Những trang Web dữ liệu tiền điện tử khắc phục thiếu sót của Coinmaketcap

0
982

Kích thước thật của thị trường tiền điện tử có thể chỉ bằng 5% tổng số báo cáo chính thức của nó. Coinmarketcap (CMC), trang web dữ liệu thị trường hàng đầu, đã bị cáo buộc công bố các số liệu của các sàn giao dịch tiền điện tử một cách không trung thực, mặc dù có bằng chứng thuyết phục về sự thao túng của nhiều sàn giao dịch bao gồm cả các nền tảng châu Á. Vì thế, một số trang web dữ liệu thị trường đã tăng áp lực lên các sàn giao dịch để họ cung cấp số liệu chính xác.

Khối lượng giao dịch không trung thực

Vì trước đây Coinmaketcap ( CMC )độc tôn một mình cung cấp dự liệu về thị trường tiền điện tử, CMC đã vô tình hay cố ý khuyến khích các sàn giao dịch tăng khối lượng giao dịch của mình khi CMC xếp hạng các sàn giao dịch theo quy mô khối lượng giao dịch. Vì thế khối lượng giao dịch giả là một vấn đề lớn khi nhà đầu tự căn cứ vào đó để xác định xu hướng thị trường, mà số liệu đó lại không chính xác.

Vì thế một số trang web cung cấp dự liệu về thị trường tiền điện tử đã cạnh tranh với CMC khi cung cấp cho nhà đầu tư một con số trung thực hơn.

Bảng điều khiển Onchainfx của Messari hiện bao gồm một cột cho khối lượng 24 giờ của 10 sàn giao dịch được Bitwise chỉ ra cho báo cáo trung thực của họ

Các trang web dữ liệu tiền điện tử này nhằm mục đích chính xác hơn Coinmarketcap

Vấn đề khối lượng giả nó thuộc về trách nhiệm và đạo đức của các sàn giao dịch, nhưng nó cũng do sự làm ngơ của Coinmaketcap, nếu CMC có cơ chế sử phạt các sàn giao dịch báo cáo số liệu giả mạo thì có lẽ vấn đề sẽ hết sức đơn giản , nhưng không có động cơ kinh tế nào thúc đẩy họ làm như vậy!

Các lựa chọn thay thế Coinmarketcap này mang đến sự khác biệt trên thị trường tiền điện tử

Đối với các nhà giao dịch quan tâm đến việc có được số liệu giao dịch chính xác hơn hoặc truy cập các tính năng mà Coinmaketcap không cung cấp, có một số lựa chọn thay thế để khám phá.

Messari : Đối với khối lượng giao dịch thật sự của người Viking và các số liệu chính xác hơn liên quan đến việc cung cấp lưu thông các loại tiền điện tử, Onchainfx của Messari là công ty dẫn đầu thị trường.

Openmarketcap : Trình theo dõi dữ liệu tiền điện tử này sử dụng giá và khối lượng giao dịch từ các sàn giao dịch đáng tin cậy chỉ trong việc tính giá trung bình và tổng khối lượng.

Coinpaprika : Để có dữ liệu rõ ràng về khối lượng giao dịch, cộng với thông tin về chênh lệch giá giữa các sàn, Coinpaprika đã khóa nó.

Thị trường Bitcoin.com : Đối với mức độ dễ đọc, biểu đồ tài sản tiền điện tử của Bitcoin.com sạch sẽ và dễ hiểu, với tính thẩm mỹ riêng biệt và dễ chịu. Cổng thông tin cũng cung cấp các biểu đồ tiền điện tử được ghép nối với bảy loại tiền tệ fiat.

Các trang web dữ liệu tiền điện tử này nhằm mục đích chính xác hơn Coinmarketcap
Biểu đồ BCH 7 ngày trên thị trường Bitcoin.com

Blockmodo : Để biết thông tin về cuộc trò chuyện của cộng đồng xung quanh các dự án tiền điện tử Blockmodo là lý tưởng.

Coinratecap : Sự thay thế CMC này có một số tính năng hữu ích bao gồm một công cụ chuyển đổi giá tiền điện tử và liên kết đến gần 100 sàn giao dịch.

Coingecko : Để liệt kê tài sản tiền điện tử vào thời điểm chúng có thể giao dịch được, ( Những đồng tiền niêm yết trên các sàn nhỏ mà tìm trên CMC không có )

Coincodex : Đối với các bộ lọc tùy chỉnh, bao gồm các thay đổi ba tháng và hàng năm, Coincodex là hoàn hảo. Giống như Coingecko, cũng nhanh chóng liệt kê các tài sản kỹ thuật số mới và có một loạt các điểm dữ liệu sâu sắc.

Theo : Bitcoin.com

Saigontradecoin biên tâp lại

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here