Sử dụng Mayer Multiple để xác định đỉnh và đáy của Bitcoin

1
1629

để xác định đỉnh và đáy của thị trường tiền điện tử cũng như Bitcoin là không thể. Nhưng vẫn có thể dự đoán phần nào thông qua các chỉ báo kỹ thuật, trong số các chỉ báo đó có
Mayer Multiple.

Chỉ số này được tạo ra bới nhà đầu tư và người dẫn chương trình podcast nổi tiếng Trace Mayer 

Công thức của Mayer Multiple. = giá bitcoin/MA200

Trong phân tích kỹ thuật nó được coi là chỉ báo tăng khi giá cao hơn MA và chỉ báo giảm khi giá thấp hơn MA. Tuy nhiên khi nó cao hơn quá nhiều thì được gọi là quá mua và có xu hướng quay lại gần đường trung bình hơn, Cũng tương tư như vậy cho chiều giảm giá.

Mayer Multiple. về cơ bản định lượng khoảng cách giữa giá và MA200 để xác định xem giá bitcoin có quá cao để điều chỉnh hay đã cạn kiệt người bán để phục hồi!

Khi sử dung Mayer Multiple có 2 giá trị cần chú ý là 1 và 2,4. Nó rất đơn giản là khi
Mayer Multiple lớn hơn 1 có nghĩa là giá Bitcoin đã trên MA200, khi Mayer Multiple nhỏ hơn 1 có nghĩa là giá bitcoin đã xuống dưới MA200.

Như vậy khi Mayer Multiple trên 1 thì giá Bitcoin có xu hướng tăng, khi Mayer Multiple dưới 1 thì giá bitcoin có xu hướng giảm.

Khi Mayer Multiple lên trên 2.4 thì giá Bitcoin được coi là quá cao và sớm hay muộn cũng điều chỉnh giảm.

Trong lịch sử giá bitcoin Mayer Multiple chưa bao giờ giảm dưới 0.237 là đáy của thị trường giai đoạn 2011. Giai đoạn 2014/2015 chỉ số này nằm tại 0.407 . Và trong chu kỳ này thì chỉ số Mayer Multiple thấp nhất vào ngày 15/12/2018 là 0.509 khi đó giá bitcoin rơi về 3156$ ( tính theo USDT trên Binance , giá các sàn chênh lệnh chút ít ).

Hiện tại rất nhiều chỉ số kỹ thuật cho thấy vùng giá hiện tại là đáy của đợt suy giảm này. Nhưng để tăng trưởng thì chúng ta chờ thêm khi Mayer Multiple có giá trị trên 1.

Theo : Coindesk

Cập nhật tin tức trên Twitter của Saigontradecoin

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here