Phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật, chọn loại nào?

0
677

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Rất nhiều nhà giao dịch tin vào phân tích kỹ thuật hoặc phân tích cơ bản. Các tín đồ của phân tích kỹ thuật trước đây cho rằng thị trường là một cỗ máy xác nhận hoàn hảo và tất cả các yếu tố (có thể ảnh hưởng đến giá tài sản và được biết đến rộng rãi) theo mặc định được phản ánh trong biểu đồ giá. Do đó, nó có thể được sử dụng riêng cho quá trình ra quyết định. Những người tin vào phân tích cơ bản chú ý nhiều hơn đến giá trị nội tại của tài sản, mà theo họ, không phải lúc nào cũng được thị trường tính đến. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về cả hai loại phân tích và quyết định nên chọn loại nào.

Phân tích cơ bản

Phân tích cơ bản là một phương pháp đánh giá tài sản dựa trên khái niệm giá trị nội tại . Cái sau là giá trị ‘thật’ của một tài sản , không phải lúc nào cũng được phản ánh trong giá thị trường của nó. Thật vậy, khi chúng ta nói rằng một đồng coin đang giao dịch ở mức cao hay thấp, có nghĩa là giá thị trường của nó không giống với giá trị nội tại của nó. Các yếu tố kinh tế, tài chính và chính trị được tính đến khi đánh giá từ quan điểm cơ bản. Mục tiêu cuối cùng của loại phân tích này là đưa ra mức giá mục tiêu, sau đó có thể so sánh với giá thị trường. Nếu giá nội tại thấp hơn giá hiện tại, nên cân nhắc bán tài sản. Nếu ngược giá trị nội tại cao hơn giá thị trường thì mua nó.

Mặc dù phương pháp này thường được áp dụng cho cổ phiếu, nhưng nó thực sự có thể được sử dụng cho hầu hết mọi tài sản. Để đánh giá một cặp tiền tệ (được giao dịch trên thị trường Forex), nhà giao dịch có thể muốn xem xét lãi suất chính, tỷ lệ lạm phát và tốc độ tăng trưởng GDP. Tất cả những điều trên có thể ảnh hưởng lớn đến tỷ giá hối đoái. Đối với cổ phiếu, thu nhập, doanh thu và các công cụ phái sinh của chúng đóng vai trò đáng chú ý nhất. Warren Buffett, được mệnh danh là Oracle của xứ Wales, là một người tuân thủ phương pháp chính xác này.

Đối với Crypto thì vấn đề công nghệ, sản phảm thực, có ứng dụng vào thực tế hay không? đội ngũ phát triển, Quá trình thực hiện lộ trình phát triển đã đề ra là những yếu tố định giá của một đồng coin cùng một nhóm ngành trong một giai đoạn nhất định.

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật, dựa trên việc sử dụng dữ liệu thị trường, cụ thể là khối lượng giao dịch và lịch sử giá cả . Loại phân tích này không đặc biệt quan tâm đến giá trị nội tại và các ứng dụng thực tế của nó. Các nhà phân tích kỹ thuật tin rằng hiệu suất trong quá khứ của một tài sản, được hiển thị trên biểu đồ giá, là một dấu hiệu tốt hơn về hành vi trong tương lai của nó so với giá trị nội tại. Trường phái tư tưởng cho rằng giá cả của một tài sản luôn đi theo một mô hình nào đó. Và các mô hình này thường lặp lại theo thời gian. Các nhà phân tích kỹ thuật, do đó, cố gắng dự đoán các mô hình đã nói và tận dụng chúng.

Vì tất cả các thông tin quan trọng đều có sẵn trên thị trường (mọi thứ khác sẽ những nhà giao dịch cá nhân sẽ không thể tiếp cận là giao dịch nội gián, tin tức nôi bộ ), giá được cho là luôn phản ánh tổng số kiến ​​thức của tất cả những người tham gia thị trường.

Mọi tài sản, được giao dịch trên thị trường, đều tuân theo các quy luật cơ bản của cung và cầu. Cung thấp và cầu cao đẩy giá tài sản cao hơn. Ngược lại, cung cao và cầu thấp đẩy nó xuống thấp hơn. Các nhà phân tích kỹ thuật theo dõi sự khác biệt giữa cung, cầu để dự đoán hiệu suất của một tài sản trong tương lai. Trong những năm qua, một loạt các chỉ số phân tích kỹ thuật đã được tạo ra. Một số trong số họ giúp xác định xu hướng thịnh hành.

Phân tích kỹ thuật có thể sử dụng cả cho khung thời gian dài hạn ( hodl ) và khung thời gian ngắn hạn ( giao dịch hàng ngày ). Trong khi đó phân tích cơ bản chỉ thích hợp cho dài hạn ( Hodl ) , chứ không sử dụng cho giao dịch trong ngày được. Đặc biệt là giao dịch ký quỹ ( magin ) thì không thể không biết phân tích kỹ thuật.

Chọn loại nào?

Bạn có thể tin rằng có một loại phân tích sẽ phù hợp hơn với phong cách giao dịch của bạn, và bạn có thể đúng. Tuy nhiên, vì không có chỉ số kỹ thuật phù hợp , nên không có phương pháp đúng hay sai để dự đoán biến động giá trong tương lai . Tốt hơn nên nghĩ về các kỹ thuật phân tích kỹ thuật và kỹ thuật phân tích cơ bản như hai mặt của cùng một đồng tiền hoàn toàn bổ sung cho nhau. Theo Michael Marcus, một nhà giao dịch mang tính biểu tượng, người đã nhân số tài khoản của mình lên gấp 2.500 lần trong thời gian mười năm, phân tích cơ bản phân tích kỹ thuật sẽ xác nhận dự đoán của bạn có xác xuất đúng cao hơn. Điều đó không có nghĩa là sự kết hợp này sẽ không bao giờ thất bại. Tuy nhiên, cơ hội cho một kết quả tích cực cao hơn nhiều theo cách này.

Trong thị trường Crypto non trẻ mọi thứ kể cả phân tích cơ bảnphân tích kỹ thuật đều chưa được hiệu quả. Tuy nhiên nếu không dựa vào các công cụ này thì cũng sẽ giống như người mù đi trên xa lộ vậy.

Theo ông Đông Phạm của Saigontradecoin thì nên dùng phương pháp phân tích cơ bản để lựa chọn một đồng coin đầu tư. Sau đó dùng phân tích kỹ thuật để tìm điểm vào, điểm ra và điểm cắt lỗ. Luôn luôn kết hợp hai phương pháp với nhau!

Chúc các bạn lưa chọn cho mình một phương pháp phù hợp với phong cách giao dịch của chính bạn!

Saigontradecoin/Blog.iqoption

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here