KIẾN THỨC SÀN GIAO DỊCH TIN TỨC

Những trang Web dữ liệu tiền điện tử khắc phục thiếu sót của Coinmaketcap

single-image

Kích thước thật của thị trường tiền điện tử có thể chỉ bằng 5% tổng số báo cáo chính thức của nó. Coinmarketcap (CMC), trang web dữ liệu thị trường hàng đầu, đã bị cáo buộc công bố các số liệu của các sàn giao dịch tiền điện tử một cách không trung thực, mặc dù có bằng chứng thuyết phục về sự thao túng của nhiều sàn giao dịch bao gồm cả các nền tảng châu Á. Vì thế, một số trang web dữ liệu thị trường đã tăng áp lực lên các sàn giao dịch để họ cung cấp số liệu chính xác.

Khối lượng giao dịch không trung thực

Vì trước đây Coinmaketcap ( CMC )độc tôn một mình cung cấp dự liệu về thị trường tiền điện tử, CMC đã vô tình hay cố ý khuyến khích các sàn giao dịch tăng khối lượng giao dịch của mình khi CMC xếp hạng các sàn giao dịch theo quy mô khối lượng giao dịch. Vì thế khối lượng giao dịch giả là một vấn đề lớn khi nhà đầu tự căn cứ vào đó để xác định xu hướng thị trường, mà số liệu đó lại không chính xác.

Vì thế một số trang web cung cấp dự liệu về thị trường tiền điện tử đã cạnh tranh với CMC khi cung cấp cho nhà đầu tư một con số trung thực hơn.

Bảng điều khiển Onchainfx của Messari hiện bao gồm một cột cho khối lượng 24 giờ của 10 sàn giao dịch được Bitwise chỉ ra cho báo cáo trung thực của họ

Các trang web dữ liệu tiền điện tử này nhằm mục đích chính xác hơn Coinmarketcap

Vấn đề khối lượng giả nó thuộc về trách nhiệm và đạo đức của các sàn giao dịch, nhưng nó cũng do sự làm ngơ của Coinmaketcap, nếu CMC có cơ chế sử phạt các sàn giao dịch báo cáo số liệu giả mạo thì có lẽ vấn đề sẽ hết sức đơn giản , nhưng không có động cơ kinh tế nào thúc đẩy họ làm như vậy!

Các lựa chọn thay thế Coinmarketcap này mang đến sự khác biệt trên thị trường tiền điện tử

Đối với các nhà giao dịch quan tâm đến việc có được số liệu giao dịch chính xác hơn hoặc truy cập các tính năng mà Coinmaketcap không cung cấp, có một số lựa chọn thay thế để khám phá.

Messari : Đối với khối lượng giao dịch thật sự của người Viking và các số liệu chính xác hơn liên quan đến việc cung cấp lưu thông các loại tiền điện tử, Onchainfx của Messari là công ty dẫn đầu thị trường.

Openmarketcap : Trình theo dõi dữ liệu tiền điện tử này sử dụng giá và khối lượng giao dịch từ các sàn giao dịch đáng tin cậy chỉ trong việc tính giá trung bình và tổng khối lượng.

Coinpaprika : Để có dữ liệu rõ ràng về khối lượng giao dịch, cộng với thông tin về chênh lệch giá giữa các sàn, Coinpaprika đã khóa nó.

Thị trường Bitcoin.com : Đối với mức độ dễ đọc, biểu đồ tài sản tiền điện tử của Bitcoin.com sạch sẽ và dễ hiểu, với tính thẩm mỹ riêng biệt và dễ chịu. Cổng thông tin cũng cung cấp các biểu đồ tiền điện tử được ghép nối với bảy loại tiền tệ fiat.

Các trang web dữ liệu tiền điện tử này nhằm mục đích chính xác hơn Coinmarketcap
Biểu đồ BCH 7 ngày trên thị trường Bitcoin.com

Blockmodo : Để biết thông tin về cuộc trò chuyện của cộng đồng xung quanh các dự án tiền điện tử Blockmodo là lý tưởng.

Coinratecap : Sự thay thế CMC này có một số tính năng hữu ích bao gồm một công cụ chuyển đổi giá tiền điện tử và liên kết đến gần 100 sàn giao dịch.

Coingecko : Để liệt kê tài sản tiền điện tử vào thời điểm chúng có thể giao dịch được, ( Những đồng tiền niêm yết trên các sàn nhỏ mà tìm trên CMC không có )

Coincodex : Đối với các bộ lọc tùy chỉnh, bao gồm các thay đổi ba tháng và hàng năm, Coincodex là hoàn hảo. Giống như Coingecko, cũng nhanh chóng liệt kê các tài sản kỹ thuật số mới và có một loạt các điểm dữ liệu sâu sắc.

Theo : Bitcoin.com

Saigontradecoin biên tâp lại

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Fecebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin KIẾN THỨC

Bài học từ chu kỳ thị trường tiền điện tử 2017 và 2018

single-image

Nếu những ai tham gia thị trường tiền điện tử vào đầu năm 2017 thì đã được trải qua hai chu kỳ tăng và giảm của thị trường. Nhóm người này đã có kinh nghiệm và hiểu biết tương đối về các vấn đề chung liên quan tới tiền điện tử. Điều này có tác động tích cực tới thị trường tiền điện tử vì những người tham gia đã có đủ khả năng tự đưa ra quyết định tốt hơn.

Thị trường tiền điện tử năm 2017

Thị trường tiền điện tử tăng trưởng tốt của năm 2017 đã kéo theo sự chú ý của truyền thông cũng như cộng đồng. Các hãng truyền thông hàng ngày đưa tin về thị trường tiền điện tử. Các cộng đồng mạng xã hội hoạt động rất sôi nổi. Những…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Cặp song sinh tỷ phú Bitcoin chê các nhà đầu tư già không hiểu về tiền ảo

single-image

Anh em sinh đôi nhà Winklevoss cho rằng các nhà đầu tư tài chính kì cựu ở phố Wall không hiểu chút gì về tiền kỹ thuật số. 

Cụ thể, Tyler và Cameron Winklevoss, hai người đầu tiên bỏ 11 triệu USD để mua 120.000 đồng Bitcoin trong năm 2012, nói với CNBC rằng, các CEO như Warren Buffett của Berkshire Hathaway hay Chủ tịch ngân hàng thương mại JPMorgan, ông Jamie Dimon đều là “những người có suy nghĩ sai lầm không thể tưởng tượng nổi”.

Trước đó, cả nhà đầu tư đại tài Buffett và Dimon đều là những người chỉ trích thẳng thắn về đồng Bitcoin trong những tháng gần đây.

Theo đó, Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway cho biết, hồi tháng 1 rằng Bitcoin chắc chắn sẽ có kết cục không tốt…

View More Article
Bitcoin Đầu tư TIN TỨC

Các công ty bảo hiểm ở Pháp được tín hiệu xanh để đầu tư vào tiền điện tử và Blockchain

single-image

Với thị trường bảo hiểm ước tính khoảng 2 nghìn tỷ đô la Mỹ. Chính phủ Pháp vừa thông qua một điều luật mới vào ngày thứ năm 11/4/2019, cho phép các công ty bảo hiểm đầu tư vào Blockchain và tiền điện tử. theo báo cáo của Les Echos .

Báo cáo cho biết ” Đạo luật Pact được  bỏ phiếu vào thứ Năm tại Quốc hội, các công ty bảo hiểm hiện có thể cung cấp các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được đầu tư vào tiền điện tử. Điều này đã được thực hiện bởi hai điều khoản trong luật mới. Đầu tiên, chúng cho phép đặt Quỹ chuyên nghiệp (SPF) trong các dự án bảo hiểm nhân thọ Ngoài ra, Điều 26 của Bộ luật Tiền tệ và Quốc tế của Pháp đã được sửa…

View More Article
Bitcoin KIẾN THỨC PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Có nhiều lý do để chúng ta tin rằng tháng 12/2018 Bitcoin đã tạo đáy.

single-image

Đầu tiên chúng ta so sánh hai chu kỳ suy giảm 2014/2015 và 2017/2018 về cả mặt thời gian và mặt kỹ thuật đã có rất nhiều điểm tương đồng.

Tham khảo thêm bài viết : Trên đồ thị tuần Bitcoin đang có những điểm tương đồng với chu kỳ giảm giá 2013.

Khối lượng giao dịch tăng cao

Về khối lượng giao dịch vào tháng 10/2018 trung bình ngày bitcoin giao dịch chưa tới $4 tỷ.

Tới tháng 12/2018 khối lượng trung bình ngày Biotcoin tăng lên trên $5 tỷ và cũng đạt giá thấp nhất là 3156$ ( trên sàn binance )

Sang đầu năm 2019 khối lượng giao dịch cũng tăng dần:…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

BTC CÓ THỂ GIẢM VỀ LẠI VÙNG $4,572

single-image

Gần 2 tháng qua chúng ta đã chứng kiến BTC cho xu hướng tích cực. Giá tăng từ $3,334 ngày 6/2 lên $5,469 trên Bitstamp hôm qua ngày 10/4. Tỷ lệ tăng trưởng 64%. Ở thời điểm hiện tại chúng ta thấy rằng đường giá đồ thị BTC đã đi vượt lên lần lược các đường trung bình MA50, MA100, và thậm chí đã vượt lên MA200. Điều này cho chúng ta có thể khẳng định rằng BTC có thể đã bắt đầu cho một chu kì tăng giá mới.

Xét trên đồ thị tuần, chúng ta dễ dàng nhận ra rằng sau khi BTC chạm về đường hổ trợ MA200 tại $3,135 thì bật lên và đang cho xu hướng tăng lên lại vùng kháng cự MA100 tại $6,320.

Tuy nhiên chúng ta cần quan sát và…

View More Article
Altcoins Bitcoin Ethereum PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Cùng nhìn lại BTC, ETH, XRP, EOS, và LTC trong tuần qua

single-image

Trong tuần qua chúng ta đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường. Tuy nhiên tại thời điểm này cảm xúc đó dường như cũng đã lắng dần và đang bắt đầu có cảm giác đề phòng sự sụt giảm của thị trường. Vốn hóa thị trường đang ở mức $184 tỷ, cao hơn 5% so với thứ sáu tuần trước. Tuy nhiên giá các đồng coin đang dao động trong biên độ hẹp.

Mặc dù ở thời điểm hiện tại so với lúc bắt đầu chu kì tăng giá ngày 2/4 thì giá vẫn đang ở mức tương đối cao. Tuy nhiên các chỉ số biến động đã cho những tín hiệu yếu ớt. Điều này dẫn đến tâm lí lo lắng cho các traders.

View More Article