Ông lớn ngành game Square Enix muốn đầu tư nhiều hơn vào trò chơi blockchain năm 2022

Ông lớn ngành game không muốn bỏ lỡ trend và tính ra mắt token riêng

Một trong những công ty trò chơi nổi tiếng nhất thế giới dự định ghi thêm dấu ấn của mình trong thế giới trò chơi dựa trên blockchain trong năm nay.

Game bom tấn Final Fantasy VII Remake của Square Enix

Chủ tịch Square Enix, Yosuke Matsuda, đã dành nhiều thời gian trong một bức thư vào ngày 1 tháng 1 để thảo luận về điều mà ông gọi là “trò chơi phi tập trung”, lưu ý rằng “Tôi hy vọng điều này sẽ trở thành một xu hướng chính trong ngành gaming (trò chơi) trong tương lai.”

“Nếu chúng ta đề cập đến mối quan hệ một chiều, trong đó người chơi trò chơi và nhà cung cấp trò chơi được liên kết bởi các trò chơi thành phẩm là ” trò chơi tập trung “, và đối chiếu với các trò chơi phi tập trung, thì việc kết hợp các trò chơi phi tập trung vào danh mục đầu tư của chúng tôi kèm với các trò chơi tập trung sẽ được một chủ đề chiến lược lớn đối với chúng tôi bắt đầu từ năm 2022, “ông viết và nói thêm:

“Các công nghệ cơ bản và yếu tố để kích hoạt các trò chơi blockchain đã tồn tại và đã có sự gia tăng về kiến ​​thức xã hội và sự chấp nhận các tài sản tiền điện tử trong vài năm qua. Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ những thay đổi của xã hội trong không gian này trong khi lắng nghe nhiều nhóm người dùng phổ biến nó và tăng cường nỗ lực của chúng tôi để phát triển doanh nghiệp cho phù hợp, nhằm có khả năng phát hành token của riêng chúng tôi trong tương lai. “

Không ủng hộ lắm các mặt hàng NFT

Bức thư của Matsuda hoàn toàn không phải là sự xác nhận việc ủng hộ hoàn toàn đối với các NFT, vì đã có lúc ông viết rằng “chúng tôi quan sát thấy các giao dịch quá nóng đối với hàng hóa kỹ thuật số dựa trên NFT và thấy chúng có mang tính đầu cơ một chút, bất kể các hàng hóa đó có giá trị hay không. “

“Rõ ràng đây không phải là một tình huống lý tưởng, nhưng tôi kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​sự thay đổi phù hợp cuối cùng trong các giao dịch hàng hóa kỹ thuật số khi chúng trở nên phổ biến hơn trong công chúng, với giá trị của mỗi nội dung có sẵn được điều chỉnh theo giá trị ước tính thực sự của chúng, và tôi muốn chúng trở nên quen thuộc giống như những giao dịch về hàng hóa thật, “ông tiếp tục.

Tuy nhiên, đó vẫn là một tuyên bố đáng chú ý từ công ty game nổi tiếng với loạt game nhập vai Final Fantasy lâu đời. Báo chí đưa tin vào buổi sáng thứ Bảy cho thấy một số người hâm mộ Square Enix không mấy hài lòng với những tuyên bố này, điều này có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi có những phản ứng tiêu cực gần đây đối với các nhà sản xuất trò chơi chính thống đang cố gắng bước chân vào lĩnh vực NFT.

Việc áp dụng NFT công khai lần đầu tiên của Square Enix diễn ra vào mùa xuân năm ngoái, khi công ty hợp tác với một công ty khởi nghiệp blockchain có tên Double Jump Tokyo, như Kotaku đã báo cáo trước đó. Thông báo đó cũng làm dấy lên lo ngại về hướng đi của Square Enix.

Trong bức thư của mình, Matsuda thừa nhận NFT sẽ tiếp tục gây tranh cãi đối với một số người chơi trong cơ sở khách hàng của họ.

“Tôi nhận thấy rằng một số người “chơi để giải trí ” và những người đó -hiện đang chiếm đa số lượng người chơi – đã lên tiếng dè dặt trước những xu hướng mới này và có thể hiểu được như vậy”, ông viết. “Tuy nhiên, tôi tin rằng sẽ có một số người nhất định có động lực là” chơi để cống hiến “, ý tôi là để giúp trò chơi trở nên thú vị hơn.”

Như đã báo cáo trước đây của The Block, mảng trò chơi blockchain đã thu hút các khoản đầu tư mạo hiểm đáng chú ý trong năm nay, bao gồm cả vòng tài trợ 750 triệu đô la của Forte vào tháng 11.

Nguồn: theblockcrypto

Đọc thêm: EA gọi NFT và blockchain game là “tương lai của ngành công nghiệp”

Bài viết liên quan

DeFi là gì? Những điều cần biết về DeFi

DeFi đang là xu hướng tài chính phát triển một cách mạnh mẽ trên toàn thế giới. Vậy DeFi là gì? Nó hoạt động...

Bybit cải tiến bot giao dịch lưới 2.0 mới (Grid Bot 2.0) đa dạng hoá sản phẩm giao dịch. Nhanh hơn, mạnh hơn và...

Bybit, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phát triển nhanh nhất thế giới, đã công bố ra mắt hai bot giao...

Traders Fair & Awards: Sự kiện nổi bật ngành tài chính trong tháng 12 năm 2022

Tiếp nối thành công của sự kiện tại Hà Nội vào 18/6/2022, Traders Fair & Awards sẽ tiếp tục được tổ chức tại thành...