Người sáng lập Polkadot chia sẻ về tầm nhìn 2022

Vào ngày 31 tháng 12 năm 2021, người sáng lập Polkadot, Gavin Wood, đã chia sẻ những cột mốc trong năm 2021 và khám phá những tham vọng mà DOT hướng tới vào năm 2022.

Đầu tiên, Gavin Wood tuyên bố cho đến nay họ đã đăng ký 31 mạng chủ yếu dựa trên subtrated. Rất nhiều parachains trên Polkadot và Kusama có gần ba triệu tài khoản người dùng được phát triển.

Hiện tại, phiên đấu giá parachain ban đầu đã chính thức khép lại với 5 dự ánlà Acala, Moonbeam (GLMR), Astar Network, Parallel Finance (PARA) và Clover (CLV), tất cả đều đã được phân phối cho mạng Polkadot, với khoảng 106 triệu. DOT tham gia. Giờ đây, phiên đấu giá Polkadot đã trở lại và Efinity (EFI) là người chiến thắng ban đầu.

Theo ông, năm 2022 sẽ đánh dấu sự khởi đầu của chương tiếp theo trong quá khứ lịch sử tuyệt vời của Polkadot. Khi các nhóm parachain tiếp theo thắng cuộc đấu giá và kết nối mạng DOT chính, chúng ta sẽ thấy siêu kết nối quy mô lớn với sự bảo vệ do Polkadot.

Hơn 150 chuỗi đang được thiết kế cho các chức năng độc đáo, hầu hết trong số đó trước đây đều có testnet, rất nhiều điều đáng để trông đợi. Polkadot cũng đang triển khai các cầu nối phi tập trung, sẽ kết nối Polkadot với Kusama và sau đó là Snowfork, sau này sẽ kết nối Polkadot với Ethereum (ETH).

Ngoài ra, Wood cho biết Polkadot dự định tối ưu hóa core code của mình và giảm phí mạng cũng như lo ngại về độ trễ.

“Mục tiêu của chúng tôi là cho phép mỗi Polkadot Chain Guard tăng lên đến 1.000 sTPS trên mỗi phân đoạn (giao dịch tiêu chuẩn mỗi giây)”.

Ngoài ra, các nỗ lực của Polkadot sẽ nhắm mục tiêu vào chức năng “Parathreads”, một khái niệm dành cho các parachains tạm thời tham gia vào Polkadot, mà không cần phải thắng một vị trí parachain tập trung bằng phương thức đấu giá.

Vào năm 2021, tất cả mọi người từ Web3 Foundation và Parity Technologies đã tham gia với quyết tâm loại bỏ những vụ lừa đảo phổ biến và biến Polkadot trở thành một hệ sinh thái vô hại, an toàn đối với các bên liên quan.

Gần một nghìn trang web và nền tảng lừa đảo khác nói chung đã bị đóng cửa, với hơn 460 trang web giả mạo. Người sáng lập Polkadot đã kết luận như sau:

“Hệ sinh thái của chúng tôi cũng tiếp tục tăng nhanh về mặt đầu tư và hiện chúng tôi ước tính rằng Polkadot có khoảng 350 nhóm cải tiến (tăng thêm 250 nhóm so với ước tính của năm ngoái). Chỉ riêng trong năm 2021, gần 50 người trong số họ đã quyên góp được hơn 670 triệu USD tiền tài trợ giai đoạn đầu”

Đọc thêm: Sếp quỹ lớn Pantera đánh giá Terra và Polkadot tiềm năng nhất 2022

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...