Startup Hàn mất trắng 20 triệu đô vì short Luna

Dịch vụ giám sát tiền điện tử và nền tảng giao dịch AI đã để mất gần như tất cả tài sản của khách hàng vì short LUNA

Nền tảng khởi nghiệp đầu tư tiền điện tử của Hàn Quốc Uprise được báo cáo đã mất khoảng 99% tài sản trị giá khoảng 20 triệu đô la do bị thanh lý khi bán khống mã thông báo LUNA.

Bàn giao dịch của Uprise Heybit sử dụng hệ thống giao dịch trí tuệ nhân tạo (AI) được thiết kế để giảm rủi ro liên quan đến giao dịch đòn bẩy.

Tờ báo địa phương Seoul Economic Daily đã đưa tin vào ngày 6 tháng 7 rằng AI của Uprise, mà nó gọi là cố vấn robot, đã đọc nhầm một cách thảm hại vào tháng 5 đối với mã thông báo LUNA khi nó giảm mạnh từ 60 đô la xuống còn chưa đầy 1 cent. Hệ thống đã bán khống LUNA nhưng đã bị thanh lý trong quá trình tăng giá kỳ lạ của mã thông báo, dẫn đến thiệt hại 20 triệu đô la cho khách hàng và 3 triệu đô la cho chính nó. Tổng cộng, Uprise mất khoảng 99% tài sản.

Hầu hết người dùng dịch vụ Heybit của Uprise là các cá nhân và tập đoàn có giá trị ròng cao, những người đặt cược tiền điện tử của họ để thu lợi nhuận do giao dịch AI trên thị trường tương lai. Công ty đã được hỗ trợ bởi công ty đầu tư tiền điện tử Hashed, Kakao Ventures, và một số ngân hàng và công ty đầu tư mạo hiểm.

Công ty đã đình chỉ các dịch vụ, nhưng không công bố chính thức cho khách hàng của mình về các khoản lỗ. Một quan chức Uprise xác nhận với Nhật báo Kinh tế Seoul rằng:

“Do thị trường có nhiều biến động bất ngờ nên đã xảy ra thiệt hại về tài sản của khách hàng. Chúng tôi dự định sẽ sớm hoàn thiện báo cáo về hoạt động kinh doanh tài sản ảo của mình ”.

Ngoài việc chính thức thông báo cho người dùng của mình, các quan chức của Uprise được cho là đang lên kế hoạch bồi thường cho khách hàng để nó có thể tiếp tục hoạt động.

Uprise trở thành tâm điểm chú ý, và Seoul Economic Daily chỉ ra rằng họ chưa đăng ký là nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP). Báo cáo cho biết các quan chức của Uprise cảm thấy rằng công ty có thể lách luật yêu cầu nó phải đăng ký làm VASP vì nó không thu về Won Hàn Quốc cũng như không trực tiếp đầu tư vào tài sản ảo, chỉ tương lai.

Việc đăng ký giúp giữ cho các sàn giao dịch tiền điện tử tuân thủ Quy tắc Du lịch khét tiếng từ Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính.

Uprise là nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử tập trung mới nhất tiết lộ những tổn thất đáng kể bắt nguồn từ sự cố Terra và sự lây lan sau đó. Nó tham gia BlockFi, Celsius và Voyager Digital trong số danh sách các công ty đã phải thực hiện các biện pháp quyết liệt để cố gắng duy trì sự phát triển. Sàn giao dịch FTX của Hoa Kỳ có tùy chọn mua BlockFi, Celsius đã được giải quyết các khoản vay và Voyager đã nộp đơn phá sản vào ngày 5 tháng 7

Bài viết mới nhất

Steve Cohen dự định lập công ty quản lí tài sản crypto

Công ty mới của tỉ phú sẽ cho phép giao dịch spot và phái sinh crypto Steve Cohen, tỷ phú đứng sau quỹ đầu cơ...

BlackRock ra mắt ủy thác cá nhân để cho phép khách hàng tiếp cận bitcoin spot

BlackRock đã tung ra một quỹ ủy thác tư nhân cung cấp cho các khách hàng tổ chức ở Hoa Kỳ tiếp xúc trực...

Hashed lên kế hoạch cho vòng quỹ VC mới sau khi mất 3,6 tỷ đô vì Terra LUNA

Kim Seo-joon, người đứng đầu quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) blockchain Hàn Quốc Hashed, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg,...

Voyager từ chối đề nghị mua lại của Alameda vì nó ‘gây hại cho khách hàng’

Đề xuất mua lại từ Alameda và FTX dường như đã làm các luật sư của Voyager khó chịu, những người không coi đề...