giá của Bitcoin ở mức 6.400 đô la và có 40.000 Bitcoin ở bên mua của sổ đặt hàng trên 6.000 đô la, nhưng có 75.000 ở bên bán dưới 6.800 đô la, đó có thể là dấu hiệu cho thấy áp lực bán đang tăng và hành động giá đó có thể chuyển sang nhược điểm.

Một công cụ quan trọng khác trên Bitcoinity là bảng chênh lệch giá. Điều này nêu chi tiết về sự khác biệt về giá giữa các sàn giao dịch, có thể được tận dụng thông qua giao dịch chênh lệch giá. Một ví dụ về cách bạn có thể kiếm tiền thông qua việc này là nếu Bitcoin có giá 6.400 đô la trên một sàn và 6.500 đô la trên một sàn khác, bạn có thể đồng thời mua trên một sàn và bán trên một sàn khác, tận dụng mức chênh lệch 100 đô la. Một chỉ áp dụng cho những người nhiều vốn rải sẵn trên các sàn.

bitcoin

Biểu đồ k

Tensor Charts

Biểu đồ tenor  là một công cụ biểu đồ tiên tiến, miễn phí, cho phép người dùng lập biểu đồ và trực quan hóa các loại tiền điện tử chính bằng cách sử dụng bản đồ nhiệt. Heatmaps đối chiếu dữ liệu từ các sổ đặt hàng qua các sàn giao dịch khác nhau, đưa ra các khối màu đỏ và màu xanh lá cây cho các đơn đặt hàng mua hoặc bán đầy đủ và các khối màu xanh và màu vàng cho các đơn đặt hàng đang chờ được điền vào mỗi bên.

Khi được sử dụng một cách chính xác biểu đồ Tenor có thể là một cách tuyệt vời để thấy trước hành động giá, nó cho phép bạn xem các bức tường mua hoặc bán cũng như các đơn đặt hàng giả mạo, từ đó có thể cho bạn ấn tượng về những gì các nhà tạo lập thị trường đang làm. Xem video dưới đây để có một hướng dẫn ngắn gọn về trực quan hóa bản đồ nhiệt.


Cryptowatch

Cryptowatch là một tài nguyên biểu đồ miễn phí cho phép người dùng theo dõi biểu đồ từ mọi sàn giao dịch tiền điện tử chính. Được sở hữu bởi Kraken, Cryptowatch kết hợp dữ liệu từ Bitfinex, Coinbase Pro và Bittrex cũng như sàn BitFlyer của Nhật Bản và Bithumb của Hàn Quốc.

Người dùng có thể sử dụng điều này cho lợi thế của mình bằng cách xem biểu đồ BTC / JPY và so sánh nó với biểu đồ BTC / KRW hoặc BTC / USD, điều này sẽ cho thấy các thị trường cụ thể đang chạy trước những người khác, ví dụ như vào tháng 5 năm 2018 Bitflyer đã sử dụng 1.000.000 JPY như một mức kháng cự quan trọng, cuối cùng biến thành hỗ trợ. Mức này được tôn trọng trên tất cả các sàn giao dịch cho đến khi BitFlyer cuối cùng bị phá vỡ,

Trong cryptowatch, người dùng có thể sử dụng các chỉ số giao dịch phổ biến như đường trung bình theo cấp số nhân, RSI, MACD và nhiều chỉ số khác, khiến nó trở thành một trong những đối thủ chính của TradingView trong không gian tiền điện tử.

tiền điện tử

Oliver Knight ( Coin rivet ) – saigontradecoin biên tập lại.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin TIN TỨC

Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) xác nhận Bitcoin không phải là mã thông báo bảo mật

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

SEC cho biết kết luận rằng Bitcoin là một bảo mật là không đúng

Bitcoin vừa trải qua một bước ngoặt về quan điểm pháp lý

Theo như Philip Liu của Arca, một công ty tư vấn đầu tư tài sản tiền điện tử công bố ngày 1/10/2019, thì Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) cuối cùng đã đưa ra lập trường cụ thể của mình về Bitcoin.

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Giá Bitcoin thường giảm vào các ngày nào trong tháng – thao túng giá Bitcoin

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Trong quí 2 năm 2019 giá Bitcoin đã tăng ấn tượng, vì thế việc điều chỉnh giảm cũng là bình thường.

Sự có flash đã đưa giá Bitcoin từ 9700$ về 7700$ trong một đêm. Trong thị trường tài chính thì những cú flash, cả flash dump và flash pum vẫn diễn ra thường xuyên kể cả thị trường truyền thống như trái phiếu, cổ phiếu hay thị trường vốn hóa lớn như thị trường Forex.

Thị trường tiền điện tử còn non…

View More Article
Altcoins Bitcoin TIN TỨC

7 chỉ số tiền điện tử ( ETP ) hiện đang giao dịch trên thị trường chứng khoán Thụy Sĩ

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Sàn giao dịch chứng khoán chính của Thụy Sĩ hiện có bảy sản phẩm giao dịch tiền điện tử (ETP) được liệt kê. Chúng cho phép các nhà đầu tư có thể tiếp xúc với các loại tiền điện tử riêng lẻ hoặc đầu tư vào danh mục đầu tư của các loại tiền điện tử hàng đầu. Bốn ETP theo dõi giá của các loại tiền điện tử.

Chỉ số tiền điện tử tại Franc Thụy Sĩ

ETP tiền điện tử mới được thiết kế để theo…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Phân tích giá Bitcoin ngày 4/10/2019

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

trong 24h giờ qua giá bitcoin đã giao dịch giắng co quanh khu vực 8000$ tới 8300$ lên vùng trên 8300$ thì bị bán xuống, xuống tới gần 8000$ lại bị mua hất ngược lên,

Với khối lượng giao dịch vào ngày 02 và 03 tháng 9 thì giảm mạnh so với những ngày trước đó. Song khối lượng 24h qua tính tới thời điểm viết bài đang tăng nhẹ . Có thể trong thời gian ngắn sắp tới giá bitcoin sẽ có những biến động mạnh hơn.

Altcoins Bitcoin TIN TỨC

Giám đốc điều hành Apple ông Tim Cook nói không với tiền điện tử

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

–         Giám đốc điều hành của Apple ông Tim Cook đã gửi một thông điệp đến Thung lũng Silicon và các đồng nghiệp của ông, những người đang cố gắng nắm bắt cơn sốt tiền điện tử bằng cách quay vòng đồng tiền của chính họ,

–         Trong một cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông Pháp Les Echos , Cook nói rằng các công ty không có hoạt động kinh doanh nào đang cố gắng tạo ra tiền điện tử và ông khẳng định rằng Apple công ty công…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

So Sánh giá Bitcoin sau mỗi lần giảm một nửa phần thưởng khối

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Cứ sau bốn năm, lượng Bitcoin được tạo ra trong quá trình khai thác một khối bị cắt giảm một nửa. Điều này được gọi là ‘Giảm một nửa .Cho đến nay, đã có hai lần như vậy, với lần thứ ba sắp tới được ước tính xảy ra vào khoảng ngày 17 tháng 5 năm 2020. Sau mỗi lần như vậy thì bitcoin trờ lên khan hiếm hơn và giá cả lại trờ lên đắt đỏ hơn

Nhà giao dịch và nhà phân tích tài chính nổi…

View More Article