ProShares ra mắt quỹ ETF short Bitcoin đầu tiên

0
286

ProShares giúp người dùng có thêm lựa chọn với quỹ ETF về short Bitcoin (BTC) mới

ProShares, một nhà cung cấp quỹ hoán đổi danh mục (ETF), hôm nay đã công bố một sản phẩm mới cho phép các nhà đầu tư có thể đặt cược vào việc short Bitcoin — loại đầu tiên của Hoa Kỳ.

Quỹ ProShares Short Bitcoin Strategy ETF dự kiến sẽ bắt đầu đi vào giao dịch với tên mã là BITI trên Sàn giao dịch chứng khoán New York vào thứ Ba, mang đến cơ hội kiếm lợi nhuận nếu giá của tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới giảm.

Chiến lược short sell (Bán khống) là một chiến lược đầu tư suy đoán về một tài sản giảm giá trị, ngược lại so với đặt cược truyền thống hơn vào sự gia tăng tiềm năng của cổ phiếu, trái phiếu hoặc tiền điện tử. ETF là một sản phẩm đầu tư cho phép các nhà đầu tư mua cổ phiếu đại diện cho một tài sản.

Sự ra mắt của quỹ ETF diễn ra vào thời điểm mà Bitcoin – và toàn bộ thị trường tiền điện tử – đã giảm mạnh. Tại thời điểm viết bài này, Bitcoin được giao dịch quanh ngưỡng 20.000 USD. Tháng 11 năm ngoái, nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 68.789,63 đô la.

BITI được cho là cung cấp lợi nhuận dựa trên sự nghịch đảo về hiệu suất của Chỉ số tương lai Bitcoin S&P CME Bitcoin Futures, và nó sẽ liên kết thông qua các hợp đồng tương lai Bitcoin.

CÁc quỹ Bitcoin ETF mà theo dõi giá tiền điện tử lại phổ biến ở Hoa Kỳ vì SEC đã chậm phê duyệt một sản phẩm Bitcoin ETF giao ngay (spot).

Vào tháng 10, SEC cuối cùng đã chấp thuận ETF Bitcoin future đầu tiên – một sản phẩm khác của ProShares.

Nguồn: decrypt

Đọc thêm: 3 quỹ ETF đi vào hoạt động tại Australia

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here