Nhật ký giao dịch là gì và tại sao bạn cần có nhật ký giao dịch?

Đối với một nhà giao dịch định hướng mục tiêu thành công, một cuốn nhật ký giao dịch là phải có . Để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp, bạn sẽ phải đo lường hiệu suất của mình, phân tích các chiến lược giao dịch và điều chỉnh hành vi của mình . Và đây là nơi nhật ký giao dịch tỏa sáng. Nó cũng có thể làm việc như huấn luyện viên cá nhân của bạn và cũng như một người cố vấn. Bằng cách thỉnh thoảng nhìn vào tất cả những sai lầm bạn đã mắc phải trong quá khứ, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn để tránh lặp lại chúng trong tương lai. Công cụ đơn giản nhưng hiệu quả này cũng sẽ tăng tính kỷ luật và tính nhất quán của bạn. Nhật ký thậm chí có thể giúp bạn thoát khỏi những thói quen không hiệu quả, nâng cao kết quả giao dịch của bạn.

Nhật ký giao dịch là gì?

Nói một cách đơn giản, nhật ký giao dịch là một tập hợp tất cả các giao dịch và thông tin của bạn liên quan đến chúng .  Tất cả mọi thứ bạn thấy có liên quan, từ trạng thái cảm xúc của bạn đến quan sát thị trường. Tuy nhiên, có một số điểm bắt buộc phải ghi chép bao gồm:

  • Điều kiện thị trường trước, trong và sau giao dịch. Thông tin này sẽ cho phép bạn đánh giá lý do đằng sau mỗi giao dịch
  • Những gì đã diễn ra tốt đẹp . Ngay cả những giao dịch tàn khốc nhất cũng có thể là lợi thế của bạn nếu bạn biết cách học hỏi từ nó. bất cứ điều gì, kể cả thua lỗ hay thắng lớn Ví dụ: khả năng của bạn để xác định xu hướng và sức mạnh của nó, cách quản lý rủi ro thích hợp, v.v. Đừng ngại khen ngợi bản thân về những điều bạn giỏi.
  • Ý tưởng mới . Giao dịch không chỉ là hoàn thiện những điều bạn đã biết, mà còn là học hỏi những điều mới. , bạn sẽ có cơ hội thử nghiệm tốt hơn các phương pháp và ý tưởng mới.
  • Sai lầm mắc phải . Có thể cho rằng điểm quan trọng nhất trong danh sách này. Rốt cuộc, mục đích của nhật ký giao dịch là làm cho bạn trở thành một nhà giao dịch tốt hơn. Chỉ bằng cách học hỏi từ những sai lầm, bạn sẽ có thể cải thiện.

Tại sao nó lại quan trọng?

Để trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp, bạn chắc chắn sẽ cần phải thoát khỏi cảm xúc của mình. Một trong những cách dễ nhất để làm như vậy là bằng cách ghi nhật ký giao dịch và cải thiện kỷ luật của bạn . Với sự trợ giúp của công cụ đơn giản này, bạn sẽ giảm đáng kể số lượng giao dịch ngẫu nhiên và do đó, sẽ mất ít hơn.

Để thiết lập nhật ký giao dịch ? Nói thì dễ hơn làm. nhật ký giao dịch sẽ đòi hỏi nỗ lực đáng kể, đặc biệt là ngay từ đầu, khi chưa quen với nó. Nhưng đừng để thử thách làm nản chí bạn . Cuối cùng nó sẽ có giá trị của nó.

Thiết lập một nhật ký giao dịch

Bảng ‘lịch sử giao dịch’ là một công cụ hữu ích, tuy nhiên nó không thể được sử dụng như một cuốn nhật ký giao dịch. Như bạn đã biết, nó không đủ để quan sát giá mở và giá đóng cửa của tài sản, vì bạn cũng nên có ý thức về các điều kiện thị trường hiện hành trước và sau khi giao dịch. Bạn có thể giữ một nhật ký giao dịch dưới dạng bảng tính Excel hoặc sử dụng một ứng dụng độc lập.

Dù bạn chọn  , đừng quên xem lại nhật ký của bạn . Một cuốn nhật ký giao dịch không được xem xét kỹ lưỡng là vô giá trị. Xem lại lịch sử giao dịch một lần trong một thời gian nhất định (một đến bốn lần mỗi tháng). Lưu ý những sai lầm bạn đã mắc phải, phân tích các giao dịch thành công nhất và cố gắng học hỏi điều gì đó mới mẻ tứ chính những thanh công va thất bại của bạn mỗi khi bạn mở nhật ký giao dịch.

Theo IQBlog

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Bài viết mới nhất

Hashcash là gì?

Hashcash là một phương pháp chống spam và tấn công mạng được sử dụng trong hệ thống email và các ứng dụng truyền thông...

Crypto bubble – Bong bóng tiền điện tử là gì?

Trong thế giới tiền điện tử, "bong bóng tiền điện tử" đề cập đến một tình trạng khi giá của một loại tiền điện...

Berachain là gì?

Berachain là một blockchain tương thích với EVM (Ethereum Virtual Machine) - EVM-compatible  có hiệu suất cao và được xây dựng trên cơ sở...

GTA là gì và cách nó hoạt động?

GTA đã thông báo kế hoạch mở rộng hoạt động vào lĩnh vực tiền điện tử và trò chơi điện tử. Cộng đồng tiền...