Ripple đầu tư vào nền tảng thanh toán có trụ sở tại Nhật Bản

0
408

Điểm nổi bật chính:

  • Ripple đã đầu tư một khoản tiền không được tiết lộ ở MoneyTap
  • MoneyTap sử dụng RippleNet, là một ứng dụng thanh toán cho thị trường Nhật Bản
  • MoneyTap cho phép khách hàng thực hiện giao dịch 24/7 và giải quyết vấn đề phí liên ngân hàng cao

Ripple đầu tư vào MoneyTap, một nền tảng thanh toán Nhật Bản sử dụng RippleNet

Nền tảng thanh toán của Nhật Bản MoneyTap đã thông báo rằng công ty fintech hỗ trợ blockchain Ripple đã đầu tư vào công ty. Tin tức đã được CoinDesk Nhật Bản báo cáo , nhưng số tiền đầu tư chưa được Ripple hoặc MoneyTap tiết lộ. 

Khoản đầu tư không gây ngạc nhiên lớn vì MoneyTap sử dụng RippleNet, một mạng thanh toán do Ripple tạo ra. Mặc dù MoneyTap sử dụng công nghệ do Ripple cung cấp, nhưng nó không sử dụng tiền kỹ thuật số XRP

RippleNet kết nối các ngân hàng ở cả hai đầu của một giao dịch, cho phép họ chia sẻ thông tin một cách an toàn và có thể xác minh trên nền tảng blockchain

Theo Ripple, RippleNet được sử dụng ở hơn 55 quốc gia và cung cấp quyền truy cập vào 120 cặp tiền tệ. Khoảng một năm trước, Ripple đã thông báo rằng RippleNet đã vượt qua ngưỡng 300 tổ chức tài chính và nhà cung cấp thanh toán đăng ký.

MoneyTap được công bố lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2018 và được hỗ trợ bởi tập đoàn Nhật Bản SBI Holdings và SBI Ripple Asia. Sau đó, MoneyTap đã được tái cấu trúc và 13 ngân hàng Nhật Bản đã trở thành cổ đông của nền tảng này.

 Các ngân hàng này bao gồm Daiwa Securities Group, Ashikaga Bank, Seven Bank, và những ngân hàng khác.

Ví MoneyTap được liên kết với tài khoản ngân hàng và tạo điều kiện thanh toán p2p giữa các khách hàng.

 Giải pháp khắc phục được vấn đề của hệ thống ngân hàng Nhật Bản là chỉ xử lý các giao dịch trong các ngày trong tuần và cũng giải quyết vấn đề phí liên ngân hàng cao ở Nhật Bản. 

Thật thú vị khi thấy Ripple đầu tư vào MoneyTap trong khi nó ám chỉ Nhật Bản như một điểm đến tiềm năng cho trụ sở chính của nó. 

Các giám đốc điều hành của Ripple, bao gồm chủ tịch điều hành Chris Larsen và giám đốc điều hành Brad Garlinghouse, gần đây đã tuyên bố rằng công ty có khả năng chuyển khỏi Hoa Kỳ do sự thiếu rõ ràng trong cách tiếp cận của đất nước đối với quy định tiền điện tử. 

Nhật Bản và Singapore đã được đề cập là những điểm đến có khả năng xảy ra nếu Ripple quyết định rời khỏi Hoa Kỳ.

Saigontradecoin/coincodex

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here