Những Việc Không Nên Làm, Sau Khi Mua Bitcoin

0
906

Bitcoin và các loại tiền điện tử nói chung không phải là một lựa chọn đầu tư thực sự an toàn, vì tính rủi ro cao của nó. Nhưng đi kèm với nó chính là khoản lợi nhuận khổng lồ mà nó mang lại. Ví dụ nếu chúng ta mua 100 bitcoin ( giá 10$ vào năm 2011 ) . là lúc giá đã cao hơn rất nhiều lần 2009 và 2010, thì tới tháng 12/2017 số vốn 1.000$ này đã lên tới, 2.000.000$.

Lơi nhuận cao thì cũng đi kèm với rủi ro cao. Nếu thời điểm tháng 12/2017 ai bỏ ra 2.000.000$ để mua 100BTC thì giá trị hiên này còn khoảng 350.000$

Như vậy yếu tố thời điểm quyết định tới sự thành bại của một vụ đầu tư. Theo nhóm nghiên cứu thị trường của Saigontradecoin thì rất có thể thị trường tiền điện tử sẽ tạo đáy vào khoảng từ này tới trước tháng 9/2019. Tuy nhiên không ai có thể dự đoán được giá đáy của thị trường. Nhưng khi đầu tư dài hạn thì chúng ta có thể xác định vùng giá mà ở đó chúng ta chấp nhận được.

Sau khi chúng ta xác định được vùng giá chấp nhận đầu tư thì chúng ta mua dần , mỗi khi thị trường giảm mạnh trong vùng giá đó thì chúng ta mua một ít và đem cất giữ cho tới khi đạt được lợi nhuận mong muốn hoặc dự tính trước thời gian đầu tư khoảng bao lâu theo một chu kỳ lên xuống của thị trường chúng ta mới bán ra.

Sau đây là những cách kiếm tiền từ bitcoin.

  1. Mua bitcoin và giữ chúng trong thời gian từ 2 năm trở lên ( tính từ thời điểm hiện tại )
  2. Học để giao dịch hàng ngày, ( rủi ro cao và đòi hỏi một vài tố chất )
  3. Đầu tư vào khai thác ( Không khuyến nghị )
  4. Mua Bitcoin rồi cho vay lấy lãi chờ giá lên ( Không khuyến nghị )

Chúng tôi nhận thấy thời điểm từ nay tới tháng 9/2019 là thời điểm tốt để đầu tư dài hạn. Chúng ta nên mua dần và cất giữ, Sau khi mua chúng ta cần tránh những việc làm sau

  1. Không khoe khoang với bất cứ ai về việc sở hữu bitcoin của mình. Nếu đầu tư thất bại sẽ bị che cười. Nếu thành công lớn số tài sản nhân lên nhiều lần sẽ rất dễ bị kẻ xấu nhòm ngó chiếm đoạt.
  2. Không để tài sản trên các sàn giao dịch ( Trừ khi bạn là người giao dịch hàng ngày ). Vì tất cả các sàn đều không chịu tránh nhiệm khi bạn bị mất tiền trong tài khoản. Họ chỉ khoe khoang về tính bảo mật của sàn, nhưng khi rủi ro xảy ra sẽ chả có ai đền tiền cho bạn cả. Tốt nhất là lưu trữ tài sàn trong ví lạnh. Và giữ khóa ở nhiều nơi mà một mình bạn biết để phòng thất lạc hoặc lộ khóa.
  3. Không theo dõi giá Bitcoin hàng ngày. Vì tính biến động cao của thị trường tiền điện tử lên chuyện lên xuống biên độ lớn trong thời gian ngắn xảy ra thường xuyên, Nếu chúng ta là nhà đầu tư dài hạn mà theo dõi giá thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới tâm lý có thể làm thay đổi quyết định đầu tư đã đề ra từ lúc ban đầu. Và có thể ảnh hưởng tới tâm sinh lý + sức khỏe nếu thị trường xấu!

Cuối cùng cũng là yếu tố đầu tiên chúng ta cần lưu ý : Xác định trước toàn bộ số tiền đầu tư này nếu mất đi cũng không ảnh hưởng quá lớn tới cuộc sống của các bạn.

Chúc các bạn thành công. hẹn những ai đọc bài này vào năm 2022.

Hãy tham gia các kênh xã hội của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hơn:

Group Facebook tại : đây

Telegram tại : đây

Youtube tại : Đây

Tradingview tại : đây

Trang Saigontradecoin tại : đây

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here