SEC đưa John McAfee ra tòa vì quảng cáo ICO

0
277

Triệu phú an ninh mạng và cựu ứng cử viên tổng thống nhận thấy những bổ sung mới cho các tai ương pháp lý của mình.

Cập nhật: Bộ Tư pháp báo cáo John McAfee đã bị bắt ở Tây Ban Nha vì tội trốn thuế và đang chờ dẫn độ sang Hoa Kỳ.

Vào thứ Hai, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện John McAfee vì cáo buộc quảng cáo các đợt chào bán ICO mà không tiết lộ các nhà phát hành ICO đã trả tiền cho anh ta, vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ.

Theo đơn khiếu nại: “Từ ít nhất tháng 11 năm 2017 đến tháng 2 năm 2018, McAfee đã tận dụng danh tiếng của mình để kiếm hơn 23,1 triệu đô la Mỹ (USD) trong khoản bồi thường không được tiết lộ bằng cách giới thiệu ít nhất bảy “initial-coin-offering “hay ICO cho những người theo dõi Twitter của mình . “

SEC đề cập đến bảy nhà phát hành ICO không xác định, những người đã gặp riêng với nhóm của McAfee để khiến anh ta công khai xác nhận các ICO của họ để đổi lấy thanh toán bằng những đồng tiền đó và bằng Bitcoin.

Điều này là bất hợp pháp và trước đây đã kích động ủy ban  truy lùng những người nổi tiếng như DJ Khaled và Floyd Mayweather, những người cũng đã quảng bá ICO mà không tiết lộ lợi nhuận tài chính của họ.

Khiếu nại của SEC đề cập đến một khoảnh khắc nổi tiếng trong lịch sử lâu dài của McAfee về những dự đoán kỳ lạ đối với giá Bitcoin. 

Cuối cùng, ông ấy đã quay lại những  dự đoán đó và tuyên bố rằng  anh ấy chỉ đang cố gắng thu hút sự quan tâm của công chúng đến BTC

Saigontradecoin/TranQuocHoan/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here