Nghiên cứu: Thị phần thực của Bitcoin có thể vượt quá 90%

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Thị phần thực sự của Bitcoin trên thị trường có thể vượt quá 90%, Forbes viết , trích dẫn kết quả nghiên cứu của Arcane Research. Theo CoinMarketCap, chỉ số thống trị Bitcoin hiện ở mức khoảng 69%.


Các nhà phân tích của Arcane Research cho rằng khi tính toán một chỉ số, thanh khoản phải được xem xét trước tiên.

Lý do chính là người ta có thể dễ dàng tạo ra một loại tiền điện tử với 1 tỷ đồng tiền đặt trước và thực hiện một giao dịch với giá ba đô la mỗi lần,  . Điều này sẽ dẫn đến tổng vốn hóa thị trường là 3 tỷ đô la, chiếm 1% thị phần với định giá ngày nay và làm tăng tổng vốn hóa thị trường.

Khi tiến hành nghiên cứu, Arcane Research tập trung vào chỉ báo khối lượng để tính lại vốn hóa thị trường của tài sản tiền điện tử. Họ cho rằng các số liệu nâng cao hơn có thể được sử dụng để đạt được kết quả chính xác hơn.

Tuy nhiên, phương pháp được mô tả cho phép họ có được một chỉ số ước tính về sự vượt trội của Bitcoin so với thị trường rộng hơn ở mức 90% , cao hơn 20% so với các giá trị từ các nguồn khác. Stablecoin đã được loại trừ khỏi các tính toán, vì theo Arcane Research, chúng không cạnh tranh với tiền điện tử được đặc trưng bởi sự biến động tăng lên.


hình ảnh: Nghiên cứu Arcane

Theo các tác giả của báo cáo, dữ liệu thu được xác nhận phiên bản rằng vai trò của tiền điện tử thay thế tiếp tục giảm. Hiệu ứng mạng dẫn tiền đến nơi thanh khoản quyết định, họ nói.

Dữ liệu này có thể được quan tâm không chỉ cho các nhà đầu tư mà còn cho các nhà phát triển cơ sở hạ tầng thanh toán, Arcane Research viết, thêm:

Rất khó để so sánh và đối chiếu các dự án khác nhau nhắm vào các ngóc ngách khác nhau.

Mỗi biện pháp định lượng tốt nhất sẽ là một proxy và luôn vượt qua những khác biệt quan trọng về chất. Đối với tiền điện tử, người ta có thể lập luận rằng toàn bộ ý tưởng đo lường sức mạnh tương đối của các loại tiền và mã thông báo khác nhau ngụ ý một sự cạnh tranh giữa các giải pháp bổ sung.

Saigontradecoin/Medium/Fober

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Tương lai của DeFi với sự đóng góp của Nolus

DeFi đóng vai trò quan trọng trong thị trường - Thị trường tiền tệ đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể...

Composable Smart Contract Framework của Agoric đạt Mainner-1

Agoric đã đạt được một cột mốc quan trọng với việc ra mắt mainnet-1 vào Thứ Năm, ngày 27/10/2022. Xây dựng hợp đồng với Composable...

Celestia huy động 55 triệu đô để khởi chạy blockchain module

Celestia đang xây dựng một mạng dữ liệu và đồng thuận mô-đun để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng triển khai chuỗi...

Sàn Saber là gì?

Sàn Saber là một sàn giao dịch phi tập trung, giúp người dùng có thể giao dịch trực tiếp mà không cần bên trung...