Nghiên cứu: Thị phần thực của Bitcoin có thể vượt quá 90%

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Thị phần thực sự của Bitcoin trên thị trường có thể vượt quá 90%, Forbes viết , trích dẫn kết quả nghiên cứu của Arcane Research. Theo CoinMarketCap, chỉ số thống trị Bitcoin hiện ở mức khoảng 69%.


Các nhà phân tích của Arcane Research cho rằng khi tính toán một chỉ số, thanh khoản phải được xem xét trước tiên.

Lý do chính là người ta có thể dễ dàng tạo ra một loại tiền điện tử với 1 tỷ đồng tiền đặt trước và thực hiện một giao dịch với giá ba đô la mỗi lần,  . Điều này sẽ dẫn đến tổng vốn hóa thị trường là 3 tỷ đô la, chiếm 1% thị phần với định giá ngày nay và làm tăng tổng vốn hóa thị trường.

Khi tiến hành nghiên cứu, Arcane Research tập trung vào chỉ báo khối lượng để tính lại vốn hóa thị trường của tài sản tiền điện tử. Họ cho rằng các số liệu nâng cao hơn có thể được sử dụng để đạt được kết quả chính xác hơn.

Tuy nhiên, phương pháp được mô tả cho phép họ có được một chỉ số ước tính về sự vượt trội của Bitcoin so với thị trường rộng hơn ở mức 90% , cao hơn 20% so với các giá trị từ các nguồn khác. Stablecoin đã được loại trừ khỏi các tính toán, vì theo Arcane Research, chúng không cạnh tranh với tiền điện tử được đặc trưng bởi sự biến động tăng lên.


hình ảnh: Nghiên cứu Arcane

Theo các tác giả của báo cáo, dữ liệu thu được xác nhận phiên bản rằng vai trò của tiền điện tử thay thế tiếp tục giảm. Hiệu ứng mạng dẫn tiền đến nơi thanh khoản quyết định, họ nói.

Dữ liệu này có thể được quan tâm không chỉ cho các nhà đầu tư mà còn cho các nhà phát triển cơ sở hạ tầng thanh toán, Arcane Research viết, thêm:

Rất khó để so sánh và đối chiếu các dự án khác nhau nhắm vào các ngóc ngách khác nhau.

Mỗi biện pháp định lượng tốt nhất sẽ là một proxy và luôn vượt qua những khác biệt quan trọng về chất. Đối với tiền điện tử, người ta có thể lập luận rằng toàn bộ ý tưởng đo lường sức mạnh tương đối của các loại tiền và mã thông báo khác nhau ngụ ý một sự cạnh tranh giữa các giải pháp bổ sung.

Saigontradecoin/Medium/Fober

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết liên quan

Binance là gì? Những thông tin cần biết để bắt đầu giao dịch

Tổng quan Sàn Binance là gì? Sàn Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 2017 tại Thượng...

Cơ hội nhận airdrop FirmaChain (FCT)  – Tổng giải thưởng lên đến 10,000$

Tổng quan Firmachain khai thác yếu tố phi tập trung của blockchain, mang đến một phương pháp ký, xác minh và lưu trữ phi tập...

Bybit hợp tác với Laevitas trong việc chia sẻ & phân tích dữ liệu trực tiếp

Sàn giao dịch Bybit vừa công bố quan hệ đối tác chiến lược với Laevitas, một nền tảng phân tích dữ liệu cung cấp...