Recap: AMA dự án FOTA

  0
  322
  AMA giữa SaiGonTradeCoin và dự án FOTA

  Giới thiệu

  Admin: Welcome anh Jack, chào mừng anh đến với Cộng đồng SaiGonTradeCoin. Anh có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình?

  Jack: Chào toàn thể anh em SaiGonTradeCoin nhé. Mình xin giới thiệu mình là Jack – Hiện đang là Global Community Manager của dự án FOTA Metaverse.

  Mình tham gia FOTA từ những ngày đầu tiên nhằm giúp FOTA phát triển cộng đồng và định hướng marketing như hiện tại.

  Đến với buổi AMA ngày hôm nay, mình hy vọng sẽ giúp cộng đồng STC có thể hiểu hơn về những gì mà FOTA đang làm.

  Câu hỏi từ SaiGonTradeCoin

  Câu hỏi 1: Anh có thể giới thiệu ngắn gọn về dự án FOTA và cho mọi người biết thêm về tầm nhìn đằng sau FOTA.

  Jack: Ở thời kì phát triển, cả team mong muốn mang đến một hệ sinh thái giải trí tại đó người chơi vừa có thể giải trí và cũng vừa có thể kiếm thêm thu nhập. Tầm nhìn ấy cũng xuất phát từ nhưng bất cập trong các trò chơi truyền thống.

  Ở các trò chơi truyền thống, người chơi chỉ có thể nạp tiền mua vật phẩm. Nhưng khó có thể sinh lợi trực tiếp từ những vật phẩm ấy, hoặc đôi khi chỉ dùng để thoả mãn việc giải trí.

  Bên cạnh đó, FOTA còn muốn xây dựng một thế giới ảo, để người dùng có thể trải nghiệm những thực tại ảo mới. Nơi có những vùng đất và sinh vật giả tưởng giúp người dùng có thể chìm đắm trong đó với công nghệ Mixed Reality của Microsoft.

  Câu hỏi 2: Saigon Tradecoin tin tưởng mạnh mẽ rằng đội ngũ và tài năng đằng sau dự án là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thành công. Anh hãy cho mọi người biết thêm về đội ngũ đằng sau dự án FOTA và anh bắt đầu với FOTA như thế nào?

  Jack: Cho đến thời điểm hiện tại, FOTA đã có hơn 200 nhân sự và trải dài trên 15 quốc gia. Tuy nhiên, nhưng core team member đều là những nhân tài Việt Nam chúng ta. 3 Cấp CxO mà FOTA có được bao gồm:

  CEO – Anh Đức: Với kinh nghiệm về mảng quản lý và điều hành, anh đã tham gia thị trường Cryptocurrency và Blockchain được 4 năm

  https://www.linkedin.com/in/trinhngocducgrey/

  CPO – Anh Bình: Anh từng là kỹ sư tại KixEye Studio và cũng là nhân sự quản lý tại VinaGame.

  https://www.linkedin.com/in/binh-nguyen-thai/

  CTO – Anh Ryan: Anh Ryan từng được đề cứ top 200 nhân viên tài năng của chương trình Microsoft Aspire Program. Cũng nhưng anh Ryan mà FOTA tiếp cận được với Microsoft để tạo dựng mối quan hệ và phát triển công nghệ Mixed Reality.

  https://www.linkedin.com/in/hainn2/

  Câu hỏi 3: Anh có thể chia sẻ với mọi người về lợi thế cạnh tranh của dự án FOTA không? Và tại sao mọi người nên chọn nền tảng của anh thay vì những nền tảng ngoài kia?

  Jack: Đối với FOTA, nền tảng tập trung vào 2 yếu tố chính: Gameplay và Kinh tế.

  Yếu tố Gameplay liên quan đến đồ hoạ, lối chơi và khả năng tương tác. FOTA thuộc thể loại game MOBA RPG. Đội ngũ chọn thể loại game này vì cho phép người chơi có khả năng tương tác và kiểm soát nhân vật để trải nghiệm thực tế các anh hùng như những Avatar của mình trong thế giới FOTA. Ngoài ra trong tương lai, FOTA cũng sẽ mở rộng Game thành nhiều phần chơi với nhau và đa dạng thể loại game hơn trong chính Metaverse của chính mình.

  Về yếu tố Kinh Tế, Team FOTA cũng chọn cách phát triển khả năng sử dụng NFT thông qua 2 cơ chế:

  – Rent-to-Play: Cho phép người chơi có thể thuê NFT. Vấn đề của các blockchain game là NFT đạt giá quá cao, khiến nhiều người chơi mới không thể tham giá. FOTA mang đến giải pháp cho thuê nhằm phân phối lại tài nguyên NFT.

  – Cross-NFT: Users có thể mang những NFT ở game FOTA hiện tại lên các phiên bản game mở rộng trong tương lai và tiếp tục giải trí cũng như kiếm thêm thu nhập.

  Câu hỏi 4: Mục tiêu hiện tại của dự án FOTA là gì? Chúng tôi muốn biết thêm về những điều FOTA đã đạt được và những cột mốc quan trọng mà anh đang hướng tới!

  Jack: Hiện tại FOTA có những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn:

  – Trong ngắn hạn: FOTA hoàn thành IDO vào ngày 16/6 tới đây và list FOTA trên các sàn top 5 thế giới. Ngoài ra FOTA cũng sẽ mở bán NFT của mình trên Binance NFT, Bybit NFT mà một số sàn khác.

  – Trong dài hạn: FOTA sẽ cho ra mắt bản chính thức của game vào tháng 7 (hiện đang bản Beta). Ngoài ra FOTA sẽ tổ chứng những giải đấu E-Sport nhằm cho phép mọi game thủ toàn cầu có thể đc tham gia.

  Câu hỏi 5: Trước khi bắt đầu trò chuyện với các câu hỏi, Anh có thể vui lòng chia sẻ với cộng đồng về trang web và các kênh truyền thông xã hội của mình để họ có thể đảm bảo theo dõi Anh và cập nhật tiến trình về FOTA không?

  Jack: Hiện tại, mọi người có thể truy cập trang web của FOTA qua:

  Câu hỏi chọn trước

  Câu hỏi 1 từ bạn “Phan”: Với một dự án game đang trong lúc thị trường đang được gọi là “downtrend” thì dự án đã có cho mình lộ trình cho chu kỳ này chưa?

  Jack: Thật sự mà nói, Downtrend là một thời điểm bất lợi cho việc đầu tư, tuy nhiên lại có lợi cho việc phát triển sản phẩm và marketing. Hiện tại đội ngũ FOTA đã có đủ tiềm lực và ngân sách để phát triển game trong nhiều năm tiếp theo. Ngoài ra, FOTA cũng có nhưng chiến thuật phát triển liên quan đến Gameplay, NFT, Metaverse và cả các sàn Top 10 nhằm list FOTA.

  À mà ngày mai sẽ có một mini game đoán tên sàn giao dịch sẽ list FOTA, mọi người nhớ theo dõi nha.

  Câu hỏi 2 từ bạn “Hoang Xuan”: Hiện nay, có rất nhiều dự án có roadmap và các cơ chế rất hay nhưng đến khi bắt đầu dự án thì dần dần xa rời và trễ hẹn road map và các tính năng chưa tốt như mô tả. Trong khi thực chất thì trường GameFi phần lớn chỉ dựa trên niềm tin và kiếm tiền là chủ yếu. Vậy nhà phát triển game + team sẽ đảm bảo việc này như thế nào?

  Jack: Hiện tại, việc phát triển Game đã ở gần đến bước hoàn thiện. Game đã ra mắt bản Beta Testing và gửi cho các partner của FOTA trải nghiệm.

  Tuy nhiên, một đoạn video về Gameplay sẽ thể hiện rõ hơn những gì FOTA đang làm.

  Câu hỏi 3 từ bạn “Hoàng Nguyễn Ngọc”: Phát hành game vào thời điểm nhạy cảm như lúc này, FOTA đã có phương hướng, đối sách như thế nào để có thể phát triển dự án một cách thành công nhất?

  Jack: Hiện tại, thị trường đang ở trong tình trạng phân phối dòng tiền, và việc trade cũng như đầu tư sẽ trở nên khó khăn hơn. Do đó, FOTA sẽ định hướng người dùng tham gia trò chơi để sinh ra lợi nhuận. Ngay tại thời điểm ra mắt, FOTA sẽ ra mắt chế độ PvE mà người chơi có thể thực hiện nhiệm vụ hằng ngày và kiếm tiền trực tiếp với BUSD.

  Về việc phát triển trò chơi, FOTA sẽ tập trung vào Sản phẩm và Cộng đồng:

  – Sản phẩm sẽ nhận được các bản cập nhật liên tục, cũng như đội ngũ FOTA sẽ mang game lên các nền tảng như Android, iOS và MacOS để nhiều người có thể tham gia hơn. 

  – Về mặt cộng đồng, FOTA sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng tiếp cận game và tăng thanh khoản cũng như giá trị của $FOTA thông qua việc list token lên những sàn có lượng người dùng lớn nhằm biến traders thành gamers.

  Câu hỏi 4 từ bạn “Jordan Nguyễn”: Game FOTA được thông báo là có rất nhiều tính năng giúp chúng ta có thể kiếm tiền từ FOTA như Play-To-Earn, Rent-To-Earn, Farming. Và theo roadmap thì cơ chế trả thưởng của game chiếm 65% lượng token. Vậy đội ngũ phát triển game có cơ chế cụ thể như thế nào để tránh lạm phát như rất nhiều game khác sau khi ra đời 1 thời gian?

  Jack: Hiện game có 2 cơ chế chống lạm phát liên quan đến:

  – Token;

  – NFT.

  Team FOTA dùng thuật toán riêng của mình để duy trì giữa nguồn cùng và cầu của $FOTA Token. Từ đó duy trì khả năng tăng trưởng của đồng FOTA thông qua các cơ chế lãi suất Farming và Thuế giao dịch.

  Đối với NFT, việc điều tiết lạm phát sẽ được thực hiện qua 2 công cụ là Rent-to-Play và Treasury nhằm đảm bảo các NFT duy trì được giá trị và thanh khoản của nó.

  Câu hỏi 5 từ bạn “Xuân Nguyễn”: Mình có một câu hỏi mà mình chắc chăn là ai cũng rất quan tâm. Đó là: Vừa qua đã xảy ra hàng loạt “bê bối” có quy mô từ nhỏ đến rất lớn liên quan đến các vấn đề hack, “rug pull”,cheat… điển hình như Axies, CrytoBike, …khiến nhà đầu tư lẫn người chơi mất rất nhiều niềm tin vào GameFi, đặc biệt là GameFi Việt Nam. Vậy cơ chế bảo mật dữ liệu của FOTA như thế nào? Tính minh bạch sẽ được đảm bảo ra sao?

  Jack: Hiện tại về vấn đề bảo mật của FOTA sẽ gồm có 2 thứ:

  – Token;

  – Data On-chain (thông tin nhân vật, chỉ số, level,…)

  Hiện tại Smart-contract của FOTA sẽ được sử dụng trên Binance Smart Chain và đã được audit 2 lần bởi Certik và Hacken. Điều này giúp FOTA giữ được tính minh bạch cho token của mình. 

  Đối với Data-Onchain, FOTA sử dụng BSC để lưu trữ các dữ liệu người dùng chứ không lữu trữ Off-chain nhằm tránh nguy cơ bị hack như các game khác.

  Câu hỏi trực tiếp

  Câu hỏi 1: Core Team FOTA có mấy người và đó là những ai?

  @GabrielePeyton2000: 4 Người. CEO Trịnh Ngọc Đức, CTO Ryan Nguyễn, COO Bình Nguyễn, Minh Hoàng.

  Câu hỏi 2: Có bao nhiêu chủng tộc tất cả trên FOTA và đó là những chủng tộc nào.

  @Bettyetennant1993: 8 Chủng tộc. The Omni, The Dragon, The Elf, The Keen, the Human, The beast, The Orge

  Câu hỏi 3: Có bao nhiêu classes trong FOTA và đó là những class nào?

  @kelp07: 8 Classes. Mage, Priest, Warlock, Warrior, Chemist, Hunter, Assassin, Mech

  Câu hỏi 4: FOTA có tất cả bao nhiêu lands và Planets. Hãy kể tên các Planets mà bạn biết

  @Dixienye2000: 30 Lands và 3 Planets. Greenland, Earth, Nightmare

  Câu hỏi 5: Bạn có biết FOTA sẽ có cơ chế buyback và chống lạm phát? Đó là cơ chế nào bên dưới.
  @Dalewayward: Treasury Fund

  Leave a Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here